PC
Cửu Âm Chân Kinh 2 có được như game thủ kỳ vọng?

Được nhiều game thủ Việt Nam xem là “hàng hot” hiện nay, nên tôi cũng mon men chơi Cửu Âm Chân Kinh 2 để xem cụ thể game này đáng chơi đến thế nào. Thế nhưng những gì tôi trải nghiệm được hóa ra chẳng như tôi đã tưởng tượng. Xin lỗi, nói ra thì thật hơi dài dòng.

Nhà sản xuất có vẻ hơi lạc hậu

Nhà sản xuất của Cửu Âm Chân Kinh 2 (CACK 2) quả thật không tinh ý, nói trắng ra là lạc hậu, họ không hiểu về tâm lý game thủ rằng auto game mới là bước phát triển đem lại nhiều tiện ích. Tôi vào CACK, ngoài việc auto chỉ đường (không phải 100%) ra, thì việc sử dụng skill cần phải mày mò, học võ công, sắp xếp skill vào ô sao cho thuận tiện và phối hợp bằng tay, bằng trí óc khi thi triển, nếu lơ mơ xác định ăn hành vài tập. 

Lại còn việc không có cấp độ! Đa số các game mà tôi chơi, chỉ việc cắm auto lên level, đập tiền vào có đồ ngon thì chẳng ai qua nổi, đến BOSS cũng phải chọn cách để mà chết. Đằng này Cửu Âm Chân Kinh 2 không nâng cấp võ học từ Nội công 1, Nội công 2, Nội công 3 rồi Nội công 4 các kiểu thì lại tu luyện võ học, phái này học võ công phái kia, thế thì còn gì bản sắc từng phái?

Nhà phát hành không biết chạy theo trào lưu

Vẫn biết dạo này bạn bè bảo rằng đi đâu cũng nghe bàn về Cửu Âm 2, cái gì mà “Một khi ra đời – Thiên hạ đại loạn đấy”, nhưng theo tôi quan sát thì việc quảng cáo của NPH thật không biết theo xu hướng chút nào.

Xu hướng mới của các NPH hiện này là phải ứng dụng “gái, sến, sốc” vào, game thủ sẵn sàng share. Với tiêu chí là bị "ném gạch" đồng nghĩa với thành công một nửa, càng bị "chửi" càng thành công, mặc kệ có liên quan tới game hay không, thế có phải đỡ nhọc?


Các NPH khác đều đã theo trào lưu…

Chả NPH nào như NPH này, cứ đem mấy cái đặc sắc của game như khinh công đẹp mắt, hệ thống thời tiết, skill hư hư thực thực ra để truyền thông.


Còn GOSU thì lại show nội dung game.

Trong khi đó, Cửu Âm Chân Kinh 2 lại PR theo lối truyền thống, chọn cái hay, cái đặc sắc của game để show ra khiến nhiều người cho rằng phương thức này quá lạc hậu.

Khinh không lẫn nghề nghiệp quá nhiều.

Nếu như ai đó sợ cái map thực tế thu nhỏ của Cửu Âm Chân Kinh thì tôi phải nói đến khinh công. Trong khi các game khác vào là có thể bay nhảy các kiểu thì Cửu Âm 2 bắt đi kiếm rồi mới học được. Mà đâu có phải một loại khinh công, nào thì bay trên nước, leo tường đủ thể loại. Để thi triển khinh công cũng không hề đơn giản, cần ấn tổ hợp phím rồi còn kết hợp với PK, PVP các kiểu. Học được full bộ cũng là cả một quá trình, còn để sử dụng thành thạo tất cả lại là một quá trình lớn hơn nữa.

Cùng với đó, hệ thống nghề nghiệp thì quá đa dạng dẫn đến tình trạng người chơi làm mãi không hết việc. Mỗi người lại chỉ có thể học được một nghề chính khiến không thể một mình tự may mặc, tự rèn binh khí mà cần có sự giao lưu, kết hợp cùng với người chơi khác. Tóm lại là khó mà chơi một mình.

Cộng đồng thì quá khờ khạo!

