PC
FPT Online: "War Thunder Việt sẽ không có hack"
Rất nhiều khúc mắc đáng chú ý của cộng đồng game thủ  về War Thunder phiên bản Việt đã được NPH FPT Online trả lời thấu đáo.

Có thể nói, War Thunder đang là cái tên nóng nhất hiện nay tại làng game Việt. Theo đó, “nhất cử nhất động” của War Thunder, bao gồm hình ảnh Việt Hóa, ngày ra mắt chính thức hay các tính năng có mặt trong game luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng game thủ và báo giới. Dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 9, nhưng tính tới thời điểm hiện tại, những thông tin chi tiết xung quanh tựa game online bom tấn này vẫn còn khá ít ỏi.

Để giải đáp khá nhiều thắc mắc đang được  cộng đồng game thủ Việt quan tâm, chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn  với ông Phạm Văn Quyết, trưởng dự án War Thunder tại FPT Online trước ngày tựa game không chiến đình đám này “hạ cánh” làng game Việt.


Ông Phạm Văn Quyết, trưởng dự án War Thunder VN

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngĐược biết, hiện nay số lượng game thủ Việt Nam chơi tại server quốc tế của War Thunder là khá đông đảo. Khá nhiều người thắc mắc, liệu NPH FPT sẽ tạo 1 server riêng ở Việt Nam và War Thunder có giao diện tiếng Việt, chơi cùng với tài khoản Global như bấy lâu nay hay sẽ có 1 client riêng ở VN, với tài khoản hoàn toàn mới và tách biệt. Ông có thể giải đáp thắc mắc này không?

Số lượng game thủ Việt Nam ở bản quốc tế là tương đối đông, song nếu so với số lượng người chơi tiềm năng tại thị trường Việt Nam thì lại là thiểu số. Bên cạnh đó, để cung cấp đến người chơi sản phẩm có chất lượng tốt nhất về cả dịch thuật, chất lượng đường truyền, FPT sẽ sử dụng 01 client riêng tại Việt Nam với tài khoản mới và hoàn toàn tách biệt.

Điều này đồng nghĩa với việc FPT sẽ phải bỏ chi phí đầu tư nhiều hơn song sẽ tránh rủi ro cho game thủ đặc biệt trong bối cảnh cáp quang thường xuyên có vấn đề như hiện nay. Game thủ có thể thoải mái lựa chọn hoặc chơi tại Việt Nam hoặc chơi bản quốc tế.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngNếu phải về Việt Nam chơi tài khoản mới, những người chơi này có nhận được sự hỗ trợ - đền bù hay ưu đãi gì từ FPT Online không ?

Chắc chắn là có, với những người tiên phong, chúng tôi rất chào đón họ quay về “nước nhà” để tham gia cùng cộng đồng Việt Nam. Với những game thủ này, chúng tôi tạo rất nhiều điều kiện để nếu đóng góp giúp phát triển phong trào War Thunder tại Việt Nam và sẽ nhận được những phần thưởng rất lớn cho sự đóng góp đó. Chi tiết về các hình thức chúng tôi sẽ thông tin trong thời gian tới đây.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngKhi War Thunder Việt ra mắt, có hay không chuyện chặn IP Việt Nam với những game thủ muốn tiếp tục gắn bó ở ở server quốc tế thay vì server trong nước ?

Như đã nói ở trên, các game thủ War Thunder quốc tế nếu muốn vẫn có thể chơi bản quốc tế như bình thường.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngĐối với một tựa game có tính đối kháng như War Thunder, việc ngăn chặn tình trạng hack – cheat là điều tối quan trọng. FPT Online có giải pháp nào về vấn đề này hay không ?

Hiện nay trên bản quốc tế vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào hack thành công. Chúng tôi tự tin với sản phẩm War Thunder không có phần mềm thứ 3 nào có thể can thiệp làm ảnh hưởng tới nội dung game. Ngoài ra FPT cũng có đội ngũ chuyên nghiệp về chống hack luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngGame sẽ tiến hành thử nghiệm hạn chế người chơi hay mở cửa rộng rãi ngay? Trong trường hợp game Closed Beta, có hay không việc reset nhân vật sau khi kết thúc đợt thử nghiệm này?

