PC
Đánh giá Binh Pháp Tam Quốc ngày đầu ra mắt

Lần trở lại này của Tiểu Tam Quốc (tên khi ra mắt lần đầu tiên trên cổng Zing) đã khắc phục được phần nào những yếu điểm nhưng khó tránh khỏi sạn.

Đây không phải lần đầu tiên Binh Pháp Tam Quốc ra mắt game thủ Việt. Vào giữa tháng 8/2013, tựa game này từng ra mắt trên cổng Zing Me với tên gọi Tiểu Tam Quốc và nhận được sự quan tâm đông đảo. Với ưu điểm không hút máu, dẫn dắt người chơi theo từng chặng của cốt truyện và lối tương tác mới mẻ, game từng khiến game thủ tiếc nuối và không ngớt lời "rủa xả" NPH cũ khi bất ngờ đóng cửa vì thiếu nhân sự vận hành. Thì mới đây cổng game aMO đã mang tựa game này về Việt Nam 1 lần nữa và có những sửa đổi đáng kể so với phiên bản đầu tiên.

Đồ họa chibi ngộ nghĩnh là yếu đố đầu tiên gây thiện cảm cho người chơi. Thay vì sử dụng hình ảnh dạng chân thực như nhiều webgame chiến thuật khác, Binh Pháp Tam Quốc mang đến một nhịp điệu tươi mới thông qua hiệu ứng đầy màu sắc và nhạc nền rộn ràng. Từ đó người chơi bắt đầu làm quen với việc đi chiến dịch, chiêu mộ tướng, dàn trận và chiến đấu theo lượt.

Đội hình trong Binh Pháp Tam Quốc gồm 1 tướng chính (không thể thay thế) và các tướng hỗ trợ (có thể chiêu mộ trong quá trình chiến đấu). Nếu trong phiên bản ra mắt hồi tháng 8/2013, hệ thống chiến dịch được bố trí như bản đồ di chuyển với mỗi bước đều tốn thể lực mà mỗi lần tấn công đều tốn quân lệnh thì ở phiên bản này người chơi tuần tự gặp từng đối thủ và không gian mới sẽ mở ra để hiển thị trận đấu. Yếu tố chiến thuật trong game rất quan trọng bởi các đội hình đều có những cách khắc chế riêng, nếu người chơi áp dụng linh hoạt có thể chiến thắng cả những đối thủ vượt trội về lực chiến và cấp độ.

Thêm một ưu điểm dành cho game là yếu tố Công thành chiếm đất. Với đặc điểm là game có bối cảnh Tam Quốc, người chơi sẽ được lựa chọn một trong 3 quốc gia là Ngụy - Thục - Ngô và có thể hợp lực cùng những người cùng quốc gia để chiếm thành của người chơi ở quốc gia khác và chia sẻ đất. Việc hành quân qua các thành cùng quốc gia sẽ mang tới cảm giác hết sức thú vị cho người chơi vốn chỉ quen làm nhiệm vụ, quốc chiến ở cấp độ cao như phiên bản cũ. Ngoài ra, các tính năng như Lãnh địa (xây dựng thành trì với Phủ đệ, Quân cơ, Trại lính, Tửu quán...), Tướng tinh, Tướng hồn...vẫn được duy trì để những game thủ Tiểu Tam Quốc được sống lại một lần nữa với tựa game mình yêu thích.

Tuy nhiên có 3 điểm mà hẳn game thủ nào chơi game cũng sẽ cảm thấy bất cập: không thể bỏ qua trận đấu trừ khi có VIP 1, có quá nhiều thông báo xuất hiện và game vẫn còn xảy ra hiện tượng vỡ hình khi load game. Tất nhiên fan của Binh Pháp Tam Quốc sẽ bào chữa rằng NPH cũng cần có doanh thu bằng việc bán VIP, rằng game có đông người tham gia các hoạt động nên thông báo xuất hiện tràn lan lên màn hình là có thể chấp nhận được. Dẫu vậy nếu nhà sản xuất có thể tối ưu việc tắt - mở thông báo hoặc mở thêm máy chủ để giảm tải bớt việc load game chậm thì hẳn game sẽ khiến người chơi thỏa mãn hơn rất nhiều.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"