MOBI
Game điều khiển được như Age of Empires sắp về Việt Nam
Phá Thiên Quân WEBGAME

Khiếm khuyết lớn nhất mà các webgame chiến thuật mắc phải cho đến thời điểm này đó chính là việc không thể tái hiện lại một lối chơi tự do giống như những gì mà người chơi từng biết đến khi tham gia vào game RTS trên PC.

Nếu như ở StarCraft, Age of Empires hay Warcraft, chúng ta có thể tùy ý điều phối binh lính di chuyển, tấn công mục tiêu thì trong hầu hết webgame, đó chỉ đơn thuần là ngồi xem hệ thống tự động thực hiện mọi thao tác. Đây cũng chính là điều mà Phá Thiên Quân (PTQ) đang muốn phá bỏ, cụ thể là tại thị trường Việt Nam.

Nội dung của PTQ đề cập đến cuộc chiến giữa hai thế lực: Hán triều và quân Hung Nô. Bên cạnh đó người chơi cũng được yêu cầu lựa chọn theo một trong 6 hệ phái chính bao gồm: Thiên cơ, Võ khúc, Văn khúc, Ngọc hoành, Dao quang, Phá quân. Tùy theo từng hệ phái mà game thủ sẽ có các loại quân hay kỹ năng chiến đấu khác nhau, giống như việc bạn lựa chọn một quốc gia hoặc một chủng tộc trong các trò chơi RTS truyền thống.


Nét nổi bật của Phá Thiên Quân so với những webgame chiến thuật khác là khả năng điều khiển binh lính tự do giống như các trò chơi RTS trên PC.

Về đồ họa, có thể thấy PTQ cũng lựa chọn nền tảng 2D đơn giản như bao webgame khác cùng thể loại. Tuy nhiên, điểm thú vị ở trò chơi này là bạn sẽ được chứng kiến nhiều hiệu ứng cháy nổ khi chiến đấu, nhất là lúc bắt đầu tấn công vào cổng thành. Bên cạnh đó, cuộc đụng độ giữa các đơn vị quân cũng được thể hiện khá chi tiết. Đối với khung cảnh nền hay kiến trúc, PTQ vẫn giữ nguyên lối tạo hình thường thấy chứ không có cải tiến nào đáng kể.

Quá trình xây dựng thành trì trong game là dạng bố trí vào các ô có sẵn, điều này để lại cho người chơi nhiều tiếc nuối bởi nếu áp dụng hình thức xây dựng tự do thì sẽ thú vị hơn. Bù lại, trò chơi trông khá thật khi đề cao vai trò của cổng thành. Nếu muốn tấn công vào một tòa thành nào đó, bạn bắt buộc phải hạ gục cổng thành trước. Cổng thành bị tấn công đến một mức độ nhất định thì sẽ bị cháy, khói bốc lên ngùn ngụt trông khá hấp dẫn.

Đối với tính năng chiến đấu, PTQ đã tái hiện lại lối chơi giống như RTS truyền thống trên PC, tức là cho phép game thủ lựa chọn số quân mang theo, điều khiển chúng di chuyển hay tấn công vào mục tiêu bất kỳ trên bản đồ. Điều này đồi hỏi bản thân người chơi phải có thao tác tương đối ổn, bên cạnh tư duy chiến thuật để lựa chọn binh lính hay thực hiện một số nâng cấp cần thiết.

Có thể thấy dù còn khá gượng gạo như lối đánh đề cao vai trò của người chơi của PTQ đã tiếp tục thổi thêm một luồng gió mới vào phân khúc webgame chiến thuật, vốn trước nay bị lệ thuộc nặng nề vào hình thức đánh theo lượt tự động khô khan và rất dễ gây nhàm chán.

Hình ảnh game:


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMThêm một sản phẩm Tam Quốc mang phong cách game thùng cập bến Việt Nam


Vương Quốc Thần Thoại rộng cửa đón game thủ


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Game nhập vai kết hợp công thành đẩy trụ công bố tên Việt hóa
Đại hội Cửu Âm Chân Kinh bước vào vòng đấu khu vực miền Bắc
3 điểm khen dành cho iBoom
Siêu Quậy Cầu Trường dễ chơi nhưng khó thành cao thủ
Công ty gia công game lớn nhất Việt Nam chuẩn bị ra mắt MMO 3D tự sản xuất?
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"