MOBI
Duyên nợ của một game thủ với Võ Lâm Truyền Kỳ 2

“Đến với Võ Lâm Truyền Kỳ 2 là sự tình cờ và rồi thành duyên nợ, cứ quấn quýt và gắn bó mãi. Chừng ấy cũng đã 7 năm, chưa bao giờ KK chán game. Những điều từ VLTK 2 cho KK không biết kể đến bao giờ mới hết”.

Đó là những dòng chia sẻ thân tình từ anh Lê Dũng Cường, biệt danh Cường KK (anh em gọi thân mật KK) – game thủ kỳ cựu của Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (VLTK 2). KK cũng là người đóng góp một phần không nhỏ vào sự hùng mạnh của Bạch Hổ trong mùa Bang Hội Tinh Anh 12.

Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn nhanh với KK – “đại ca” đáng nể của Bạch Hổ.

Xin chào anh Cường. Anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân?

- Lời đầu tiên cho mình gửi lời chào đến cộng đồng game thủ Việt nói chung và anh em VLTK 2 nói riêng. Mình là Lê Dũng Cường, U30 rồi. Đã có gia đình và một nhóc tì. Rảnh rỗi mình chơi game, thi thoảng cà phê cùng bạn bè,…

Hiện mình tự kinh doanh một cửa hàng game online vừa để thoả mãn đam mê vừa kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, mình còn quản lý bộ phận kỹ thuật của một vài cơ sở thu phí tuyến đường Quốc lộ 1, Hạ Long, Bãi Cháy.

Duyên nợ của một game thủ với Võ Lâm Truyền Kỳ 2
KK và con trai trong một lần đi chơi

Cơ duyên nào đưa anh đến với VLTK 2? Cái tên Cường KK hay KK do đâu mà có ?

- Ban đầu là tò mò, khám phá và rồi VLTK 2 trở thành thú vui giải trí, giảm căng thẳng sau những lo toan. Thế nhưng, chơi game rồi mới thấy, giá trị của nó không dừng lại ở chuyện xả mệt mỏi, muộn phiền mà qua đó, KK còn nhận thấy cái tình của game đậm đà lắm. Tình anh em, bạn bè, đồng đội và thậm chí cả tình yêu nữa, rất sâu, rất ý nghĩa. Có thể những người gắn bó lâu năm với game sẽ cảm nhận được điều này.

Nói về tên KK cũng không có gì đặc biệt, xuất phát từ biệt danh Cường Kon. Mọi người đọc thành KK luôn, nghe giống “đại ca” cho có vẻ oai. 

Anh chơi phái nào đầu tiên và phái nào để lại trong anh nhiều ấn tượng nhất?

- Cái Bang Quyền là hệ phái đầu tiên mình cầm. Nó cũng gắn với một kỷ niệm khó quên ở mùa Bang Hội Tinh Anh 3. Mùa đó KK tập tọe chơi tại Hoả Phụng. Nhân vật “cùi” lắm, nhưng ham vui. KK chưa bao giờ nghĩ rằng không khí lại vui, hào hứng và gay cấn như vậy. Hỏa Phụng mùa đó có giải, KK được anh em nhường cho bộ trang bị giải thưởng hồi bấy giờ để mặc cho đỡ nhà quê . Giờ có dịp nghĩ lại, thấy vui thật.

Sau đó, KK chơi Thiếu Lâm Quyền, cuối cùng là Dương Gia Thương và cày đến soái. Đây cũng là nhân vật mình dành nhiều tâm huyết đầu tư trang bị, yếu quyết, bí phổ để hỗ trợ anh em tốt nhất trong các mùa giải.

Duyên nợ của một game thủ với Võ Lâm Truyền Kỳ 2
Anh em Bạch Hổ mừng chiến thắng

Anh gắn bó với Bạch Hổ từ bao giờ? Có thể nói một cách sơ bộ về Bạch Hổ đồng thời chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong khâu chuẩn bị Bang Hội Tinh Anh 12?

