MOBI
Cảm nhận về Prime World: Defenders
24/09/2013 00:00:00

Nói đến dạng game thủ trụ, bên cạnh Prime World: Defenders ra còn có cả tá các game cùng thể loại, lớn có, nhỏ có, vừa vừa cũng có đã ra đời trong vài năm gần đây.

Sự “bùng nổ” của dòng game thủ trụ đơn giản là vì nó dễ chơi, dễ làm nhưng lại đảm bảo tính chiến thuật vẫn ở mức khiến cho game thủ “chết mê, chết mệt”.

Prime World: Defenders, tất nhiên, cũng thỏa những đặc điểm như thế, và còn đem đến khá nhiều cải tiến khiến nó trở nên khác biệt so với các tựa game cùng loại.

Sản xuất: Nival  Phát hành: Nival  Thể loại: Chiến thuật
Ngày ra mắt: 06/06/2013  Hệ máy: PC  Giá tham khảo: 14.99 USD


     Sự kết hợp hoàn hảo giữa “bài ma thuật” và thủ trụ

Không như những game thủ trụ truyền thống khác, Prime World: Defenders thể hiện các loại trụ – nhân vật chính của game – dưới hình dáng những lá bài, tương tự như bài ma thuật trong các loạt game Magic: The Gathering. Và hiển nhiên, người chơi sẽ được thưởng thức những tinh hoa mà một game về bài ma thuật, kèm theo đó là nét chiến thuật đặc trưng của dạng thủ trụ. Họ sưu tầm bài trong game, nâng cấp, sắp xếp để có được bộ bài mạnh nhất nhằm chống lại bọn quái vật ở vùng đất Prime World. 

Điều này đem lại hai cái lợi cho trò chơi. Thứ nhất, nó nâng cao giá trị chơi lại, vốn rất yếu ở dòng game thủ trụ từ trước đến nay. Người chơi khi chơi xong phần cốt truyện của game là ngay lập tức chẳng đoái hoài gì đến nó nữa. Prime World: Defenders đã làm được điều ngược lại, bằng cách khuyến khích game thủ tiếp xúc với game nhiều hơn, xây dựng một bộ bài mạnh để thỏa sức mình “tàn sát” quái vật vùng Prime World.

Cái lợi thứ hai, nó làm cho game trở nên thử thách và đòi hỏi ở người chơi một sự đầu tư, nghiên cứu hơn nhằm xây dựng cho mình một bộ “trụ” hoàn hảo để đối đầu với bất cứ màn chơi nào. Nếu bộ bài của bạn toàn những trụ đắt tiền, bạn ắt sẽ có nhiều khó khăn ở các lượt đầu tiên và trong nhiều trường hợp, những quân hiếm, đắt tiền cũng chưa chắc mạnh mẽ bằng những loại rẻ tiền hơn, tùy thuộc vào cách sắp xếp của người chơi.  Yếu tố nhập vai cũng được lồng ghép vào game bằng việc giới thiệu hệ thống kỹ năng, kinh nghiệm lẫn tiền tệ để người chơi mua sắm, nâng cấp cho bộ bài của mình. Đây cũng là một yếu tố thú vị của Prime World: Defenders.

"Người chơi sẽ được thưởng thức những tinh hoa mà một game về bài ma thuật, kèm theo đó là nét chiến thuật đặc trưng của dạng thủ trụ"

Lối chơi đa dạng!!!
"Game thể hiện một lối chơi đa dạng mà bất cứ trò chơi thủ trụ nào cũng khao khát muốn có ở nhiều mặt"

Nhờ lối chơi kết hợp chiến thuật thủ trụ kèm với bài phép thuật, và pha lẫn một chút chất nhập vai, game thể hiện một lối chơi đa dạng mà bất cứ trò chơi thủ trụ nào cũng khao khát muốn có ở nhiều mặt. 

