MOBI
Một thông điệp bí ẩn được tìm thấy trong chiếc máy điện tử 4 nút NES
11/01/2017 17:30:00

Một thông điệp bí ẩn được phát hiện bởi các hacker khi đang cố mod chiếc máy điện tử NES Classic Edition của Nintendo.

Phiên bản hồi sinh của chiếc máy điện tử 4 nút huyền thoại, NES Classic Edition đã chính thức được bán ra trên khắp thế giới. Chiếc máy này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của những người hoài cổ, yêu thích những tựa game 8-bit một thời.

Cũng vì có một cộng đồng đông đảo, nên rất nhiều lập trình viên và hacker đã mod lại chiếc máy NES Classic Edition, để thay đổi giao diện điều khiển và cập nhật thêm nhiều tựa game mới. Tuy nhiên trong quá trình “bẻ khóa” NES Classic Edition, các hacker đã phát hiện một thông điệp bí ẩn bên trong chiếc máy điện tử này.

 Một thông điệp bí ẩn được tìm thấy trong chiếc máy điện tử 4 nút NES

Một trong số các hacker này đã chia sẻ thông điệp bí ẩn trên trang Twitter của mình và nó có nội dung như sau:

Đây là đội trưởng hanafuda. Bắt đầu khởi động trong 3...2...1. Rất nhiều nỗ lực, nước mắt và vô số giờ làm việc đã phải bỏ ra để có được thành quả là viên ngọc quý này. Vì vậy, cho dù bạn có làm gì, hãy giữ thật ngăn nắp và đừng phá vỡ mọi thứ! Chúc mừng, đội trưởng hanafuda”.

 Một thông điệp bí ẩn được tìm thấy trong chiếc máy điện tử 4 nút NES

Thông điệp bí ẩn này được cho là của các nhà lập trình chiếc máy chơi game Famicom Mini của Nintendo để lại. Với ý nghĩa là lời nhắc nhở các hacker hãy “nhẹ tay” với hệ thống của họ và đừng phá hỏng mọi thứ.

Có vẻ các nhà lập trình của Nintendo đã biết trước được rằng hệ thống của họ có thể bị các hacker bẻ khóa. Tuy nhiên phản ứng của họ không phải là sự giận dữ hay ngăn cấm, thay vào đó là thái độ rất thân thiện.

Thông tường, các công ty công nghệ lớn đều không công khai hoặc khuyến khích việc thiết bị của họ bị hacker tấn công và bẻ khóa. Tuy nhiên việc bẻ khóa của các hacker sẽ giúp người dùng can thiệp sâu hơn vào hệ thống, trang bị thêm nhiều tính năng mới hay sửa đổi những tính năng cũ chưa hợp lý, đó là những điều mà nhà sản xuất còn thiếu.
 

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"