PC
Nữ vai chính phim "Một Con Đĩ Yêu...Nghề" sẵn sàng đóng phim đề tài xã hội về game
Cùng gặp gỡ và giao lưu nữ diễn viên Huỳnh Mơ, người thủ vai nữ chính Lan trong phim ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề".

Phim ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề" đã tạo nên cơn sốt trên Youtube trong một thời gian dài, với hơn 8.624.307 lượt xem. Có thể nói, đây là phim ngắn Việt Nam trên Youtube đạt lượt xem cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, vai diễn nữ chính Lan trong phim đã tạo ấn tượng mạnh trong suy nghĩ của nhiều người xem. Hôm nay, chúng tôi trân trọng gởi đến bạn đọc nội dung cuộc phỏng vấn đầy chất tự sự và chân thành của diễn viên Huỳnh Mơ - người đã thủ vai Lan trong phim ngắn "Một Con Đĩ...Yêu Nghề".

Loading the player ...

Chị nghĩ sao về game thủ Việt Nam?

Mơ không biết phải nói sao nữa, nhưng em trai Mơ đang học lớp 8 cũng rất thích chơi game online, và bản thân của Mơ khi rảnh rỗi cũng chơi game để giải trí. Mơ nghĩ game cũng là một trò chơi đòi hỏi sự suy nghĩ, nhạy bén, thậm chí logic và thông minh nữa. Nhưng không phải vì thế mà ham chơi không lo học hành. Phải cân nhắc giữa học hành, và công việc thì chơi game của game thủ mới thực sự “đã”. 

Nếu một ngày không xa, chị nhận được lời mời đóng một phim ngắn về chủ đề “game online và game thủ” (cũng là đề tài xã hội), chị sẽ tham gia chứ?

Mơ sẽ tham gia chứ, nếu như nội dung bổ ích cho người xem. Đặc biệt lại nói về đề tài xã hội, thì Mơ luôn sẵn sàng.

Trong làng game online Việt Nam, có một game thủ đã xuất bản và phát hành một quyển sách mang tên "Đời game thủ". Được biết tác giả của quyển sách này đang dự định chuyển thể tác phẩm của mình thành phim ngắn. Và anh ta cũng đang có gắng liên lạc với chị, nếu liên lạc được, chị có xem xét nhận vai không?

Mơ sẽ rất vui vì được một người tin tưởng và giao vai. Nhưng Mơ sẽ đọc kịch bản rồi sẽ trả lời là nhận hay không? Quan trọng nhất là nội dung và nhân vật. Nếu giúp được bạn ý để thực hiện được đam mê của mình thì Mơ cũng rất sẵn sàng.

Sau khi hoàn thành vai diễn, chị có thể chia sẻ những gì đã phải trải qua được chứ?

Sau khi quay xong thì vấn đề đầu tiên là Mơ sẽ ngủ thật nhiều. Vì quay liên tiếp 3 ngày và cả đêm nên cơ thể của Mơ luôn trong tình trạng mệt mỏi, và thiếu ngủ. Cũng như sau khi hoàn thành vai diễn, nhân vật nữ chính luôn làm Mơ suy nghĩ, suy nghĩ từ khi đọc kịch bản, khi quay phim và sau khi quay vẫn còn ám ảnh Mơ suốt một thời gian dài.

Kể từ ngày phim được công chiếu, đặc biệt trên youtube, thì chị có bị tác động từ dư luận mạng không? Đặc biệt, từ phía gia đình và những người thân trong dòng họ dưới quê?

Một số phận của một con người, đang sống ở tầng lớp cuối cùng của xã hội Việt Nam, liệu họ có vượt qua được số phận không? Hay phải sống với nó trọn đời? Sau khi phim được công chiếu, thì Mơ có 2 tâm trạng.

Nhân vật của Mơ được các bạn đón nhận và ủng hộ. Nhưng bên cạnh đó thì những người thân trong dòng họ, gia đình, làng xóm ở dưới quê của Mơ có phản ứng với phim. Trước đây và hiện tại thì Mơ đang theo đuổi đam mê với nghệ thuật cải lương, là một nghệ sĩ cải lương thì ai cũng biết hình ảnh phải “ngoan hiền” hơn. Nhưng Mơ lại tham gia một phim ngắn với tựa phim quá thực đến không thể nào “thực” so với một phim ngắn tại Việt Nam. Và thể hiện một nhân vật quá “đời” và có một vài cảnh nóng nữa. Nên mọi người ở quê cứ truyền tai nhau là: “Coi phim Huỳnh Mơ đóng chưa? Phim như phim sex à?".