Việc lấy các lá bài cũng như nâng cấp chúng hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố may mắn nơi người chơi, cũng như cách màn chơi được bố trí như thế nào trong game, vì lẽ đó, chiến lược mà game thủ phải luôn luôn thay đổi ở từng màn chơi.

Không có màn nào giống màn nào và không có màn nào chỉ có duy nhất một cách giải quyết duy nhất.  Kết hợp với yếu tố xây dựng bộ bài, nhập vai và bố trí màn chơi, kẻ địch cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quyết định ở nơi người chơi trong việc xây dựng chiến thuật của mình.

Ví dụ như loại trụ này có sức tấn công tận 500 đấy, nhưng nếu để nó đối đầu với bọn Ghost (ma – giảm sát thương với tất cả các loại trụ) thì chẳng đi đâu vào đâu cả. Lúc này đây, người chơi phải đưa vào loại trụ chuyên dụng dùng để trị những tên “khó ưa” này.


Giá trị chơi lại cùng thử thách cao
Nhờ lối chơi kết hợp chiến thuật thủ trụ kèm với bài phép thuật, và pha lẫn một chút chất nhập vai, game thể hiện một lối chơi đa dạng mà bất cứ trò chơi thủ trụ nào cũng khao khát muốn có ở nhiều mặt.

Việc lấy các lá bài cũng như nâng cấp chúng hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố may mắn nơi người chơi, cũng như cách màn chơi được bố trí như thế nào trong game, vì lẽ đó, chiến lược mà game thủ phải luôn luôn thay đổi ở từng màn chơi. Không có màn nào giống màn nào và không có màn nào chỉ có duy nhất một cách giải quyết duy nhất.

Kết hợp với yếu tố xây dựng bộ bài, nhập vai và bố trí màn chơi, kẻ địch cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quyết định ở nơi người chơi trong việc xây dựng chiến thuật của mình. Ví dụ như loại trụ này có sức tấn công tận 500 đấy, nhưng nếu để nó đối đầu với bọn Ghost (ma – giảm sát thương với tất cả các loại trụ) thì chẳng đi đâu vào đâu cả. Lúc này đây, người chơi phải đưa vào loại trụ chuyên dụng dùng để trị những tên “khó ưa” này.
"Game thể hiện một lối chơi đa dạng mà bất cứ trò chơi thủ trụ nào cũng khao khát muốn có ở nhiều mặt"

Đồ họa bắt mắt

"Mặt hình ảnh game tổng quan dễ chịu với nhiều sắc màu, hiệu ứng pha trộn hài hòa, bắt mắt. Các nhân vật, vật dụng cũng được thiết kế chỉnh chu, chi tiết"

 

Mặt hình ảnh game tổng quan dễ chịu với nhiều sắc màu, hiệu ứng pha trộn hài hòa, bắt mắt. Các nhân vật, vật dụng cũng được thiết kế chỉnh chu, chi tiết. Game mang lại một cảm giác thật “mãn nhãn” khi bạn ngắm nhìn hỏa lực, chưởng lực đủ các kiểu của đội hình tác chiến “sặc sỡ” mà mình đã dày công sắp xếp dội xuống từng quân đoàn của đối thủ, nhấn chìm mọi thứ trong “biển màu sắc”.

Một yếu tố khác khiến người chơi thích thú với Prime World: Defenders nằm ở phong cách tạo hình các lá bài. Hình ảnh các lá bài được chăm chút rất kỹ lưỡng, thể hiện uy thế của lá bài và sức mạnh mà nó sẽ mang lại trên chiến trường. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra loại trụ này “yếu đuối” như thế nào khi ngó sơ qua “gương mặt” của nó trên lá bài và ngược lại. Rất trực quan!


