MOBI
Chia sẻ kinh nghiệm chơi War Thunder

Làm chủ chiến trường trong War Thunder chưa bao giờ là điều dễ dàng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm thức tế để game thủ tung hoàng chiến trường dễ dàng hơn. 

Chọn quốc gia

Nên chọn Đức hoặc Liên Xô để bắt đầu. Hai quốc gia này sở hữu dàn máy bay dễ điều khiển với hỏa lực khá mạnh. Ngay ở Tier 1, bạn có thể bắt gặp nhiều đại diện “khủng” như máy bay LaGG-3-11 hay CR42. Nếu như LaGG 3-11 “bá đạo” với khả năng trang bị cả tên lửa và pháo 20mm thì CR42 lại là đại diện duy nhất được trang bị hai khẩu súng máy 12.7 li, dễ dàng phá tan giáp máy bay cùng Tier – thậm chí là Tier 2.

Chọn máy bay

Thử sức với tiêm kích đầu tiên để quen cảm giác lái máy bay trong War Thunder. Đây là loại máy bay cơ động nhất, dễ điều khiển nhất. Khi nghiên cứu lên Tier 2 và 3, bạn có thể bắt đầu với ném bom và cường kích nhằm lựa chọn thể loại yêu thích của mình.

Không bỏ qua phần hướng dẫn

Đây là phần rất quan trọng giúp bạn hiểu được cách di chuyển cũng như bắn trong game. Từ cách tăng tốc/giảm tốc đến điều hướng, ngắm bắn đều được chỉ dẫn một cách hết sức cụ thể và chi tiết. Tham gia phần hướng dẫn bạn cũng sẽ được nhận một phần vàng nhất định dùng cho các hoạt động mua bán sau này.

Trong trận đấu

  • Đừng xông lên trước mà hãy luôn đi cùng đồng đội, họ sẽ giúp đỡ bạn trong các nhiệm vụ như tiêu diệt lực lượng mặt đất, chống lại sự truy đuổi của địch. Đi cùng đồng đội cũng giúp bạn giảm khả năng bị đối phương “hội đồng”.

  • Diệt mặt đất trước, bắn máy bay sau: Đối với người mới chơi, thay vì các đối thủ đang lượn lờ trên bầu trời thì các phương tiện như pháo phòng không, xe bọc thép,… sẽ là miếng mồi phù hợp hơn. Tiêu diệt phương tiện mặt đất đem đến các lợi ích: Hoàn thành nhiệm vụ - hỗ trợ cho chiến thắng chung, giúp bạn kiếm được nhiều điểm nghiên cứu (RP) và bạc dùng cho nâng cấp, sửa chữa, mua phương tiện. Ngòai ra, tấn công phương tiện mặt đất cũng rèn luyện khả năng ngắm bắn, xử lý tình huống.

  • Trong không chiến: Hạn chế đối đầu với đối thủ, bởi lẽ đây là cách dễ gây ra nhiều thiệt hại không đáng có cho máy bay. Bạn có thể quan sát đối thủ từ xa và tìm cách đón đầu đường bay của chúng. Khoảng cách hợp lý nhất để khai hỏa là dưới 700m, để ý tới vòng tròn định hướng bay của máy bay và cố gắng bắn vào đó để tăng khả năng trúng đích. Ngoài ra bạn cũng có thể thử áp dụng chiến thuật boom and zoom – bay lên cao và bổ nhào xuống đối thủ đối với các máy bay có tầm bay cao, đây cũng là chiến thuật khá hiệu quả với tiêm kích dòng Đức bởi hỏa lực rất mạnh.
     
  • Không ham đánh: Việc mải mê đuổi theo hoặc nỗ lực giết chết đối thủ đều có thể làm máy bay của bạn bị tổn hại. Đối với phương tiện mặt đất là va chạm với cây cối, bề mặt bởi không kịp hướng mũi máy bay lên. Còn đối với không chiến là va chạm giữa hai máy bay, khả năng bị hỏng hóc bởi leo quá cao hoặc đâm xuống đất nếu bổ quá sâu. Tỉnh táo trong mọi tình huống và không ham đánh là bí quyết quan trọng giúp bạn sống sót tới cuối trận.
     
  • Luôn chú tâm đến các thông báo từ hệ thống: Thông báo phi công bị choáng, thông báo bay quá cao, thông báo tốc độ quá thấp,… lúc này nếu cố gắng tiếp tục lái theo định hướng ban đầu, bạn sẽ mất khả năng kiểm soát máy bay và “rơi đài.

Nâng cấp máy bay và kíp lái sau trận đấu

  • Nghiên cứu phương tiện: Chú ý tới hệ thống nghiên cứu và lựa chọn loại máy bay muốn lái trước khi tham gia trận chiến, điểm RP nhận được sẽ dùng để nghiên cứu máy bay này. Mỗi máy bay có các thông số như tốc độ tối đa, thời gian quay đầu, vận tốc leo cao,.. cùng đặc điểm khí tài riêng. Kinh nghiệm là hãy chọn các máy bay có tốc độ cao và thời gian quay đầu thấp để bạn cơ động hơn ở trên không – trong trường hợp chưa có kỹ năng điều khiển tốt.

Nghiên cứu khí tài

Mỗi máy bay lại có một hệ thống khí tài riêng khá phức tạp. Mỗi khi bạn dùng chúng trong trận đấu sẽ nhận được PR để nghiên cứu khí tài cho máy bay đó. Mỗi khí tài có một tác dụng riêng: Tăng hỏa lực cho máy bay, tăng tốc độ, tăng giáp,…

Nâng cấp kíp lái

Điểm kíp lái nhận được sau khi dùng kíp lái đó trong trận chiến. Các chỉ số của kíp lái là rất quan trọng giúp bạn điều khiển máy bay dễ dàng hơn. Tùy vào mong muốn mà bạn nâng cấp các chỉ số của kíp lái: Ví dụ muốn giảm choáng thì tăng chỉ số kháng áp của phi công, muốn giảm thời gian nạp đạn thì tăng tốc độ nạp của dịch vụ mặt đất,…

Fanpage: https://www.facebook.com/WarThunderVN

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay siêu dễ thương của Ganyu và Keqing trong trang phục đồ bơi.

Jinx với một diện mạo đáng yêu siêu dễ thương. Bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ cảm thấy thích thú.

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.