Bom tấn Apex Legends "đột phá" 10 triệu người chơi chỉ trong 3 ngày ra mắt
12/02/2019 10:30:00

Electronics Arts và Respawn Entertainment khiến cả thế giới game bị sốc hôm thứ Hai vừa qua khi tung ra "Apex Legends", một tựa game bắn súng phong cách battle royale mới, và hoàn toàn miễn phí.

Battle royale là một thể loại game còn tương đối mới, được khởi xướng bởi Fortnite và PlayerUnknown's Battlegrounds - hai tựa game được chơi nhiều nhất thế giới. Fornite: Battle Royale là game miễn phí với hơn 200 triệu người chơi trên toàn cầu. Công ty sáng tạo ra Fortnite, Epic Games, được cho là đã thu về 2,4 tỷ USD trong năm 2018 nhờ bán các vật phẩm mang tính trang trí trong game.

Apex Legends là một kẻ thách thức đối với Fortnite, khi mà Electronic Art đi theo mô hình miễn phí tương tự như Fortnite. Dù sự xuất hiện bất ngờ của Apex Legends chỉ mang lại cho tựa game này tối đa khoảng 90.000 người theo dõi vào hôm qua, nhưng con số này đang tăng lên một cách chóng mặt - có hơn 1 triệu người chơi đã tải game trong 8 tiếng đầu tiên được tung ra!

Hơn 10 triệu người đã chơi Apex Legends trong 72 tiếng đầu tiên ra mắt

Bom tấn Apex Legends "đột phá" 10 triệu người chơi chỉ trong 3 ngày ra mắt

Vincent Zampella, CEO của Respawn Entertainment, cho biết lượng người chơi Apex Legends đạt 2 triệu chỉ trong chưa đầy 24 tiếng, và đến cuối ngày thứ 3, 10 triệu người đã vào game.

Apex Legends cũng nhanh chóng trở thành tựa game được xem nhiều nhất trên Twitch, với hơn 390.000 người xem cùng lúc chỉ một ngày sau khi game ra mắt. Game có tốc độ trận đấu khá cao và mang đến cho người chơi những nhân vật độc đáo, thay vì chỉ là những nhân vật giống nhau (khác mỗi trang phục) như Fortnite và PlayerUnknown's Battlegrounds.

Giống như các game battle royale khác, người chơi sẽ phải chiến đấu để sinh tồn trên một hòn đảo hoang vắng

Bom tấn Apex Legends "đột phá" 10 triệu người chơi chỉ trong 3 ngày ra mắt

Trong thể loại battle royale, hàng tá người chơi sẽ phải chiến đấu với nhau nhằm sống sót đến phút cuối cùng. Người chơi được thả xuống một vùng đất hoang vắng và phải tự tìm vũ khí để phòng vệ. Trong quá trình chơi, các khu vực an toàn trên bản đồ sẽ bắt đầu thu hẹp lại cho đến khi chỉ còn lại một đội hay một người chơi còn sống. Mỗi trận đấu kéo dài tối đa 30 phút, và người chơi có thể tham gia trận mới ngay khi họ bị tiêu diệt.

Apex Legends sẽ tiếp tục thêm vào các nhân vật mới

Bom tấn Apex Legends "đột phá" 10 triệu người chơi chỉ trong 3 ngày ra mắt

Thay vì tự tạo các nhân vật cho riêng mình, như trong Fortnite hay PUBG, người chơi Apex có thể chọn 1 trong 8 nhân vật (mà game gọi là legend) - những nhân vật này có đặc điểm và phong cách khác nhau, sở hữu những kỹ năng đặc biệt không nhân vật nào có được. Những kỹ năng này bao gồm di chuyển nhanh, dùng khiên, hay sử dụng được một số loại vũ khí đặc biệt. Các legend mới sẽ được cập nhật thêm sau này.

Người chơi có thểm chọn hầu hết các nhân vật ban đầu này miễn phí, nhưng Apex sẽ bán các nhân vật mới với giá 7,5 USD/nhân vật.

Không như Fortnite, Apex Legends không có cho Android hay iOS

Bom tấn Apex Legends "đột phá" 10 triệu người chơi chỉ trong 3 ngày ra mắt

Fortnite vẫn có một lợi thế lớn so với Apex Legends: khả năng chơi xuyên nền tảng.

Người chơi Fortnite có thể chơi với bạn bè trên Nintendo Switch, PS4, Xbox One, PC, và smartphone. Apex Legends chỉ có trên PS4, PC và Xbox One, nhưng người chơi hiện chỉ có thể chơi với mọi người cùng nền tảng.

Apex Legends sẽ có thể chơi xuyên nền tảng trên PS4, Xbox One và PC

Bom tấn Apex Legends "đột phá" 10 triệu người chơi chỉ trong 3 ngày ra mắt

Nhóm sáng tạo của Apex cho biết họ có kế hoạch hỗ trợ chơi xuyên nền tảng trong tương lai, nhưng tiến trình và các vật phẩm đã được mở khóa sẽ không thể được chia sẻ giữa các nền tảng khác nhau. Hiện họ cũng chưa có bất kỳ kế hoạch nào nhằm mang Apex Legends lên di động để cạnh tranh với Fortnite.

Apex Legends là game miễn phí và có thể chơi trên Xbox One, PS4, và PC (qua Origin).

+