Cách bắt tướng, chiếm thành hiệu quả ở Phục Long

Tướng và thành trì là hai nhân tố sống còn trong game chiến thuật, điều này được thể hiện rất rõ trong webgame Phục Long. Nhưng làm thế nào để bắt tướng, chiếm thành hiệu quả thì người chơi cần có những bí quyết nhất định.

Để có thể bắt được 01 tướng tím, nhân vật cần đạt cấp 50 trở lên. Từ cấp 60 trở đi, có thể bắt được tất cả các tướng, ngoại trừ thần tướng cao cấp thủ ở châu thành cấp 100, 150 như Tư Mã Ý, Tào Tháo, Gia Cát Lượng,…

1. Đoạt thành, tìm đường đi ngắn ít tốn thời gian

Mục đích là bắt tướng nên chỉ cần đoạt thành, tức là giảm độ trung thành của tướng với thành đối thủ mà không nhất thiết phải chiếm thành. Chỉ cần độ trung thành của tướng dưới 60% là bạn có thể sớm hoàn thành nhiệm vụ. Như vậy, bạn đã nhanh chóng đạt mục đích mà không bị phân tâm bởi các yếu tố tác động từ bên ngoài.

Cách bắt tướng, chiếm thành hiệu quả ở Phục Long
Đoạt thành, giảm độ trung thành của tướng

Để bắt tướng, người chơi phải tính toán làm sao để có đường đi ngắn nhất, tiêu hao thời gian ít nhất. Phải xác định được mình ở đâu? Chung hay khác châu? Tướng cách bao xa? Cần phái quân như thế nào và có cần vật phẩm hỗ trợ hay không? Chẳng hạn tướng ở Dự Châu thì bạn có thể dời thành, điều binh, tướng đến đó trong vòng 30 phút, nếu bạn là người có thể dùng Tốc hành lệnh và Điều binh lệnh thì sẽ càng lợi thế hơn. Trường hợp không chung châu, người chơi chọn ngay vị trí kế bên thành có tướng cần bắt để thỏa mục đích. Mặc dù thời gian phái quân cực nhanh và không tốn chi phí khác nhưng người chơi sẽ bị khóa chiếm thành trong vòng 06 giờ.

2. Binh chủng hợp lý

27 biến thể binh chủng với 08 trận hình chiến thuật sẽ là những biến thiên vạn hóa trên chiến trường Phục Long. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn binh chủng hợp lý nhất để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu.

Cách bắt tướng, chiếm thành hiệu quả ở Phục Long
Các loại xe khí giới được xem là hiệu quả nhất trong hoạt động bắt tướng

Xe khí giới được xem là binh chủng chủ chốt trong hoạt động bắt tướng. Bạn phải luôn đảm bảo sự phòng thủ chắc chắn để xe khí giới mau chóng vượt qua hàng rào cự mã và tường thành của đối phương. Tiếp theo đó sẽ đến các binh chủng có sức khỏe vô song như Khinh kỵ, Đằng giáp binh, Đao thuẫn binh. Các binh chủng này có tác dụng bảo vệ khí giới, ngăn cản đội quân truy kích, đồng thời phá công sự, bẫy từ thành của đối thủ.

Cách bắt tướng, chiếm thành hiệu quả ở Phục Long
Kỵ binh cũng là binh chủng được ưu tiên lựa chọn

Bên cạnh các binh chủng mạnh, phòng thủ chắc còn có một số binh chủng cơ động, nhanh nhẹn, khả năng né tránh, loại trừ đối phương cao như Cung binh, Kỵ binh. Các binh chủng này phòng thủ có yếu hơn nhưng tấn công tầm xa khá hiệu quả, đặc biệt là khi cung kỵ phối hợp nhau tác chiến, tốc độ tấn công nhanh và độ chính xác cũng sẽ tăng cao.

3. Chiến thuật thông minh, kinh tế

Đây luôn là yếu tố quan trọng nhất của game chiến thuật, tuy nhiên, các yếu tố bất ngờ, kích tính chiến trường cũng sẽ phần nào tác động đến cục diện trận chiến. Do vậy, người chơi phải linh hoạt để nắm bắt thế trận và cơ động thay đổi chiến thuật trong quá trình chinh phạt cũng như bắt tướng.