- Thời gian vừa qua, vì nhiều lý do mà KK không dành nhiều thời gian cho VLTK 2. KK thật sự cảm động khi trước khai mạc BHTA 12 khoảng 5 ngày, Trần Huy Hoàng cùng một số anh em trong ban tổ chức Bang Hội Tinh Anh của Bạch Hổ có nhờ KK cầm quân hỗ trợ. Thật sự KK rất vui khi anh em nhớ đến, nhưng cũng suy tư nhiều. Do bị gián đoạn với game một thời gian khá dài, KK e kỹ năng và kinh nghiệm không đáp ứng nên đã từ chối. Rồi anh em có nói tiêu chí mùa này là vui vẻ, nếu có giải lại càng vui hơn, chỉ cần anh có mặt để anh em lấy tinh thần là tốt rồi. Đấy, cơ duyên KK đến với Bạch Hổ là thế.

Bạch Hổ mùa này quy tụ anh em cũ, mới khắp nơi, ai cũng đều sống hết sức chân tình, nhiệt huyết và rất đoàn kết. Đó chính là chìa khoá thành công của Bạch Hổ. Khâu chuẩn bị cho giải cũng khá xuôi chèo mát mái. Á quân của mùa thứ 12 – có giải, như vậy là vui vì đã đạt chỉ tiêu ban đầu. 

Nếu có mùa sau, anh tham gia chứ?

- Như KK đã nói, Bang Hội Tinh Anh có nhiều điều thú vị lắm, cứ đến hẹn lại lên, các anh em khắp vùng miền lại quy tụ về một mối, để hàn huyên, tâm sự, để chung tay góp sức tổ chức một mùa giải sao cho thật vui vẻ và ý nghĩa. Có lẽ mình sẽ tham gia nếu có mùa sau. 

Duyên nợ của một game thủ với Võ Lâm Truyền Kỳ 2
Anh em Bạch Hổ mùa Bang Hội Tinh Anh 12

Được biết, không chỉ anh em Bạch Hổ mà ngay cả cộng đồng VLTK 2 cũng rất ngưỡng mộ anh. Cảm xúc của anh về điều này?

- Đầu tiên là phải vui cái đã. 

Mọi người cũng biết rồi đấy, chơi game là phải có cộng đồng, có lẽ KK tham gia nhiều mùa giải ở nhiều server nên được anh em biết đến và có nhiều hảo cảm (cả yêu lẫn ghét). Theo KK, mình nên tự hào về điều này, dù yêu hay ghét thì cũng là cách anh em biết và quan tâm đến mình.

Một câu hỏi tế nhị ạ: Chơi game cần thời gian, chi phí, sức lực, … Anh đã “đầu tư” những khoản này như thế nào ạ? Công việc, gia đình, cuộc sống của anh có bị xáo trộn bởi thú vui chơi game?

- Chơi game online mất khá nhiều thời gian và tâm sức. Nhưng cũng may là KK được các anh em hỗ trợ khá nhiều. Mọi người san sẻ thời gian rảnh, mỗi người log tài khoản dùm một ít nên chuyện chơi game cũng đỡ được phần nào khó khăn.

Sắp xếp được chuyện chơi game nhưng công việc của KK cũng khá bộn bề, thời gian dành cho gia đình và cá nhân chắc chỉ vỏn vẹn 5 tiếng mỗi ngày . Riêng khoản này thì phải cân chỉnh lại để có thêm nhiều thời gian bên vợ con và người thân.

Duyên nợ của một game thủ với Võ Lâm Truyền Kỳ 2
VLTK 2 thực sự rất thú vị

Anh có nhắn nhủ gì đến anh em VLTK 2?

- Trò chơi nào rồi cũng đến hồi kết thúc, bữa tiệc nào rồi cũng đến lúc tàn. Tuy nhiên giá trị sau những cuộc vui ấy là tình người với nhau. Mọi người hãy trân trọng và gìn giữ điều đó. Xin chúc cho VLTK 2 và cộng đồng thêm nhiều khắng khít để xây dựng một môi trường game lý tưởng hơn.

Chân thành cảm ơn KK. Chúc anh sức khỏe, thành công và luôn đồng hành cùng VLTK 2, cộng đồng game thủ.

Tìm hiểu thêm về KK tại đây.

Trang chủ : http://volam2.zing.vn/

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"