Candy Crush Saga xuất hiện trong Cửu Âm Chân Kinh
05/12/2013 16:08:06

Khi mà Candy Crush Saga đang khuấy động mạng xã hội Facebook thì trong Cửu Âm Chân Kinh, một phiên bản “xếp kim cương” tương tự cũng đang làm nhiều người chơi phải đau đầu tìm cách phá giải.

Vốn là một game kiếm hiệp 3D nhưng bám sát với đời sống thực tế trong truyện Kim Dung, nên để chơi “Candy Crush Saga” trong Cửu Âm Chân Kinh thì trước hết bạn cần bái sư học nghề. Sau các bước chọn lựa ở 4 nhóm nghề là Chế tạo, Sản xuất, Văn hóa và Phố chợ, người chơi sẽ phải tự thân nâng cao năng lực của mình bằng cách khiêu chiến với chính sư phụ. Khiêu chiến sẽ tùy theo từng nghề mà mở ra các phiên bản “Candy Crush Saga” khác nhau.

Tùy đặc tính của nghề, các biểu tượng được dùng để xếp hình theo quy luật thẳng hàng sẽ có quy định riêng. Ví dụ nghề may là biểu tượng cuộn vải màu xanh, đỏ, tím, khuy đồng, với nghề trù sư thì các biểu tượng cá kim, khoanh thịt, bắp cải, cây rau,… Nhưng tất cả những biểu tượng này không đơn giản dùng để xếp hàng tích điểm mà sẽ được phân thành 3 loại khác nhau: hạt nguyên tố, quyền và thủ cốt. Mỗi lần tích đủ điểm của 3 loại biểu tượng, người chơi sẽ ra đòn sát thương đối thủ cho đến khi sinh lực của chúng không còn điểm thì giành chiến thắng.

Hạt nguyên tố là các biểu tượng phân theo màu sắc và tùy thuộc vào yêu cầu của các chiêu đánh đối phương. Ví dụ với chiêu Châm ở nghề may, nếu bạn có tối đa 3 cuộn chỉ đỏ và 15 cuộn chỉ xanh dương, xuất chiêu sẽ gây 10 điểm sát thương cho đối thủ. Nếu có đủ 15 khuy đồng và 3 cuộn chỉ đỏ, chiêu Thủy Tẩy sẽ cho bạn 9 điểm sát thương.

Quyền và Cốt được biểu trưng bằng nắm đấm và hình mặt quỷ, ở tất cả các phiên bản “Candy Crush Saga” của mỗi nghề đều sẽ có 2 biểu tượng này. Nếu Cốt chỉ đơn giản là xếp từ 3 biểu tượng thẳng hàng sẽ gây sát thương đối thủ thì với Quyền, ứng với vũ khí kim châm của bạn càng cao, tích số lượng càng nhiều sẽ mang lại sát thương càng lớn.

INFO GAME

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Tên game: Cửu Âm Chân Kinh
http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Trang chủ:http://cuuam.gosu.vn

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Thể loại: MMORPG 3D

Không kém cạnh Candy Crush Saga bởi bạn phải vừa chạy đua với thời gian và hạ gục đối thủ, kiếm điểm tâm đắc, việc khiêu chiến nghề nghiệp trong CACK còn là sự đấu trí gian nan, vất vả và thể hiện trình độ của mình. Cứ xem như đây là một trạm dừng chân, quên đi cảnh rèn đao múa kiếm, khiêu chiến nghề thành công là cách tốt nhất để nâng điểm tâm đắc của bạn. Điểm tâm đắc tăng thì cấp nghề cũng tăng và đi đôi với điều đó, việc chế tạo vũ khí, buff hỗ trợ đồng đội cũng dần nâng cao hiệu quả.

+