PC
Bá Đồ làm gì để khai thác mảnh đất game chiến thuật đã cằn cỗi?

Năm 2013 và nửa đầu năm 2014, không đáng ngạc nhiên là số lượng game chiến thuật mới ra mắt ở Việt Nam chiếm tỷ lệ 80% trong tổng số game mới được phát hành. Điều này đã góp phần làm cho mảng game chiến thuật có sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Bên cạnh các dòng game khác thì game chiến thuật luôn có sức hút đặc biệt, xây dựng cho mình một “đế chế” riêng trên thị trường game. Liệu những thể loại game chiến thuật ra sau này có còn đất diễn?

Ông Trần Quang Đạt – Đại diện cổng game MaxGate cho biết: “Thị trường game chiến thuật trong nửa cuối năm nay và cả năm 2015 vẫn còn rất hấp dẫn đối với các game thủ Việt, có thể nói game chiến thuật vẫn chiếm thị phần áp đảo so với các thể loại game khác. Tuy nhiên, để có thể tồn tại được trong vô vàn các game cùng thể loại này các NPH cần phải có những điều hướng tích cực. Qua đó xây dựng một cộng đồng game có tính bền vững và không “ăn sổi” như một số thể loại game chiến thuật gần đây”.

Trao đổi với anh Phạm Tuấn Long – cổng thanh toán MaxPay, một trong những game thủ đam mê thể loại chiến thuật cho biết “Thường các game thủ rất hào hứng với các thể loại game đánh tổ đội, có tính đối kháng cao. Họ mong chờ rất nhiều vào những tính năng thể hiện sự tu duy chiến thuật. Tuy nhiên, các NPH quảng cáo về tính chiến thuật của game rất “hoành tráng” nhưng thực tế khi các game thủ tham gia thì những tính năng này rất sơ sài, thậm chí chỉ đòi hỏi các game thủ nạp nhiều tiền và click mà thôi”.

Đánh giá khách quan trên thị trường game Việt Nam, không có mấy game chiến thuật làm thỏa mãn nhu cầu của giới game thủ. Chúng ta có thể điểm mặt một số game chiến thuật đã từng làm xao động các gameplay như: Đông Phong, Thần Long, Tam Quốc Chí… Tuy nhiên, đến khoảng đầu tháng 9/2014 này các game thủ sẽ không phải chịu cảnh “đói” game Hot nữa, cổng game MaxGate sẽ cho ra mắt thị trường một trận “cuồng phong lớn” sẽ khiến các game thủ Việt thỏa mãn đam mê chiến thuật, tha hồ tìm tòi, khám phá cũng như tu luyện, vượt ải.

Người chơi được chọn gia nhập một trong 2 thế lực mà không phải lo ngại sự mất cân đối thường gặp. Các nhiệm vụ trong webgame Bá Đồ gần khiến cho game thủ “cày ải” cả ngày cũng không hết. Thậm chí sẽ nhiều game thủ sẽ bị mắc ở một số nhiệm vụ mà để vượt qua đòi hỏi các game thủ cần phải dày công nghiên cứu kỹ lưỡng…

Một số tính năng đặc sắc của Webgame Bá Đồ có thể kể đến như:

Xuất chiến vượt ải

Đây là nhiệm vụ cần thiết để lên lever. Các game thủ đặc biệt hấp dẫn sự tinh tế trong việc đưa những trích đoạn thời Tam Quốc. Hoàn thành các nhiệm vụ vượt ải, người chơi có cơ hội nhận được nhiều phẩn thưởng như trang bị, môn khách, tiền và điểm công tích.

Phụ bản săn thần thú

Thú vui xưa của các thành chủ sau thời gian bình yên đó là đi săn cũng được Bá Đồ đưa vào trong phụ bản Thần Thú Sơn. Các thành chủ thực hiện phụ bản sẽ được đánh giá vượt ải ở mực độ khác nhau. Nếu thành chủ vượt phụ bản được đánh giá cao sẽ có cơ hội nhận được “Thần thú” và các vật phận nâng cấp thú. Có được thần thú tốt các thành chủ sẽ như “Hổ mọc thêm cánh” thỏa chí bá nghiệp của mình.

Đấu trường tỷ võ

Người chơi tham gia tỉ võ sẽ được hệ thống xếp cặp đấu ngẫu nhiên. Đặc biệt sau khi tham gia 3 trận đấu võ đài trong ngày thì người chơi có thể lựa chọn ủy thác. Lúc này hệ thống sẽ tự động đưa võ tướng của bạn đi tỷ thí và kết quả trận đánh sẽ được gửi về cho chủ thành. Bù lại thì người chơi có thể thoát ra khỏi đấu trường để tiến hành các công việc khác. Được biết thứ hạng võ đấu càng cao thì cơ hội nhận được các đạo cụ, danh hiệu và điểm kinh nghiệm về cho võ tướng càng lớn.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác cần các game thủ khám phá như: Tổ đội chiến boss, thống nhất thiên hạ, minh hội... Mới lạ nhất phải nói đến ngân hàng ingame, hệ thống ngân hàng tiền gửi ingame lần đầu tiên xuất hiện tại Bá Đồ, nhằm đảm bảm lượng thông bảo chưa dùng hết có thể tận dụng một cách tối đa. Thêm vào đó là vô vàn phần thưởng như: phần thưởng nhiệm vụ hàng ngày, phần thưởng thời gian online, thưởng tướng vip, phần thưởng thăng cấp, phần thưởng vượt ải…

Với những tính năng hấp dẫn của Bá Đồ thì thị trường webgame chiến thuật lại có đà để lên ngôi.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"