PC
Không chơi Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2 là không phải game thủ?
19/09/2014 15:00:00

Hiện nay thị trường game Việt có sự phân chia rõ ràng cộng đồng game thủ với số đông thích chơi thể loại Esport, còn lại là một vài sản phẩm 3D nổi trội. Và câu hỏi thường thấy của các thành viên khi trò chuyện với nhau là "mày có chơi Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2 không?". Điều này khiến chúng ta tự hỏi rốt cuộc nên lựa chọn sản phẩm theo sở thích của mình hay chạy theo trào lưu để tránh bị buồn tẻ không bắt kịp thời đại?

Dẫu biết game nào cũng có thời của nó và mỗi giai đoạn lại có một thể loại game lên ngôi. Những lúc đó thì hầu hết game thủ đều đổ về cùng một địa chỉ do được quảng cáo và truyền tai nhiều lần song điều này chứng tỏ chưa hẳn họ chơi vì thích thú.

Có thể nói hiện tại Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và Dota 2 đang thống lĩnh thị trường Việt Nam cả về chất lượng lẫn số lượng. Không cần bàn tàn hay chứng minh nhiều bởi hai sản phẩm này đã gặt hái được rất nhiều thành công không chỉ trong nước mà còn ngoài nước đồng thời chiếm trọn tình cảm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên nó hay thì hay thật nhưng chẳng phải ai cũng thích chơi. Bàn tay 5 ngón thì có ngón ngắn ngón dài huống chi là hàng triệu con người. Và chắc chắn không ít trong số đó không hoặc thậm chí chưa bao giờ chơi LMHT và Dota 2.Những đối tượng này thích lựa chọn sản phẩm theo kiểu tùy hứng như thấy game nào mới thì chơi hay cố gắng bám rễ ở những tựa game không được nổi cho lắm. Điều này tạo cho game thủ niềm vui và tự do hơn bởi việc chôn chân vào một nơi không phải là phong cách của họ. Ngoài ra nhiều thành viên chia sẻ rằng họ sợ bị nghiện sẽ khó bỏ nên không dám mon men đến LMHT hay Dota 2 . Lý do trên cũng khá hợp lý bởi một khi chán game hiện tại thì người chơi có thể phủi tay áo bỏ đi không khó khăn nhưng nếu ham mê quá thì cũng chẳng phải chuyện tốt.

Do đó nếu có một người hỏi bạn có chơi LMHT, Dota 2 không mà câu trả lời là không thì chắc chắn họ sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt ngạc nhiên khinh bỉ kèm theo câu chê bai kiểu "thằng/con gà,  đứa nhà quê". Song thực chất các sản phẩm nổi tiếng hiện nay đa phần thu hút vì có các biên pháp PR quảng cáo tốt chứ chưa cần nhắc tới thực lực nội tại của sản phẩm. Như vậy với bản tính tò mò tồn tại sẵn trong mỗi con người thì khi nghe bà con hò hét chơi LMHT hay Dota 2  sẽ khó tránh khỏi việc chạy theo thử nghiệm. Mặc dù sau đó chất lượng của game sẽ giữ chân bạn lại nhưng với những người chơi khó tiếp cận và chưa hiểu cách chơi thì họ ở lại với game một cách miễn cưỡng.Có nhiều bạn trẻ hiện nay mới chơi LMHT hay Dota 2 được một thời gian bắt đầu thích thể hiện mình. Họ mở miệng là phun ra những từ tiếng lóng của game như: đi rừng, Fed, Gank, support...để nói chuyện và nếu có ai thắc mắc thì chắc chắn sẽ thành trò cười cho thiên hạ! Thực chất cho dù bạn có chơi giỏi hay thành tích cao đến đâu cũng chẳng nói lên được điều gì hay có quyền chế nhạo kẻ khác chỉ vì họ mù tịt về điều bạn giỏi. Ngoài ra nếu vào các game online khác thì chuyện thường xuyên bắt gặp những lời dìm hàng như "Thời đại này còn chơi mấy cái game rác làm gì, qua LMHT - Dota 2 chơi đi anh em". Hay nếu một bài báo, một game thủ lỡ lời phê phán hay chửi bới các vấn đề có liên quan đến game LMHT, Dota 2 thì đảm bảo cộng đồng game này sẽ phản kích, "bỏ bom  - ném gạch" không hề thương tiếc để bảo vệ và thể hiện tính đoàn kết bè phái mình.

Tôn trọng người chơi xung quanh là một cách gián tiếp để họ tôn trọng ngược lại bản thân. Game cho dù hay đến đâu thì cũng chỉ là để giải trí, vì thế không cần vì nó mà gây chiến hay chuốc lấy bực bội. Vậy theo bạn vấn đề trên là Đúng hay là Sai? Và ý kiến của bạn trong vấn đề này là gì. Xin hãy chia sẻ cùng chúng tôi.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.

Ngày 02/11 tới đây, Genshin Impact sẽ cập nhật phiên bản 3.2 với sự xuất hiện của Thảo Thần, thần Trí Tuệ Tiểu Vương Kusanali - Nahida. Trong lúc chờ đợi, cùng ngắm một phiên bản copslay vô cùng đáng yêu dưới đây.

Yae Miko này không có nét "gian xảo" nhưng độ cute thì vô đối.