Bí kíp để trở nên "bá đạo" trong Steam City

Một khi đã bước vào thế giới của những cổ máy, ngao du “thành phố hơi nước” Steam City văn minh nhưng không kém những nguy hiểm tiềm ẩn, người chơi nên nắm một số nguyên tắc để trang bị cho nhân vật của mình trở nên mạnh mẽ.

Trong Steam City có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh nhân vật. Nếu áp dụng đúng theo hướng dẫn sau, người chơi có thể an tâm thám hiểm khám phá bất kỳ vùng đất nào trong game. Hiện có những phần phụ thuộc vào sứ mạnh của nhân vật như: đồ trang bị, điểm thiên phú, kỹ năng, lính, xe, cường hoá vật phẩm, bộ sưu tập, đá quý.

Chọn nghề đi đôi với chủng tộc

Giữa nghề và chủng tộc có những thuộc tính cộng hưởng nên khi tạo nhân vật người chơi cần lưu ý vấn đề này. Mỗi chủng tộc họ sẽ có những điểm thuộc tính cố định và lớp nghề cũng sẽ có điểm thuộc tính tối đa tương ứng. Khi kết hợp sẽ bù trừ các chỉ số mạnh yếu lại với nhau. Tuy nhiên, sự kết hợp tốt nhất cho nhóm nghề và chủng tộc cụ thể như sau:

  • Thuật kim (Arcanist): chủng tộc thích hợp là Aven, Draug, Goblins
  • Xạ thủ (Gunner): Chủng tộc thích hợp là Aven, Riven, Goblins, Hobbs.
  • Vệ binh (Warder): Chủng tộc thích hợp là Ostenian, Stoigmari, Orcs
  • Pháp sư (Channeler): Chủng tộc thích hợp là Ostenians, Riven

Trong tất cả các lớp nghề thì chủng tộc Heartlanders đều phù hợp hết. Tuy nhiên nghề nào họ cũng biết nhưng không tinh thông nghề nào. Người chơi nên chọn nghề nào hợp với sức mạnh của chủng tộc để tận dụng các điểm thuộc tính. Các chỉ số cụ thể này người chơi có thể tham khảo trên trang chủ hoặc diễn đàn game.

Steam City thú vị ở điểm mỗi nghề sẽ có 3 nhánh kỹ năng và tuỳ vào nhu cầu mà người chơi có thể chọn các kỹ năng mình cần cho nhân vật, người chơi có thể chọn tất cả kỹ năng trên cùng 1 nhánh hoặc chọn lẫn lộn vào nhau. Game cũng có chức năng cài lại kỹ năng nếu người chơi muốn thay đổi lại. Tương tự điểm kỹ năng, điểm thiên phú (điểm thuộc tính nhân vật), người chơi cũng có thể tự điều chỉnh theo chiến thuật riêng.

Chiêu mộ lính – Tăng cấp xe

Trong Steam City, “hai người bạn” thân thiết sẽ luôn kề vai sát cánh cùng người chơi khắp mọi nẻo đường đó chính là Lính và Xe. Lính được hiểu như là một tay sai, hệ thống lính khá đa dạng có thể là các robot thông minh hoặc là thú cưng. Phẩm chất lính được phân loại theo màu: lục, lam, tím, cam. Cấp của lính sẽ không vượt quá cấp nhân vật chính. Theo đó, hệ thống lính thú vị ở chỗ có cả phần “Binh sĩ bảo vệ”. Mỗi lính có điểm thuộc tính riêng biệt và khi đặt lính vào vị trí đó, điểm thuộc tính nhân vật sẽ được cộng thêm.

Xe đóng vai trò không chỉ là công cụ hộ tống giúp người chơi di chuyển nhanh hơn mà xe còn có thể cộng điểm thuộc tính cho nhân vật. Xe chiếm khoản 2/3 tổng điểm chiến lực của nhân vật, nghĩa là cấp độ xe càng cao, điểm chiến lực của nhân vật cũng càng cao. Điều thú vị là điểm chênh lệch giữ 2 cấp kế nhau ít nhất là 2% về các điểm thuộc tính thiên phú như: HP, mana, sát thủ, hộ giáp, phá giáp, bạo kích, dẻo dai, tránh né, chính xác, chặn đòn xuyên thấu, riêng sát thương PVP và giảm thương PVP qua mỗi cấp ít nhất tăng 5%.

Cường hoá trang bị

Cũng như các game khác, Steam City cũng có hệ thống cường hoá trang bị nhưng đặc biệt có cả hệ thống chuyển điểm cường hoá giữa 2 trang bị cùng loại với nhau. Do đó, người chơi sẽ tiết kiệm được khá nhiều “công sức” đã cường hoá vật phẩm trước đó. Ngoài ra, phần tinh luyện và đúc trang bị trong hệ thống cường hoá cũng sẽ giúp người chơi gia tăng đáng kể điểm sao thuộc tính.

Tinh luyện và đúc giống nhau ở điểm sẽ làm cho trang bị xuất hiện thuộc tính ẩn, khác nhau ở điểm đúc sẽ cho ra các dòng thuộc tính cấp cao hơn, người chơi có thể lựa chọn tuỳ theo nhu cầu, còn tinh luyện chỉ có thể giúp điểm thuộc tính đã có tăng điểm cao hơn.

Phẩm chất trang bị theo màu từ thấp đến cao như sau: xám – trắng – lục – lam – tím – cam.

Khảm đá quý – Sưu tập đồ cổ

Ngoài cách tinh luyện và đúc để tăng thuộc tính mới, thì khảm đá quý cũng là 1 trong những cách giúp nhân vật sở hữu thêm các điểm thuộc khác. Cấp đá quý càng cao điểm cộng thêm càng cao. Cấp sau điểm gấp đôi cấp trước. Làm nhiệm vụ hằng ngày người chơi sẽ có cơ hội sở hữu đá quý.

Ngoài ra hệ thống sưu tập đồ cổ cũng giúp người chơi tăng điểm thuộc tính đáng kể. Sau khi thu thập đủ các nguyên liệu cần trong nhiệm vụ, người chơi sẽ tiêu hao số tiền vàng nhất định để tăng giới. Sau khi tăng giới có thể nhận được phần quà thuộc tính tương ứng. Nguyên liệu sưu tầm thông qua PVP, tham gia hoạt động, Máy Hoán Chuyển, mục tiêu hằng ngày, quà tăng cấp...

Đồ thời trang

Steam City là một trong những game có hệ thống đồ thời trang phong phú và đồ thời trang sẽ cộng thuộc tính vĩnh viễn cho nhân vật. Người chơi có thể thông qua các sự kiện để sở hữu đồ thời trang hoặc mua tại cash shop, vào rương đồ thời trang rút quà. Có những bộ đồ thời trang khi sở hữu trọn bộ sẽ kích hoạt được 1 lượng điểm thuộc tính khá lớn cho nhân vật như các bộ: Nam Tước, Chiến Bạc, Vinh Quang …

Trang chủ: http://sc.24game.vn/

+