Thực sự, ba mẹ của Mơ rất sốc và chịu áp lực lớn từ dư luận. Bản thân Mơ rất thương ba mẹ, nên stress nặng trong một thời gian sau khi phim được công chiếu. Vì ngay cả em trai của Mơ học lớp 8, đi học, cũng bị bạn bè nó chọc. Thời gian khó khăn đó, chỉ có em gái Mơ (diễn viên Quỳnh Hằng) là người bên cạnh, chia sẻ, an ủi, và đồng cảm, cũng như phụ Mơ giải thích cho ba mẹ hiểu. Hiện tại, thì ba mẹ đã hiểu và thông cảm cho Mơ, nhưng vẫn chịu một phần áp lực từ dư luận dưới quê. Dư luận mà.

Trong quá trình quay xuyên suốt thì chị ấn tượng cảnh quay nào nhất?

Trong phim ngắn có phân đoạn chàng trai nói: "Hôm nay cô đừng đi làm nữa được không?" - rồi nhân vật nữ trả lời: "Tôi làm gái mà, ngủ với ai mà chẳng vậy" - rồi cô chạy đi giấu những giọt nước trước mặt chàng sinh viên. Vì cô ta biết mình có tình cảm với chàng trai, nhưng thay vì chấp nhận tình cảm đó để "hoàn lương" bắt đầu cuộc sống mới thì cô lại bỏ đi vì cô ta yêu anh chàng sinh viên này và muốn anh ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chỉ vì cô thấy bản thân mình không xứng đáng với chàng trai. Phân đoạn này rất có ý nghĩa và luôn trong dòng suy nghĩ của Mơ về một cô gái "làm đĩ" nhưng tâm hồn không đĩ. 

Được biết chị là nghệ sĩ cải lương, và trong một phân đoạn của phim ngắn có mở trích đoạn vở cải lương “Nửa Đời Hương Phấn”. Chị có thể so sánh giữa 2 nữ nhân vật này có điểm giống và khác như thế nào?  

Vở cải lương “Nửa Đời Hương Phấn” chắc rằng nhiều nghệ sĩ đều biết. Điểm giống nhau thì cả hai đều làm “gái”. Cô gái trong phim ngắn thì làm “gái” để nuôi con và lo cho cuộc sống hay nói cách khác là “tự nguyện”. Còn với vở cải lương thì cô gái bị lừa gạt vào con đường “bán hoa”. Nhưng cả hai đều có chung sự hy sinh cho người thân yêu của mình, và mong muốn hạnh phúc cũng như những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình của họ. 

Mơ nghĩ qua 2 nữ nhân vật trên cho ta những bài học về cách sống, làm người và sự trả giá của những sai lầm trong dòng mưu sinh. Nên giới trẻ ngày nay phải sống chậm lại để suy nghĩ, cân nhắc mà không phải sa vào những con đường không lối thoát. Nếu đã lỡ sai lầm thì phải vượt qua, phấn đấu thoát khỏi và sửa chữa những sai lầm. Để trở thành một người công dân tốt có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Và hy vọng xã hội sẽ tạo điều kiện giúp đỡ, quan tâm để họ làm lại từ đầu.

Qua quá trình làm việc trong ekip đoàn phim, chị cảm nhận như thế nào về nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch (người đã biên kịch cho phim ngắn) và đạo diễn trẻ Trần Việt Hùng?

Nguyễn Ngọc Thạch là một nhà văn trẻ dám viết những đề tài nóng của xã hội Việt Nam, và được các bạn trẻ đón nhận rất nhiệt tình. Bản thân Mơ cũng thích quyển sách “Chuyển Giới” và truyện ngắn “Một Con Đĩ… Yêu Nghề” của Thạch. Chính vì đồng cảm câu chuyện của Thạch nên đã đồng ý tham gia phim ngắn này.

Với đạo diễn trẻ Trần Việt Hùng thì dám làm phim nói về đề tài nóng của xã hội. Hùng rất đam mê và nhiệt huyết. Chính vì lẽ đó đã thuyết phục Mơ tham gia phim. Thuyết phục ở đây là do khi đọc kịch bản thì Mơ biết sẽ có những cảnh nóng, nên hơi ngần ngại vì trước giờ chưa đóng như thế bao giờ. Hùng nói: “Sẽ né hết cảnh nóng khi quay”. Nhưng khi quay thì nếu không có cảnh nóng sẽ không ra phim. Mơ nghĩ kỹ rồi chấp nhận tham gia vai diễn, vì nhân vật và nội dung của phim rất quan trọng. Mơ nhớ Hồ Cát Trắng (nam diễn viên chính đóng cùng) nói với mình khi quay cảnh nóng: “Chị có người yêu chưa? Nhìn chị ngại em cũng ngại theo”. Trắng cũng là một đứa em học cùng khóa với em gái của Mơ, và chung trường với Mơ, nên khi quay cũng rất hợp ý.