     Nhiều lỗi vụn vặt

Khi mới ra mắt, Prime World: Defenders được giới game thủ đánh giá cao ở lối chơi nhưng lại bị “ám” bởi hàng chục các lỗi lớn nhỏ như: hệ thống kỹ năng không hoạt động, trụ không bắn được, phép thuật thi triển không gây sát thương…

May mắn thay, hãng sản xuất đã khắc phục được phần lớn chúng. Tuy nhiên, vẫn còn vài lỗi khiến cho trò chơi đã mang tiếng “đầy thách thức”, lại còn khó chịu với người chơi hơn. Đơn cử, lỗi khiến cho địch di chuyển nhanh bất thường, hay hồi máu đầy bình một cách bất thường khi người chơi sẽ dùng một số loại trụ nhất định, là một trong những lỗi khó chịu nhất vẫn chưa được sửa. Trên trang chủ của game, được biết thời điểm để tung bản vá tiếp theo dành cho game vẫn chưa được công bố.


Hiệu ứng rối mắt, âm thanh thiếu sự phong phú

Game có phong cách đồ họa nhiều màu sắc, hiệu ứng với mô hình nhân vật dễ nhìn, dễ nhận biết. Tuy nhiên việc có quá nhiều hiệu ứng sặc sỡ cũng khiến cho người chơi khó chịu khi rất khó theo dõi diễn biến của màn chơi, đặc biệt là khi bạn phải chống chọi lại bè lũ Ghost (ma) hay lũ Shadow Stalker (tàng hình). Chúng di chuyển rất nhanh và ẩn vào môi trường nên… chỉ khi bạn chú ý thật kỹ thỉ mới phát hiện ra chúng!

Phần âm thanh và lồng tiếng cũng không có gì đặc biệt. Nhạc nền trong game chỉ có một – hai bài phát đi phát lại muốn “ngán”. Phần lồng tiếng thì cũng chẳng khá hơn khi nhân vật nói chuyện như “diễn tuồng”, quá kịch và đôi khi lại có những câu chẳng ăn nhập gì cả.

"Prime World: Defenders được giới game thủ đánh giá cao ở lối chơi nhưng lại bị “ám” bởi hàng chục các lỗi lớn nhỏ"

ĐIỂM ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
8.0 Kịch bản: Cốt truyện game bình thường và khá đơn giản với mục đích làm nền cho trò chơi. Kết truyện lại mở ra khả năng game có phần tiếp theo cũng là một điểm đáng kể.
Đa dạng: Trò chơi có cả chục quân bài và chiến thuật cho từng màn chơi. Đây là một yếu tố khó game nào sánh được ở Prime World: Defenders. Tuy nhiên, cách sắp xếp các màn chơi về sau lại khá ít và không có nhiều mới lạ cho lắm.

Trò chơi là một game giải trí thú vị và đáng chơi đối với bất cứ ai thích vừa “ngồi chơi xơi nước”, vừa muốn thử thách đầu óc chiến lược của mình. Game có một giá trị chơi lại cao, với các dạng chơi đầy thử thách và thú vị.

Việc thu thập các là bài ma thuật cũng khiến cho độ sâu của game trở nên sâu hơn. Một nuối tiếc nhỏ là trò chơi không hỗ trợ chế độ chơi mạng để tạo điều kiện cho người chơi trao đổi, thi thố với nhau bằng các bộ “trụ” của mình.

Sáng tạo: Game kết hợp giữa bài ma thuật, thủ trụ và yếu tố nhập vai một cách khá hoàn hảo. Dù rằng một số lỗi khiến cho yếu tố chiến lược trong thủ trụ và nhập vai không thể hiện như mong muốn lắm nhưng… chẳng sao cả!
Nghe - Nhìn: Lồng tiếng kém sức sống, nhạc nền thiếu sự phong phú. Hình ảnh có quá nhiều hiệu ứng khiến cho việc quan sát diễn biến của màn chơi khó khăn.
Giá trị: Game có giá trị chơi lại cao. Nếu có thêm mục chơi mạng thì giá trị này sẽ còn được đẩy cao hơn nữa.

 

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"