MOBI
Game đấu bài Kings and Legends bất ngờ ra mắt phiên bản Việt

Yếu tố chiến thuật của Kings and Legends: Kings Tranh Bá được thể hiện rõ nét qua cách thức xây dựng cỗ bài và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tính năng auto chiến đấu.

Mới đây tựa webgame 2D đấu bài Kings and Legends đã chính thức ra mắt phiên bản Việt với tên gọi Kings Tranh Bá (KTB). Nội dung trò chơi xoay quanh cuộc chiến dai dẳng trong thế giới thần thoại với sự góp mặt của các hiệp sĩ, người khổng lồ, yêu tinh, nhân mã,...Người chơi sẽ thông qua đánh phụ bản hoặc mua gói thẻ bài từ cửa hàng để có thêm các đơn vị quân mới. Mặc dù có tuyến nhân vật tương đối xa lạ, nhưng KTB được đánh giá khá cao nhờ đề cao yếu tố chiến thuật trong cách xây dựng cỗ bài và hạn chế sự chi phối của auto chiến đấu.

Giao diện chính của KTB trông giống với webgame chiến thuật khi bao gồm một số công trình trọng yếu, được mở khóa dần dần theo cấp độ. Tại đây người chơi sẽ thực hiện các thao tác như thu thuế, nâng cấp công trình, dung hợp bài, tham gia đấu trường, đánh phụ bản,... Trong khi đó, giao diện đấu trường PvP lại được phân chia ra thành nhiều phòng chơi khác nhau, hỗ trợ tối đa 8 người chơi (mỗi phe 4 người). Bạn có thể tự tạo phòng hoặc tham gia nhanh vào các phòng đã có sẵn.

Mỗi phe trong KTB sẽ bao gồm 2 nhóm: tướng chính và quân lính. Trận đấu sẽ kết thúc khi tướng chính bị tiêu diệt. Ở mỗi lượt, bạn sẽ ngẫu nhiên rút được một số quân bài và lựa chọn để tung ra mặt trận. Khi được triệu hồi, quân lính sẽ tự động di chuyển về phía đối phương, đồng thời tấn công vào mục tiêu mà chúng bắt gặp trên đường. Phương thức này cũng không có gì khác biệt so với những game đấu thẻ bài khác. Ở mỗi lượt, bạn sẽ có 30 giây để triệu hồi quân bài mới hoặc dùng phép hỗ trợ, có thể kết thúc nhanh lượt của mình bằng cách bấm phím Space.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian khi đánh vượt ải thì game cũng cung cấp chế độ tự đánh. Khi kích hoạt, bạn chỉ việc ngồi xem diễn biến trận đấu mà không phải lựa chọn hay sắp xếp quân bài. Tuy nhiên, việc ỷ lại vào auto sẽ không mang lại kết quả tốt, dù là ở chế độ PvP hay PvE. Cùng một đội hình, nhưng nếu chủ động triệu hồi lính, bạn sẽ dễ dàng chiếm ưu thế trước đối phương vì auto tích hợp trong game thường bị mắc lỗi bỏ đường – tự tạo sơ hở để quân địch đánh thẳng vào tướng chính. Hơn nữa, nắm quyền chủ động còn giúp game thủ sử dụng phép hỗ trợ một cách chính xác để gia tăng áp lực hay lật ngược tình thế.

Tướng chính trong KTB được phân chia thành 4 lớp nhân vật: Chiến binh, Cung thủ, Pháp sư, Tu sĩ. Tùy theo lớp nhân vật bạn chọn mà phép hỗ trợ sẽ khác nhau, ví dụ như Chiến binh có phép tăng sát thương cho một đơn vị quân mình, trong khi Cung thủ có phép tấn công thẳng vào một đơn vị quân địch trên bản đồ. Ngoài ra, bản thân tướng chính có thể trang bị thêm giáp trụ, vũ khí,...nhằm gia tăng sức chiến đấu. Cũng cần lưu ý rằng phép hỗ trợ rất giới hạn nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

KTB cho phép người chơi tự tạo nhiều cỗ bài khác nhau, đồng thời chủ động lựa chọn quân bài theo cách thủ công hoặc tự động. Ở khoảng thời gian đầu, bạn được khuyến khích sử dụng chức năng tự động chọn bài vì nó tối ưu hơn. Ngoài ra, sử dụng chức năng nâng cấp sao cũng giúp quân bài có sức chiến đấu mạnh mẽ hơn. Dù vậy, nên nhớ rằng tỉ lệ “xịt” khi cường hóa sao phụ thuộc vào số quân bài được dùng làm nguyên liệu (phải cùng loại). Do đó nếu chỉ ép 2 quân bài (con số tối thiểu cho một lần nâng cấp) lại với nhau thì thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Trang chủ: https://apps.facebook.com/390318104435360/
 
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"