Qua đây Mơ cũng gởi lời cảm ơn với Thạch và Hùng đã cho mình trải nghiệm một nhân vật gay gốc, xoáy sâu vào số phận của một tầng lớp thấp của xã hội. Một nhân vật “rất đã” để diễn.

Được biết thì trong quá trình quay các phân đoạn liên quan đến cảnh nóng, thì cảnh sát địa phương đã "ghé" qua xem. Chị có thể chia sẻ kỹ hơn về tình huống xảy ra lúc đó được chứ?

Lúc đó đoàn đang quay khoảng 5h sáng. Không biết lúc đó chủ nhiệm đoàn phim có xin quay đến sáng không, nên họ thấy quay khuya quá ghé qua xem, mà xem đúng lúc quay cảnh nóng. Lúc đó Mơ mặc quần cọc và chỉ mặc áo ngực nên cũng ngại choàng vội cái áo khoác. Sau khi được chủ nhiệm và đạo diễn giải thích nên họ cũng đồng ý, và để đoàn phim tiếp tục công việc. Lúc đó mọi người ai cũng mệt nên tranh thủ quay cho xong vì gần sáng rồi. Đó là một kỷ niệm không bao giờ quên với Mơ, và ekip đoàn làm phim.

Qua phim ngắn này, chị được gì và mất gì?

Qua phim này Mơ được nhiều bạn trẻ quan tâm và biết đến. Đặc biệt là các bạn trẻ đồng cảm với nhân vật trong phim, đó là niềm vui và hạnh phúc của cả diễn viên và ekip đoàn làm phim, đó là cái được. Cái Mơ mất có lẽ là tinh thần và sức khoẻ. Mơ suy sụp tinh thần khi biết ba mẹ mình buồn rồi mất ăn mất ngủ vì dư luận xung quanh phim ngắn mà mình đóng, Mơ chịu áp lực đó nên rất buồn và cảm thấy thương ba mẹ. Đã là diễn viên thì không ai tránh khỏi dư luận, có kẻ ghét người thương. Quan trọng nhất là gia đình. Cũng may khi có kenh14.vn đăng bài "3 phim ngắn Việt chuyển thể từ truyện đầy cảm xúc", trong đó có phim ngắn "Một Con Đĩ... Yêu Nghề" thì ba mẹ của Mơ cũng thoải mái hơn vì hiểu được con gái đam mê và làm nghề chân chính. Còn những người không hiểu thì Mơ không quan tâm, từ từ rồi họ cũng sẽ hiểu.

Sau phim thì Mơ vẫn tiếp tục công việc bình thường. Vẫn miệt mài tham gia đóng phim truyền hình, quay hình ca cổ và cải lương cho các đài truyền hình, cũng như đi tỉnh hát phục vụ bà con, nhiều nhất là ở tỉnh Tiền Giang. 

Ngoài là phim ảnh thì chị còn đam mê với cải lương. Được biết, nghệ sĩ cải lương cần giọng hát và cả diễn xuất. Vậy khi nhập vai trong phim, chị có bị ảnh hưởng quá nhiều cách diễn đạt của một nghệ sĩ cải lương không?

Cải lương và phim ảnh khác nhau khi thể hiện nhân vật. Cũng may mắn là khi Mơ còn học ở trường Sân Khấu Điện Ảnh đã tham gia đóng phim. Nên được trải nghiệm và rút được những kinh nghiệm quý khi đi đóng phim. Với phim thì lối diễn xuất phải đời thường, và nhẹ nhàng hơn cải lương. Nên Mơ luôn ý thức và cố gắng càng đời thường, cũng như tự nhiên càng tốt. Do cải lương thường cách điệu, và cường điệu hóa nên đôi lúc hơi bị “lố” nếu đem vào phim. Cũng vì chỗ đó, Mơ gặp khó khăn về lời thoại, cách phát âm của cải lượng thì “nhấn trọng âm” nên hay bị liệu, Mơ cũng đang khắc phụ từ từ. 

Cái quan trọng là tâm lý nhân vật, tìm hiểu lý lịch nhân vật, thì nhân vật mình thể hiện sẽ chinh phục được người xem. Vậy khi xem phim, mọi người ít ai nhận ra Mơ là nghệ sĩ cải lương đúng không?

Qua vai diễn này, chị muốn gởi thông điệp nào đến với mọi người không? Đặc biệt, những người người đang hành nghề “bán hoa”?

Thật ra mỗi người có một hoàn cảnh sống khác nhau, nên Mơ không dám phê bình hay khen chê ai, và ai cũng là con người. Chỉ hy vọng mọi người ý thức hơn, quan tâm và sẻ chia với nhau nhiều hơn, để có thể giúp nhau vượt qua được khó khăn mà vươn lên trong cuộc sống. Chính sự hà khắc và kỳ thị của một số người sẽ làm họ chơi vơi và không có điểm tựa để phấn đấu.

