MOBI
goPlay bị tống tiền nếu không sẽ có Thiện Nữ U Hồn bản lậu
10/12/2013 17:52:21

Rò rỉ thông tin game về Việt Nam từ cuối tháng 9/2013, MMORPG 3D Thiện Nữ U Hồn (TNUH)đã thu hút rất đông sự quan tâm của game thủ cũng như giới báo chí. Cho đến 4/12 vừa qua khi game ra mắt, mức độ quan tâm còn nóng hơn bởi những ồn ào xoay quanh vụ việc banner gây “hết hồn” cho cộng đồng. Có thể nói trước và sau khi ra game, trải qua mỗi giai đoạn game đưa người chơi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

091213-9-2_pp_018.jpg

Và nhân dịp TNUH chuẩn bị open beta vào 11/12/2013, chúng tôi xin cung cấp những thông tin bên lề của TNUH để độc giả có một góc nhìn khác về game:

Ba năm theo đuổi nàng Tiểu Thiện

Khi TNUH ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm 2011, VTC Online đã cử người sang triển lãm China Joy để gặp NetEase đàm phán về game, nhưng khi đó ông lớn này đang muốn cạnh tranh với Tencent nên đã bế quan tỏa cảng với bên ngoài mặc dù khi ấy thế lực của VTC Online rất hùng mạnh với tăng trưởng trên 300% hằng năm và đã có mặt ở hơn 10 quốc gia.

Một năm sau đó, đại diện của NPH miền Bắc tiếp tục cử người sang đàm phán với NetEase, lúc này tình hình có vẻ bớt căng thẳng hơn, nhưng NetEase vẫn khá dè chừng và chỉ gợi ý chạy thử nghiệm một webgame “chuột bạch”. Phía VTC Online đã lắc đầu từ chối bởi cái họ cần là một game client chất lượng chứ không phải một webgame.

Và cách đây tròn nửa năm, sau lần thứ 3 ngỏ lời, giám đốc khối game NetEase đã đồng ý bắt tay với goPlay (thương hiệu phát hành game VTC Online) để triển khai TNUH tại Việt Nam, mở đầu cho quá trình toàn cầu hóa của NSX game đứng thứ hai Trung Quốc này.

INFO GAME

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Tên game: Thiện Nữ U Hồn
http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Trang chủ: thiennu.goplay.vn

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Thể loại: MMORPG 3D

Từ chối Tiếu Ngạo Giang Hồ

Trong khi thương vụ TNUH gặp một số khó khăn vì nhiều nguyên nhân khác nhau, thì lúc đó Pefect World đã đánh tiếng mời VTC Online đấu thầu Tiếu Ngạo Giang Hồ. Đây cũng là tựa game 3D chất lượng ngang tầm với TNUH. CEO của VTC Online là Phan Sào Nam đã phân tích kỹ lưỡng trước khi ra quyết định cuối cùng. Kết quả là VTC Online quyết tâm theo đuổi TNUH mà không thèm ngó ngàng gì đến sản phẩm của Perfect World.

Đoạt giải thưởng do chính đối thủ trao tặng

Cổng thông tin game Tencent (games.qq.com) do công ty Tencent thành lập và phát triển, cùng với 17173 là một trong những portal game lớn của Trung Quốc. Ở khía cạnh kinh doanh, NetEase là đối thủ lớn nhất và trực tiếp của Tencent, vì vậy khi cổng game Tencent trao 2 giải thưởng danh giá cho TNUH là một điều hết sức bất ngờ cho hàng trăm triệu game thủ Trung Quốc. Tại cuộc bình chọn do Tencent tổ chức năm 2012, TNUH đã đạt được giải thưởng “Game võ hiệp phương đông hay nhất” và về thứ nhì 2 ở hạng mục “Game online hay nhất của năm”.

091213-9-6_pp_918.jpg

Nghi vấn bị tống tiền

Một nguồn tin, vào thời điểm cách đây khoảng 1 tháng, NPH goPlay đã nhận được một email nặc danh gửi về cho ban quản trị fanpage với nội dung: Có một nhóm người đang giữ source của game (phiên bản Trung Quốc) và yêu cầu goPlay chi một khoản tiền để mua lại source này, nếu không họ sẽ tung lên các trang web mã nguồn mở. Điều đó đồng nghĩa, khi game chưa kịp ra mắt server lậu đã đầy đường.

 

http://picture.dzogame.vn/Img/uhon_pp_522.jpg
Fanpage game Thiện Nữ U Hồn.

Đây là sự việc khá hi hữu, chưa từng xảy ra tại làng game Việt. Xét thấy mức độ nghiêm trọng của sự việc, goPlay đã phối hợp cùng với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 để điều tra. Tất cả những việc này đều diễn ra khá bí mật, chỉ một vài thành viên cao cấp của công ty biết rõ. Sau đó sự tình ra sao thì không thấy nói đến, có vẻ mọi việc đã được giải quyết trong vòng bí mật. Tới giờ phút này TNUH vẫn an toàn khi vừa chính thức Closed Beta và chuẩn bị chào đón Open Beta vào 11/12/2013 sắp tới.

Tạm kết

Mặc dù chưa biết mức độ chính xác của những tin đồn kia như thế nào, nhưng sức hấp dẫn của TNUH là điều không thể bàn cãi. Hấp dẫn từ chính nội lực sản phẩm cho đến những câu chuyện bên lề.

Trang chủ TNUH: http://thiennu.goplay.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/thiennuonline

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"