MOBI
Bang Hội Tinh Anh của Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hứa hẹn nhiều bất ngờ

Chỉ còn ít ngày nữa, vòng đấu loại giải đấu Bang Hội Tinh Anh 12 (BHTA 12) sẽ chính thức bước vào cuộc đua đầy nóng bỏng. Chiến trường Pháo đài của Võ Lâm Truyền Kỳ 2 sẽ lại rung lên bởi những màn PK tuyệt đỉnh của cao thủ và những màn phô diễn chiến thuật của các nhà cầm quân tài ba.

Trên diễn đàn và fanpage trò chơi có không ít những thảo luận xung quanh mùa giải 12. Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 2 đặc biệt quan tâm đến những thay đổi về thể lệ, cơ cấu giải, việc cân bằng môn phái ảnh hưởng đến đội hình, trang bị, vũ khí,…


BHTA 12 sắp sửa vào vòng tham chiến

Vũ khí hủy sinh lực bị vô hiệu hóa

Ở những mùa trước, nếu đội hình Dương Gia Cung Kỵ trang bị vũ khí hủy sinh lực có thể phá hủy Pháo đài từ xa chỉ trong vài giây, thì ở mùa thứ 12, nó sẽ không còn tác dụng lên Pháo.

Vô hiệu tác động của vũ khí hủy sinh lực trên Pháo sẽ khiến cho việc công-thủ pháo trở nên khó khăn hơn. Sẽ không còn tình trạng Pháo bị hủy chóng vánh, mùa này, giải đấu đòi hỏi các chiến đội phải huy động lực mạnh hơn để công Pháo.


Tranh cãi xoay quanh việc vô hiệu hóa vũ khí hủy sinh lực Pháo đài

Điều này cũng đặt dấu chấm hết cho chiến đội yếu thế hơn trong việc tận dụng sơ hở của đối phương để giành chiến thắng. Nhiều đội đã đầu tư những vũ khí hủy sinh lực khủng, chuẩn bị chiến lược công Pháo xoay quanh hiệu ứng này cũng vì thế mà điêu đứng. Đây là điều ít nhiều gây tranh cãi cho các thành viên tham gia giải đấu.

Boss rương sát khí sẽ làm thay đổi cục diện trận chiến

Ngoài Pháo đài thì vị trí rương sát khí luôn là điểm nóng trên bản đồ thì đấu. Chỉ cần giành được rương, bang hội thất thế có thể lật ngược thế cờ, thay đổi cục diện trận đấu. Năm nay, để chiếm rương, người chơi phải hạ gục boss canh rương. Điểm mới này hứa hẹn làm nhiệt độ cuộc chiến tăng lên. Thực hư về sức mạnh của boss chưa biết thế nào, nhưng với mức thưởng 100 điểm tích lũy thì có thể boss này không dễ ăn. Chuyện hai chiến đội “vừa diệt boss vừa diệt nhau” là điều đương nhiên xảy ra. Câu hỏi đặt ra là đội đang chiếm Pháo nên chọn phương án mạo hiểm hay an toàn ?


BHTA 12 sẽ gay cấn hơn khi có sự xuất hiện của boss rương

Nếu chọn mạo hiểm kéo quân xuống, thì rủi ro phải đối đầu với những anh Thiếu Lâm Quyền chực chờ tung Vô Ảnh Cước có thể tiễn cả một binh đoàn trong chớp mắt. Chưa kể những nàng Nga My Cầm hay Thúy Yên Vũ Tiên chỉ với một chiêu thức đã vô hiệu hóa cả đám đông. Tính toán không cẩn thận sẽ mất cả chì lẫn chài, boss không ăn được mà Pháo cũng mất... Nếu chọn an toàn cố thủ Pháo nghĩa là chấp nhận mất 100 điểm thưởng và 4 rương sát khí (tương đương với 4 thức trấn phái, khi vũ khí hủy sinh lực bị vô hiệu hóa thì trấn phái là con đường độc đạo để các đội công-thủ, phá hủy pháo).

Mỗi bang chỉ được 2 nhân vật có quân hàm và trang bị Nguyên soái

Đây sẽ là bài toán nan giải cho các nhà cầm quân bởi nhân vật có quân hàm và trang bị Nguyên soái thường đóng vai trò cốt cán trong tấn công. Ngoài sức mạnh về kỹ năng chiến đấu, thì những hỗ trợ từ trang bị soái cũng mang đến nhiều thuận lợi cho nhân vật. Giới hạn chỉ 2 nhân vật Nguyên soái sẽ thu hẹp sức mạnh của mỗi bang, đồng thời có tác dụng dàn trải lực lượng ở nhiều chiến đội. Mùa giải 12 sẽ không còn tình trạng đội quá khủng về đồ, quá trâu về sức, đội lại quá mỏng về nhân lực và chiến lực. Thành bại của mỗi bang sẽ phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của người chơi.

Cân bằng hệ phái khiến giải đấu cân bằng và gay cấn

Ở những mùa trước, các hệ phái như Thiếu Lâm Võ Tông, Nga My Phật Gia, Nga My Tục Gia, Dương Gia Cung Kỵ là những hệ phái được ưu tiên vì lực sát thương khủng khiếp trong chớp mắt hoặc hiệu ứng chiêu thức trên diện rộng… Thế nhưng sau đợt điều chỉnh cân bằng kỹ năng vừa qua, 17 hệ phái gần như cân bằng về sức công-thủ. Chính điều này sẽ giúp giải đấu đồng đều hơn về số lượng hệ phái tham gia.


Cục diện BHTA 12 sẽ thế nào?

Như vậy, có quá nhiều thay đổi lớn ở mùa giải 12. Việc này hứa hẹn mang lại một mùa BHTA hấp dẫn và mới lạ. Sự lên ngôi của những chiến thuật mới, những hệ phái mới, thậm chí có thể có những điều không tưởng sắp sửa diễn ra, khó lòng đoán trước được… Dù những thay đổi này còn nhiều tranh cãi, nhưng có thể thấy BHTA luôn giữ được tinh thần làm nên giá trị của giải đấu từ xưa đến nay, đó là nhờ biết tự làm mới mình. Tân vương mùa giải thứ 12 sẽ lộ diện vào ngày 30/11/2014.

Trang chủ: volam2.zing.vn

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.

Ngày 02/11 tới đây, Genshin Impact sẽ cập nhật phiên bản 3.2 với sự xuất hiện của Thảo Thần, thần Trí Tuệ Tiểu Vương Kusanali - Nahida. Trong lúc chờ đợi, cùng ngắm một phiên bản copslay vô cùng đáng yêu dưới đây.

Yae Miko này không có nét "gian xảo" nhưng độ cute thì vô đối.