PC
Rán trứng-nướng thịt bằng CPU Intel và kết quả tuyệt vời hơn mong đợi
11/04/2016 13:30:00

Nếu một ngày bạn hi vọng thiết bị điện thoại có thể thay thế được máy PC có lẽ sẽ thay đổi khi đọc qua bài viết sau

Dùng một phần mềm đo nhiệt độ hệ thống máy tính, bạn sẽ đo được mức nhiệt của bộ vi xử lý. Thông thường, mức nhiệt của nó nằm trong khoảng 30 -70 độ C, tùy vào bạn sử dụng phương thức tản nhiệt nào.

Nhưng một khi không được làm mát , nhiệt độ CPU cũng như cả hệ thống sẽ tăng lên đột biến, 80 độ C, 100 độ C và thậm chí còn cao hơn thế nữa. Những lúc như vậy, người ta thường nói đùa "tầm này đem đi rán trứng cũng được".

Vậy liệu một bộ vi xử lý có thật sự đủ nóng để rán trứng, nướng thịt hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời!

Đầu tiên, chúng tôi lựa chọn ra một bộ main-chip đời cũ, đập vài quả trứng, mua một lạng thịt bò và không quên thêm dầu hào hành xả. Tất nhiên, để vi xử lý đủ nóng cũng như có thể nướng thịt trên đó, không có cách nào khác ngoài việc tháo quạt tản nhiệt, "đi chân đất" luôn.

Rán trứng-nướng thịt bằng CPU Intel và kết quả tuyệt vời hơn mong đợi

Combo Mainboard và CPU đã rất cũ nhưng vẫn còn có khả năng hoạt động.

Cụ thể, phần cứng gần chục năm tuổi bao gồm:

- Mainboard Intel 945
- CPU Intel E2180 1.7GHz
- RAM 1GB (512MB x2) DDR2 Bus 800MHz
- Một bộ nguồn bất kỳ, và 1 USB để boot vào Windows

Sau khi lắp ráp hoàn chỉnh, chúng tôi bật máy một lúc cho nóng, đồng thời dùng súng đo nhiệt để kiểm tra khi nào thì đủ nhiệt độ.

Rán trứng-nướng thịt bằng CPU Intel và kết quả tuyệt vời hơn mong đợi
Súng đo nhiệt độ.

Một điều không may đã xảy ra, vào thời điểm vi xử lý đạt mức nhiệt 75 độ, bỗng cả bộ tắt phụt, không gì khác ngoài việc bo mạch chủ tự động tắt khi đạt mức nhiệt quá mức cho phép. Chúng tôi lúc này mới tìm hiểu về BIOS và tắt chức năng bảo vệ CPU khi nhiệt độ cao trên mainboard.

Mất thêm một chút thời gian nữa để làm nóng lại, lần này nhiệt độ thoải mái vượt lên mức gần 90 độ C. Ngay sau đó, máy treo, dù phần cứng vẫn hoạt động, nhiệt độ không thể tăng thêm.

Thử nướng thịt bò, đã tẩm ướp dầy đủ và đập mỏng, tôi chọn mua bò thăn, thịt mềm, 260 ngàn đồng 1 cân, không hiểu sao lúc mở ra tôi vẫn thấy có tí gân. Nhưng tầm này mà không nướng thì ông sếp sẽ "nướng" mấy anh em, nên cứ tiến hành vậy.

Rán trứng-nướng thịt bằng CPU Intel và kết quả tuyệt vời hơn mong đợi
Nếu bạn từng dùng BIOS kiểu này, thì bạn không còn trẻ nữa đâu!

May quá, nó hơi xem xém một chút, kiểu săn săn lại, lật qua lật lại 2 mặt các kiểu thì không thấy nó chín thêm được tẹo nào. Thôi, tạm coi CPU có khả năng làm chín thịt, nhưng chắc lần khác phải tìm chip AMD chứ Intel "đời Tống" có vẻ vẫn chưa đủ nhiệt.

Thế còn rán trứng thì sao, tôi đánh trứng và đổ vào một lớp giấy bạc mỏng, loại mấy hàng thịt nướng (ăn như thịt rán) hay dùng. Nhưng thay vì dùng cồn, tôi dùng CPU. Thật đáng tiếc khi độ nóng mà vi xử lý E2180 đem lại chưa đủ khả năng rán trứng.

Dưới đây là video ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện bài test.


Video nướng thịt bằng CPU.

Có thể kết luận, nhiệt độ của CPU khi "thả rông" chẳng đủ để làm chiên trứng, hay tụ tập bạn bè ăn nầm nướng, nhưng nếu coi thường việc tản nhiệt cho CPU, chừng ấy nhiệt độ cũng đủ "nướng cháy" ví tiền của bạn.

À thật ra cũng không vấn đề gì lắm, bật mí cho các bạn, dàn máy đọc báo chữ được chữ mất này sau hơn 10 năm ra mắt, giờ bạn có thể tìm mua với giá từ 200 - 400 ngàn đồng. Hãy cứ tưởng tượng, tới năm 2030, một bộ PC chạy Intel i7 Skylake chắc giá cũng chỉ còn tầm đó.

Rán trứng-nướng thịt bằng CPU Intel và kết quả tuyệt vời hơn mong đợi

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!