Dù sao thì làm nghề “bán hoa” cũng là con người. Nên thông điệp mà Mơ muốn gởi đến các bạn đang làm nghề này mong các bạn sẽ có ý thức để bảo vệ bản thân mình, nếu được hãy cố gắng vượt qua và thoát khỏi số phận của cuộc đời để có ý nghĩa hơn trong cuộc sống này. Vì Mơ đã tìm hiểu và đã trải nghiệm qua vai diễn trong phim ngắn này, nên cũng hiểu phần nào cuộc sống mà các bạn đang trải qua, thật khó nói bằng ngôn ngữ, mà chỉ có thể sẻ chia bằng cảm xúc. 

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
Hot news
+
Dzogame tặng 500 Giftcode game Đế Vương Tam Quốc
Ngày hôm nay, Đế Vương Tam Quốc chính thức ra mắt, nhân dịp này, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 500 Giftcode với nhiều quà tặng hấp dẫn.
Tìm thấy dấu vết của God of War 2018 trên PC
Lập trình viên phát hiện danh sách game PC có cả God of War 2018, nguồn rò rỉ NVIDIA khẳng định danh sách game là thật. Tuy nhiên, game nào trong danh sách là thật thì NVIDIA không nói.
Đón Tết Đoàn Viên cùng Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
Làm bánh, đốt đèn, phá cỗ đón trăng là những hoạt động mà game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã “lên lịch” cùng nhau thực hiện trong mùa Trung Thu Đoàn Viên này.
Những điều khác biệt khiến Nhất Mộng Giang Hồ nổi bật trong dòng game nhập vai
Trong một rừng game MMORPG đủ mọi đề tài được phát hành tại Việt Nam, Nhất Mộng Giang Hồ hứa hẹn là một trò chơi ghi được dấu ấn của mình trong lòng game thủ, nhờ vào sự bảo chứng chất lượng đến từ nhà phát triển NetEase cũng như tâm huyết của nhà phát hành VNG đối với sản phẩm chiến lược này.
Chơi game nhập vai anime nhưng thích chạy bo Sinh Tồn, hãy để Cloud Song VNG lo
Với danh sách hoạt động dài và đa dạng cách chơi, Cloud Song VNG có thể chiều lòng mọi game thủ dù là casual hay hardcore.
One Punch Man: The Strongest ra mắt chuỗi sự kiện Samurai nguyên tử
Bắt đầu từ ngày 17 – 24/9 này, không khí của thế giới One Punch Man: The Strongest sẽ cực kỳ sôi động bởi có sự ra mắt của chuỗi sự kiện Samurai nguyên tử. Nhân vật đạt cấp 22 trở lên có thể tham gia sự kiện này.
Dzogame tặng 500 Giftcode game Đế Vương Tam Quốc
Ngày hôm nay, Đế Vương Tam Quốc chính thức ra mắt, nhân dịp này, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 500 Giftcode với nhiều quà tặng hấp dẫn.
Tìm thấy dấu vết của God of War 2018 trên PC
Lập trình viên phát hiện danh sách game PC có cả God of War 2018, nguồn rò rỉ NVIDIA khẳng định danh sách game là thật. Tuy nhiên, game nào trong danh sách là thật thì NVIDIA không nói.
Đón Tết Đoàn Viên cùng Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
Làm bánh, đốt đèn, phá cỗ đón trăng là những hoạt động mà game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã “lên lịch” cùng nhau thực hiện trong mùa Trung Thu Đoàn Viên này.
Những điều khác biệt khiến Nhất Mộng Giang Hồ nổi bật trong dòng game nhập vai
Trong một rừng game MMORPG đủ mọi đề tài được phát hành tại Việt Nam, Nhất Mộng Giang Hồ hứa hẹn là một trò chơi ghi được dấu ấn của mình trong lòng game thủ, nhờ vào sự bảo chứng chất lượng đến từ nhà phát triển NetEase cũng như tâm huyết của nhà phát hành VNG đối với sản phẩm chiến lược này.
Chơi game nhập vai anime nhưng thích chạy bo Sinh Tồn, hãy để Cloud Song VNG lo
Với danh sách hoạt động dài và đa dạng cách chơi, Cloud Song VNG có thể chiều lòng mọi game thủ dù là casual hay hardcore.
One Punch Man: The Strongest ra mắt chuỗi sự kiện Samurai nguyên tử
Bắt đầu từ ngày 17 – 24/9 này, không khí của thế giới One Punch Man: The Strongest sẽ cực kỳ sôi động bởi có sự ra mắt của chuỗi sự kiện Samurai nguyên tử. Nhân vật đạt cấp 22 trở lên có thể tham gia sự kiện này.

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!