Game Trinh Đế giống Heroes Charge, DoTa Truyền Kỳ ở điểm nào?

Nhiều bạn đọc vừa "ném gạch" Playpark với lý do tại sao một webgame chiến thuật như Trinh Đế (TĐ) lại bảo giống online mobile game Heroes Charge (HC), DoTa Truyền Kỳ (DTK)?

Loading the player ...

Thú thật với các bạn là là thoạt nhìn sẽ rất khó để nhận ra được sự tương đồng của TĐ với các game mobile đấu thẻ tướng thế hệ mới này. Bởi chúng chỉ thể hiện vỏn vẹn trong khoảng 4 tính năng và hầu hết các tính năng còn lại đều giống với webgame Linh Vương hoặc Tam Quốc Truyền Kỳ đã từng thành danh ở Việt Nam khá lâu.

Và cũng có lẽ nhờ 2 khía cạnh này mà TĐ đã lột xác để vươn tầm ra khỏi dòng game chiến thuật Tam Quốc hiện có trên thị trường, từ đó tự tin trở thành game chiến thuật thế hệ 5 như lời NPH VGG khẳng định.

Tướng

Có lẽ hệ thống săn tìm và phát triển thẻ tướng là điểm giống HC và DTK nhất. Tuy nhiên khác với thể loại thuần online mobile game thì TĐ cung cấp số lượng tướng tương đối nhiều và đa dạng.

Theo đó tướng trong TĐ phân ra làm 5 loại như Kỵ, Thương - Đao, Xạ tiễn (bao gồm Cung, Nỏ, Xa giới,...), Quân sư, Pháp sư...và mỗi tướng sở hữ tối đa 6 kỹ năng riêng biệt.

Game Trinh Đế giống Heroes Charge, DoTa Truyền Kỳ ở điểm nào?

Tùy theo cấp sao và phẩm chất thì tướng sẽ mở khóa hết các kỹ năng cũng như gia tăng chỉ số. Và cũng giống như HC và DTK, người chơi cần thu thập các mảnh hồn võ tướng để nâng cấp sao cho tướng ưa dùng của mình.

Game Trinh Đế giống Heroes Charge, DoTa Truyền Kỳ ở điểm nào?

Đặc biệt dựa trên các bộ kỹ năng của tướng trong game TĐ thì Playpark có thể khẳng định rằng chúng hoàn toàn giống với DotA. Có thể chỉ khác tên gọi song hiệu ứng kỹ năng và cách thức thi triển lại rất giống với bộ kỹ năng của các tướng trong DotA.

Như vậy tổng thể về hệ thống tướng của TĐ là hoàn toàn giống với online mobile game HC và DTK.

Giao chiến

Cũng giống với HC và DTK, game TĐ luôn đề cao sự sắp xếp đội hình và khả năng phối hợp tướng lĩnh trước khi lâm trận của người chơi. Qua đó TĐ cung cấp cho người chơi một sơ đồ trận hình quen thuộc gồm Tiền - Trung - Hậu rất giống với sự phận loại Trước - Giữa - Sau của HC và DTK.

Game Trinh Đế giống Heroes Charge, DoTa Truyền Kỳ ở điểm nào?

Theo đó mỗi loại tướng sẽ có vị trí đứng tương xứng trong trận hình và công việc của người chơi là chọn lựa, sắp xếp sao cho hợp lý nhất để khắc chế đội hình và quân lực của đối phương.

Cũng cần lưu ý rằng, TĐ chỉ cho phép người chơi sử dụng tối đa 5 tướng khi xuất trận và điều này hoàn toàn giống với mức giới hạn tướng tham chiến của HC và DTK. Song có sự khác biệt đôi chút đó là cột HP của mỗi tướng sẽ thay bằng điểm Binh lực (tức quân lính đi theo phò tá tướng) nếu giao tranh trong mô thức Loạn Chiến còn theo mô thức Đấu Tướng thì hoàn toàn giống HC và DTK.

Game Trinh Đế giống Heroes Charge, DoTa Truyền Kỳ ở điểm nào?

Ngoài ra còn một điểm giống HC và DTK nữa đó là mỗi tướng trong game TĐ sẽ có cột nộ (hay còn gọi là mana). Khi cột này lấp đầy thì tướng sẽ xuất kỹ năng cuối đầy uy lực, các kỹ năng còn lại thì được ra đòn ngẫu nhiên trong lúc giao tranh tự động. Và cũng giống như mô thức tính điểm nộ trong HC và DTK thì cứ sau mỗi lần đánh hoặc bị đánh thì điểm nộ của tướng sẽ tăng nhanh, chậm tùy theo tình thế last hit quân địch hoặc phẩm chất của tướng.

Game Trinh Đế giống Heroes Charge, DoTa Truyền Kỳ ở điểm nào?