Cách bắt tướng, chiếm thành hiệu quả ở Phục Long
Một đội hình tạm gọi là ưu việt

Dưới đây là một ví dụ, tạm xem là tối ưu của người chơi khi bao vây khí giới bằng Bộ binh, Kỵ binh phòng thủ khỏe và Cung kỵ binh linh hoạt. Với tuyến sau là 02 hoặc 03 đội Khí giới, 01 tanker Bộ binh hàng trước, 01 Kỵ binh phòng thủ tuyến sau. Khi ra trận, đội hình này sẽ do chính tay người chơi điều khiển. Mỗi đợt tấn công là một tính toán khác nhau, tránh sự dò xét và “nắm thóp” của đối phương.

Cách bắt tướng, chiếm thành hiệu quả ở Phục Long
Người chơi linh động thay đổi chiến thuật

Giả sử lần đầu 01 tanker dọ bẫy, 01 Khí giới theo sau, các đội quân hỗ trợ (bao gồm cả tanker còn lại) áp sát hỗ trợ khi có phản công, thì lần trở về sẽ phải thi triển khác, có thể Khí giới phải đổi nhiệm vụ sang phá tường thành, cự mã, Bộ binh tiếp tục dò đường, dĩ nhiên lúc này các đội quân hỗ trợ lại chính là mũi tấn công đánh địch làm hoảng loạn đội hình địch, khi đó tanker cũng như Kỵ binh mới quay sang áp sát. Phát huy kỹ năng đặc chủng như đánh diện rộng, thôi miên, tăng độ chính xác, chí mạng, nhanh chóng kết thúc đối thủ.

Bên trên là 03 bí kíp để người chơi có thể hoàn thành mục tiêu bắt tướng một cách thuận lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình bắt tướng không phải cứ lần đầu đã có thể thành công, nếu thua ở lần đầu, hãy kiên trì ở những lần tiếp theo, may mắn và kinh nghiệm sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, người chơi nên tăng sức mạnh cá nhân một cách thường xuyên, liên tục bằng bùa tiến sức mạnh có được trong các hoạt động miễn phí hoặc hạn chế lượng lính mất đi bằng cách tăng tỉ lệ thương binh hoặc chiêu mộ thêm lính….

Cách bắt tướng, chiếm thành hiệu quả ở Phục Long
Chiêu mộ thêm lính

Phục Long là webgame chiến thuật cân não cao thủ nên thành bại của mỗi hoạt động là do chính đôi tay và khối óc người chơi tạo thành. Do vậy, để mỹ mãn cuộc chơi, bạn hãy là người thông minh, linh hoạt và biết thức thời trên mọi chiến trường của Phục Long.

Chơi ngay Phục Long http://pl.360game.vn/quick-play
Trang chủ http://pl.360game.vn
Fanpage https://www.facebook.com/pl.360game.vn/

Thể loại:
NPH:
Hệ máy:
Ngày phát hành:
Hot news
+
Chiêm ngưỡng hệ thống tọa kỵ của tựa game Tiên Hiệp đẹp nhất Việt Nam
Không chỉ hỗ trợ nhân vật thuận lợi trong việc di chuyển, các tọa kỵ của Cổ Kiếm Kỳ Đàm còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác lạ, hấp dẫn.
Sủng Vật - đồng hành mới tuyệt vời của game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ Online
Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài đáng yêu, các Sủng Vật mới của Tiếu Ngạo Giang Hồ còn giúp ích rất nhiều cho người chơi trong hành trình chinh phục võ lâm của mình.
Dzogame tặng 1000 Giftcode game Phàm Nhân Tu Tiên 3D
Hôm nay Phàm Nhân Tu Tiên 3D chính thức ra mắt, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 1000 Giftcode với nhiều phần quà giá trị.
Những game mobile đáng chú ý tuần qua, thích hợp giải trí khi ở nhà
Cùng đến với những tựa game di động quốc tế thú vị trong tuần qua qua, hãy chọn cho mình tựa game yêu thích để chơi trong khoảng thời gian ở nhà chống COVID nhé.
Huyền Thoại Silvers Rayleigh khuấy động cộng đồng One Piece - Thức Tỉnh Haki
Silvers Rayleigh, hay “Vị vua Bóng Tối – Hắc Ám Vương”, từng là thuyền phó băng hải tặc Roger hay còn được gọi là “Cánh tay phải của Vua Hải tặc” đã chính thức có mặt trong tựa game Thức Tỉnh Haki.
Giải đấu Long Tranh Hổ Đấu kết thúc, lộ diện hàng loạt “tay chơi” PK đình đám của Phong Khởi Trường An
Sau 23 ngày tranh đấu kịch liệt, TOP 8 gương mặt xuất sắc nhất đã đánh bại hàng loạt các cao thủ đình đàm của Phong Khởi Trường An, để điền tên lên bảng vảng tại giải đấu "Long Tranh Hổ Đấu - Mùa 2".