Nói điều này có thể đụng phải một số chiến hữu của tôi nhưng thực sự tôi thấy, cộng đồng chơi Cửu Âm thể hiện mình sao mà khờ khạo.

Điển hình là trong các lần đi làm nhiệm vụ, cấm địa. Cho dù bạn là người mới chơi, chỉ học được vài bộ võ học, thực lực thấp và trang bị trên người chẳng có gì, họ sẵn sàng mời bạn vào tổ đội mà không cần nhìn đến bạn đang mặc gì trên người. Họ sẵn sàng chỉ dẫn hoặc cho bạn ngồi một góc chờ xong cấm địa.

Thật là khờ khạo, sao phải cho vài tên newbie đi chung để tốn thêm một đống thời gian phí phạm. Thay vào đó họ hoàn toàn có thể tổ đội với những người thực lực cao để qua ải nhanh hơn.

Cách làm event thuần túy Phương Đông

Rất nhiều game mà tôi từng trải nghiệm, từ webgame đến client, nếu không phải pha lẫn chất Tây vào trong nội dung game thì lúc làm sự kiện cũng phải lồng ghép đủ yếu tố Đông Tây vào mới đặc biệt. Đằng này, Cửu Âm Chân Kinh đã có thiết kế thuần túy phương Đông, cũng không chịu thêm thắt cho mình màu sắc khác bằng việc vận dụng các ngày lễ như Noel, Lễ Phục Sinh.

Riêng event của Cửu Âm thì ra đều đấy nhưng toàn bắt người chơi phải làm nhiệm vụ, phải bỏ sức, bỏ thời gian ra để nhận thưởng. Còn cả event outgame thì lại bắt người chơi phải sáng tạo, phải tài hoa qua các event chụp ảnh, quay phim,... Lợi nhuận thu được thì không thấy đâu, chỉ thấy hết sự kiện, một đống ảnh, clip được show ra. Như thế này thì bảo làm sao GOSU cứ mãi "non trẻ".

Tóm lại là với những điều tôi đã trải qua với Cửu Âm Chân Kinh 2, chỉ có thể nói một điều rằng: "Xin lỗi! Cửu Âm cũng chỉ thế mà thôi..."

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
Hot news
+
Chiêm ngưỡng hệ thống tọa kỵ của tựa game Tiên Hiệp đẹp nhất Việt Nam
Không chỉ hỗ trợ nhân vật thuận lợi trong việc di chuyển, các tọa kỵ của Cổ Kiếm Kỳ Đàm còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác lạ, hấp dẫn.
Sủng Vật - đồng hành mới tuyệt vời của game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ Online
Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài đáng yêu, các Sủng Vật mới của Tiếu Ngạo Giang Hồ còn giúp ích rất nhiều cho người chơi trong hành trình chinh phục võ lâm của mình.
Dzogame tặng 1000 Giftcode game Phàm Nhân Tu Tiên 3D
Hôm nay Phàm Nhân Tu Tiên 3D chính thức ra mắt, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 1000 Giftcode với nhiều phần quà giá trị.
Những game mobile đáng chú ý tuần qua, thích hợp giải trí khi ở nhà
Cùng đến với những tựa game di động quốc tế thú vị trong tuần qua qua, hãy chọn cho mình tựa game yêu thích để chơi trong khoảng thời gian ở nhà chống COVID nhé.
Huyền Thoại Silvers Rayleigh khuấy động cộng đồng One Piece - Thức Tỉnh Haki
Silvers Rayleigh, hay “Vị vua Bóng Tối – Hắc Ám Vương”, từng là thuyền phó băng hải tặc Roger hay còn được gọi là “Cánh tay phải của Vua Hải tặc” đã chính thức có mặt trong tựa game Thức Tỉnh Haki.
Giải đấu Long Tranh Hổ Đấu kết thúc, lộ diện hàng loạt “tay chơi” PK đình đám của Phong Khởi Trường An
Sau 23 ngày tranh đấu kịch liệt, TOP 8 gương mặt xuất sắc nhất đã đánh bại hàng loạt các cao thủ đình đàm của Phong Khởi Trường An, để điền tên lên bảng vảng tại giải đấu "Long Tranh Hổ Đấu - Mùa 2".