Và tất nhiên việc ra đòn kỹ năng của tướng cũng hoàn toàn do người chơi chủ động quyết định (muốn auto cũng được). Cho nên tùy theo tình hình và khả năng ra đòn của tướng địch mà bạn cần dùng sao cho hợp lý để vừa ngăn cản địch tấn công vừa gia tăng sức công - thủ cho phe ta. Nói chung mô thức giao tranh này không khác với kiểu đấu thẻ tướng trong HC và DTK là mấy!

Vượt ải tìm đồ

Điều giống HC và DTK nhất ở TĐ có lẽ là mô thức vượt ải, đào mỏ và mở rương. Bởi trong game TĐ có rất nhiều hoạt động mini game tương ứng với nhiều tính năng, hoạt động hàng ngày của HC và DTK để người chơi thỏa sức đốt thời gian và có thêm cơ hội săn tìm đồ, nguyên vật liệu để cường hóa trang bị hay nâng cấp tướng.

Game Trinh Đế giống Heroes Charge, DoTa Truyền Kỳ ở điểm nào?

Không chỉ thế chúng còn góp phần gia tăng điểm tài nguyên (dạng tiền trong game) để người chơi có thể sử dụng vào nhiều việc quan trọng như nâng cấp quân sĩ để hòng gia tăng lượng HP cho tướng và điểm lực Chiến tổng của nhân vật chẳng hạn.

Game Trinh Đế giống Heroes Charge, DoTa Truyền Kỳ ở điểm nào?
Game Trinh Đế giống Heroes Charge, DoTa Truyền Kỳ ở điểm nào?
Game Trinh Đế giống Heroes Charge, DoTa Truyền Kỳ ở điểm nào?
Game Trinh Đế giống Heroes Charge, DoTa Truyền Kỳ ở điểm nào?

Nhìn chung game TĐ đã khôn khéo lược bớt các mô thức nhàm chán, rề rà và góp phần khiến người chơi phải chờ đợi lâu như xây dựng công trình, nâng cấp thành trì,...v...v...thường thấy ở thể loại webgame chiến thuật thời gian thực. Đồng thời trò chơi còn bổ sung vào nhiều dạng mô thức giao tranh, giải trí, thử thách thường thấy ở thể loại online mobile game. Cho nên nói không ngoa rằng TĐ hoàn toàn có điểm giống với HC và DTK chứ không phải là một sự "nhận vơ" lấy tiếng như nhiều người đang nghĩ!

Được biết TĐ sẽ mở cửa closed beta vào sáng ngày 15/1/2015 tới tại địa chỉ http://trinhde.vn/

Thể loại:
NPH:
Hệ máy:
Ngày phát hành:
Hot news
+
Chiêm ngưỡng hệ thống tọa kỵ của tựa game Tiên Hiệp đẹp nhất Việt Nam
Không chỉ hỗ trợ nhân vật thuận lợi trong việc di chuyển, các tọa kỵ của Cổ Kiếm Kỳ Đàm còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác lạ, hấp dẫn.
Sủng Vật - đồng hành mới tuyệt vời của game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ Online
Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài đáng yêu, các Sủng Vật mới của Tiếu Ngạo Giang Hồ còn giúp ích rất nhiều cho người chơi trong hành trình chinh phục võ lâm của mình.
Dzogame tặng 1000 Giftcode game Phàm Nhân Tu Tiên 3D
Hôm nay Phàm Nhân Tu Tiên 3D chính thức ra mắt, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 1000 Giftcode với nhiều phần quà giá trị.
Những game mobile đáng chú ý tuần qua, thích hợp giải trí khi ở nhà
Cùng đến với những tựa game di động quốc tế thú vị trong tuần qua qua, hãy chọn cho mình tựa game yêu thích để chơi trong khoảng thời gian ở nhà chống COVID nhé.
Huyền Thoại Silvers Rayleigh khuấy động cộng đồng One Piece - Thức Tỉnh Haki
Silvers Rayleigh, hay “Vị vua Bóng Tối – Hắc Ám Vương”, từng là thuyền phó băng hải tặc Roger hay còn được gọi là “Cánh tay phải của Vua Hải tặc” đã chính thức có mặt trong tựa game Thức Tỉnh Haki.
Giải đấu Long Tranh Hổ Đấu kết thúc, lộ diện hàng loạt “tay chơi” PK đình đám của Phong Khởi Trường An
Sau 23 ngày tranh đấu kịch liệt, TOP 8 gương mặt xuất sắc nhất đã đánh bại hàng loạt các cao thủ đình đàm của Phong Khởi Trường An, để điền tên lên bảng vảng tại giải đấu "Long Tranh Hổ Đấu - Mùa 2".