Cửu Âm Chân Kinh và những cách kiếm tiền không giống ai
16/12/2013 17:11:35

Cày tiền là điều không thể thiếu trong bất cứ một tựa game nào dù online nay offline. Và đặc biệt đối với game online, nó còn sinh ra được một khoản thu nhập dành cho những người chơi game có tính toán.

Thông tin Cửu Âm Chân Kinh ra mắt phiên bản Hoa Sơn Luận Kiếm kèm theo món quà đặc biệt là máy chủ mới (20/12/2013), đang là điều khiến cho cộng đồng người hâm mộ tựa game này trở nên hào hứng hơn bao giờ hết. Trên khắp các diễn đàn, fanpage của trò chơi, đã có rất nhiều chủ đề được đưa ra để bàn luận như: Chọn kịch bản, môn phái nào, build đồ ra sao, lập bang mới v.v… nhưng được quan tâm hơn cả đó là “làm sao để kiếm ra tiền trong game”. Bởi, tiền thì… ai mà chả thích.

Bắt cóc người chơi offline

Bắt cóc người chơi khác là cách kiếm tiền cơ bản và thông dụng nhất trong Cửu Âm Chân Kinh. Thậm chí, có những “farmer” có trong tay cả chục acc chỉ để bắt cóc lẫn nhau (khi mà Cửu Âm Chân Kinh vẫn còn phải mua mã kích hoạt mới có thể tham gia trò chơi). Theo như chia sẻ của nhiều người chơi Cửu Âm Chân Kinh lâu năm, mỗi ngày bạn chỉ cần log acc vài lần đi bắt cóc là cũng có thể kiếm được ít nhất 50 Lượng/ ngày/ nhân vật. Việc 1 đại gia chuyên buôn bán Đĩnh (đơn vị tiền tệ trong game) có thể kiếm 1,5-2 Đĩnh Bạc (khoảng 500k VNĐ) một ngày là chuyện bình thường.

Chế đồ hoặc buôn bán nguyên liệu

Nghề nghiệp chính là điểm mấu chốt tạo nên một xã hội rất thật trong Cửu Âm Chân Kinh. Ở phiên bản hiện tại, ngoài việc có thể kiếm được trang bị cơ bản nhờ đổi điểm thưởng thông qua các hoạt động, thì chủ yếu các trang bị, vật phẩm đều được tạo ra nhờ chính tay người chơi. Với mỗi món trang bị ưng ý, giá cả có thể được các con buôn đẩy lên tới hơn 20 Đĩnh. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng chế ra được một món ưng ý.

Một “thợ may” trong Cửu Âm Chân Kinh chia sẻ:“hành nghề may mặc hay chế vũ khí ở đây giống như là chơi bạc vậy. Chế được món ngon thì cả tháng sẽ được tiêu xài thả ga. Nhưng đen đen chế mãi không ra thì cùng lắm chỉ thu hồi được lại vốn ban đầu.” Chính vì thế, nhiều con buôn muốn ăn chắc mặc bềnđều chuyển qua bán nguyên liệu chế hoặc giám định đồ. Và cũng chính vì “chắc ăn” nên việc cạnh tranh giá trong Cửu Âm Chân Kinh là rất lớn. Cung lúc nào cũng nhiều hơn cầu, để có thể giàu thì cần phải tính toán thật kỹ, nắm được nhu cầu của “nhà sản xuất” và “người tiêu dùng” trong game.

Buôn vật phẩm thưởng nhiệm vụ

Nếu như ở phiên bản cũ, các tính năng trong Cửu Âm Chân Kinh được người chơi đánh giá là không mang lại cho họ được các khoản thu, thì ở phiên bản Hoa Sơn Luận Kiếm này lại ngược lại. Đã có thêm rất nhiều tính năng mới được cập nhật nhằm tạo sự dễ dàng cho người chơi mới, cũng như làm tăng sự lưu thông, trao đổi vật phẩm trong game.