Đây là một trong những điều mà dự án còn đang tính toán trước giờ CB. Chúng tôi sẽ thông báo chính thức ngay sau khi có quyết định cuối cùng.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngWar Thunder Việt Nam sẽ sử dụng phiên bản nào trong đợt mở cửa sắp tới?

-Chúng tôi sẽ sử dụng đúng như phiên bản cập nhật hiện hành của bản quốc tế.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngMột số ý kiến nhận định, War Thunder là tựa game chỉ dành cho dân hardcore chứ không phù hợp với game thủ tay mơ. Ông suy nghĩ thế nào về vấn đề này?

Nếu nói là “Chỉ dành cho dân hardcore” thì không chính xác, các game của FPT Online đều mong muốn hướng tới cộng đồng, rộng rãi được người chơi chứ không đặc biệt chú trọng một tập công chúng nào.

Tuy nhiên có thể trong thời gian đầu, chúng tôi sẽ tập trung quy tụ những game thủ War Thunder có kinh nghiệm ở bản quốc tế về chơi tại “quê nhà” để tạo dựng được phong trào, gây được hứng khởi cho cả những cộng đồng khác, giúp làng game thủ hiểu được rằng đã đến thời kỳ các dòng game eSport sẽ trở thành thước đo đẳng cấp của game thủ. Và đặc biệt với War Thunder, chúng tôi tin tưởng đây sẽ là bàn đạp nâng tầm game thủ lên ngang hàng với thế giới.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngTheo FPT Online, đặc điểm nào của War Thunder sẽ “hút khách” game thủ Việt nhất ?

War Thunder hiện là game đầu tiên tại Việt Nam áp dụng game trong game qua đó người chơi có thể chọn chơi nhiều chế độ mô phỏng từ Không Chiến tới Lục Chiến. Bên cạnh đó, trong mỗi trận chiến người chơi thậm chí còn tương tác với Thủy – Lục – Không chiến vô cùng chân thực.

Thêm nữa, với bản chất là một game eSports, chúng tôi tin rằng với War Thunder sẽ thu hút được đông đảo người chơi tham gia, gây dựng được thiện cảm và lòng trung thành với game thủ.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngÔng có thể tiết lộ về cấu hình tối thiểu và yêu cầu của War Thunder VN? Theo ông, mặt bằng chung của các quán Internet hiện nay liệu có đáp ứng được cấu hình này hay không?

Đây là bảng cấu hình của War Thunder mà NSX Gaijin Entertainment đưa ra

Có thể nói cấu hình tối thiểu để chơi không đòi hỏi quá cao và đặc biệt một trong những điểm mạnh của War Thunder có thể “chiều lòng” tất cả các game thủ đó chính là dải cấu hình setting trong game rất rộng.

Có 6 lựa chọn khác nhau cho cấu hình đồ họa khi chơi game giúp những game thủ chưa có“máy khủng” với các setting như “Low” hay “Minimum” vẫn có thể trải nghiệm game một cách mượt mà nhất. Vì thế chúng tôi tin rằng các phòng máy hiện nay trên thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đủ đáp ứng cho các game thủ thỏa sức “bay lượn”.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngĐược biết, War Thunder sẽ được định hướng phát triển thành một bộ môn eSport. Ông có thể chia sẻ một vài thông tin về lộ trình tổ chức giải đấu của game trong tương lai?

Ngay sau khi ra mắt, chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn và xây dựng các chương trình hỗ trợ luyện tập cùng người chơi để các game thủ Việt có thể nhanh chóng bắt nhịp và sẵn sàng tham gia các giải đấu sẽ được tổ chức ngay trong tháng tới.

