PC
Sinh viên, trường học và game online

Chẳng phải là vấn đề mới và cũng chẳng phải là vấn đề của riêng một quốc gia. Mối tương tác giữa sinh viên, trường học và game online hóa ra lại có ảnh hưởng lên nhau không nhỏ.

Một nghiên cứu gần đây liên quan tới giáo dục tại các nước Châu Á đã phát hiện ra phần lớn sinh viên thuộc các trường đại học đều có thể chất khá yếu. Vậy lí do nào là chủ yếu ? nhiều người có lẽ đã đoán ra được, đó chính là xuất phát từ việc chơi game thiếu kiểm soát.

Giới truyền thông của các nước Châu Á trong một thời gian đã lên tiếng báo động về tình hình chơi game thiếu điều độ ở một bộ phận đông giới trẻ hiện nay. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, phần lớn các sinh viên đại học đều chi tiêu rất nhiều thời gian của họ vào việc tìm hiểu và chơi các trò chơi trực tuyến thay vì rèn luyện về thể chất. Để giải quyết tình trạng này, bộ giáo dục của 1 số nước đã bắt đầu thiết lập các qui định mới đòi hỏi sinh viên phải đạt được ít nhất một mức điểm nhất định ở các môn thể chất để có thể tốt nghiệp ra trường.

Các nhà nghiên cứu còn nêu ra rằng xu hướng Internet có thể là một trong những lý do quan trọng nhất khiến cho sinh viên Châu Á “yếu đuối” như hiện tại. Sinh viên giờ đây đã trở nên hướng nội hơn, thích ngồi trong nhà và chơi các trò chơi trực tuyến hơn là ra bên ngoài vận động. Vấn đề này chẳng phải ở riêng Châu Á. Nước Mỹ, một trong những quốc gia có ngành công nghiệp game phát triển mạnh mẽ nhất thế giới cũng gặp phải điều tương tự. Cùng với đó là tỷ lệ béo phì ở lứa tuổi thanh thiếu niên cũng tăng nhanh so với những năm trước đây.

Ở bất kỳ đâu, một người có dấu hiệu suy nhược vì mê game rất dễ để nhận ra qua những biểu hiện như da mặt tái xanh, mắt lờ đờ, chân tay vô lực, học hành thiếu tập trung hay ngại giao tiếp và thậm chí là “ế” người yêu v.v.. bên cạnh đó, việc ngồi quá nhiều cũng dẫn đến các vấn đề khác về sức khỏe sau này. Vốn dĩ không mấy khả quan trong các phương cách ngăn cấm hay hạn chế việc chơi game của sinh viên, giải pháp hữu hiệu nhất mà bộ giáo dục của các quốc gia có thể thực hiện đó là tập trung vào việc tăng số giờ của các môn thể chất tại nhà trường và đặt nặng mức độ yêu cầu đối với mỗi học viên.

Việc này ban đầu có thể sẽ gây ra những phản ứng từ những người “yếu ớt” nhưng về sau chính họ sẽ nhận ra lợi ích đối với sức khỏe của mình. Vui có chừng, dừng có lúc và hãy nhìn xa hơn về tương lai, đó cũng là lời khuyên mà Thế giới game dành cho các game thủ tại Việt nam, nơi mà cái nhìn của xã hội về việc chơi game vẫn chưa thực sự tốt. Nên nhớ, biểu hiện của các bạn chính là chìa khóa quyết định ấn tượng tốt hay xấu về game trong con mắt của mọi người.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"