Cụ thể, các võ công giang hồ, trang bị thường, bí lục chế đồ cơ bản nay đã có thể kiếm được dễ dàng hơn thông qua hệ thống điểm Chuyên Gia và Nhàn Rỗi, hay việc farm Kỳ Trân Dị Bảo thông qua tính năng Hào Kiệt Giang Hồ, Đả Quán, Cấm Địa cũng là một cách kiếm tiền hiệu quả. Hiện tại, các loại trang bị mới này vẫn chưa được người chơi định giá vì các chỉ số chưa xác định.

Đoạt thư/ Hộ thư môn phái

Đây là sự kiện diễn ra đều đặn vào lúc 19h00 mỗi tối. 2 tính năng này được chúng tôi đặt xuống cuối cùng vì độ khó và sự nguy hiểm của nó. Sự kiện đoạt thư của môn phái khác là hoạt động được người chơi tham gia hưởng ứng đông nhất trong Cửu Âm Chân Kinh. Người chơi sẽ được nhận nhiệm vụ tới các môn phái chỉ định nhằm chiếm đoạt các trang sách võ công môn phái đó. Nếu trúng phải môn phái mình đang gia nhập thì việc đoạt thư sẽ được đổi thành hộ thư – bảo vệ kho võ công môn phái mình.

Giá cả các trang sách võ công cũng giao động, biến đổi khôn lường. Các bộ võ công được người chơi săn đón nhiều nhất thuộc về các môn phái Võ Đang, Thiếu Lâm, Cẩm Y Vệ. Khó có thể định giá được một bộ võ công, nhưng 1 trang sách (một tầng của một kỹ năng trong bộ võ công) ưng ý cũng được người chơi đẩy giá lên hơn 3 Đĩnh.

Kết

Giao thương trong trò chơi luôn đóng vai trò quan trọng quyết định sự tồn vong của sản phẩm. Trò chơi càng hot, việc giao dịch, buôn bán vật phẩm ảo trong game sẽ càng có giá trị hơn. Đối với Cửu Âm Chân Kinh – 1 tựa game đỉnh được đánh giá cao trên thị trường quốc tế thì điều này càng thể hiện rõ nét. Có rất rất nhiều cách kiếm tiền hấp dẫn trong Cửu Âm Chân Kinh mà trong khuôn khổ bài viết, tôi không thể nào kể hết tường tận được. Nhưng rõ ràng, đây đã và đang là mảnh đất màu mỡ cho tất cả người chơi tại Việt Nam.

Trang chủ game: http://cuuam.gosu.vn

+
Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online là game miễn phí?
Người chơi sẽ được trải nghiệm miễn phí Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online đến 90 ngày khi khởi tạo tài khoản mới từ hôm nay.
Bom tấn game chiến thuật Chiến Vương Tam Quốc Mobile về Việt Nam
Theo thông tin chúng tôi có được thì tựa game SLG chất lượng cao Chiến Vương Tam Quốc đã được NPH Migame đưa về Việt Nam thành công, dự sớm đến tay người chơi trong tháng 9/2021 này.
Bí kíp tân thủ: Cách mạnh hóa nhân vật trong Cloud Song VNG
Trở thành nhân vật bất khả chiến bại trong Cloud Song VNG không khó, hãy chú ý những điều sau đây!
Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online là game miễn phí?
Người chơi sẽ được trải nghiệm miễn phí Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online đến 90 ngày khi khởi tạo tài khoản mới từ hôm nay.
Bom tấn game chiến thuật Chiến Vương Tam Quốc Mobile về Việt Nam
Theo thông tin chúng tôi có được thì tựa game SLG chất lượng cao Chiến Vương Tam Quốc đã được NPH Migame đưa về Việt Nam thành công, dự sớm đến tay người chơi trong tháng 9/2021 này.
Bí kíp tân thủ: Cách mạnh hóa nhân vật trong Cloud Song VNG
Trở thành nhân vật bất khả chiến bại trong Cloud Song VNG không khó, hãy chú ý những điều sau đây!