Hiện nay chúng tôi đã lên kế hoạch tổ chức các giải đấu với rất nhiều quy mô khác nhau. Các giải nhỏ sẽ làm tiền đề gây dựng phong trào cho các giải đấu lớn hơn ở khu vực và quy mô toàn quốc. Bộ quy tắc dành cho game thủ và các thể lệ, quy trình đang được chúng tôi hoàn thiện và sẽ sớm có thông tin cũng như lộ trình chính xác trên website War Thunder.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngTại làng game Việt, chuyện những tựa game online bom tấn “làm mưa làm gió” ở nước ngoài nhưng khi về nước ta lại gặp thất bại vì không hợp thị hiếu game thủ là điều không hiếm gặp. Liệu FPT Online có tự tin với thành công của War Thunder tại Việt Nam không ?

Chúng tôi rất tự tin vào War Thunder, không chỉ bởi sự thành công của tựa game này trên trường quốc tế mà bởi eSport như một sự “quá độ” của game online trong thời kỳ này. War Thunder sẽ không còn đơn thuần là một game online nữa mà sẽ trợ thành một “bộ môn thể thao điện tử” đúng nghĩa.

Chúng tôi cũng đặt cho War Thunder một sứ mệnh đưa nền eSport của Việt Nam sánh ngang được với khu vực và quốc tế. Chúng tôi cũng tin rằng các game thủ Việt Nam cũng sẽ nhìn nhận được điều đó và tự có ý thức nâng cao vị thế của mình hơn.

Trang teaser chính thức của War Thunder bản Việt: http://wt.gate.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
Hot news
+
Hiệp Khách Mobile tặng 200 Gift Code độc quyền nhân dịp ra mắt máy chủ Hắc Long
Nhanh tay nhận ngay những phần quà hấp dẫn và trải nghiệm những sự kiện, tính năng mới cực Hot của game tại máy chủ mới Hắc Long.
Bom tấn tiếp theo của miHoYo công bố ngày ra mắt, sắp rồi!
Ngày hôm qua, miHoYo đã chính thức công bố thời điểm ra mắt bom tấn tiếp theo của hãng.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới
Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bừng VNG University Week và cuộc thi ảnh meo meo
Trong không khí sôi động của mùa hè, Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa. Với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ với cộng đồng.
Street Fighter 6, Battle Teams 2, Football Pro và những màn thi đấu gay cấn cuốn hút người xem
Trong nửa đầu năm 2024, các giải đấu Esports đáng chú ý của NPH VTC Mobile đến từ các tựa game: Street Fighter 6, Battle Teams 2, Football Pro.
Hướng dẫn Tân Thủ chinh phục Võ Hồn Đại Lục VNG
Để thuần thục bí kíp “Chiêu Mộ Hồn Sư, Đại Chiến Đấu La” tại Võ Hồn Đại Lục VNG, các game thủ hãy tham khảo bài viết dưới đây!
Hiệp Khách Mobile tặng 200 Gift Code độc quyền nhân dịp ra mắt máy chủ Hắc Long
Nhanh tay nhận ngay những phần quà hấp dẫn và trải nghiệm những sự kiện, tính năng mới cực Hot của game tại máy chủ mới Hắc Long.
Bom tấn tiếp theo của miHoYo công bố ngày ra mắt, sắp rồi!
Ngày hôm qua, miHoYo đã chính thức công bố thời điểm ra mắt bom tấn tiếp theo của hãng.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới
Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bừng VNG University Week và cuộc thi ảnh meo meo
Trong không khí sôi động của mùa hè, Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa. Với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ với cộng đồng.
Street Fighter 6, Battle Teams 2, Football Pro và những màn thi đấu gay cấn cuốn hút người xem
Trong nửa đầu năm 2024, các giải đấu Esports đáng chú ý của NPH VTC Mobile đến từ các tựa game: Street Fighter 6, Battle Teams 2, Football Pro.
Hướng dẫn Tân Thủ chinh phục Võ Hồn Đại Lục VNG
Để thuần thục bí kíp “Chiêu Mộ Hồn Sư, Đại Chiến Đấu La” tại Võ Hồn Đại Lục VNG, các game thủ hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"