Luận Kiếm Tỉ Võ - Đỉnh Cao võ hiệp trong Thanh Minh Kiếm

Chuyện luận kiếm tỉ thí võ công trong game Thanh Minh Kiếm không đơn giản như bạn nghĩ nếu người chơi chưa nắm hết được sách lược, cách dụng chiêu sao cho hợp lý.

Chiếu theo bộ "Độc Cô Cửu Kiếm" thì người chơi Thanh Minh Kiếm cần nhớ rõ về khái niệm tổng quát thức khi bắt đầu bước vào giao chiến mà lão nhân Độc Cô Cầu Bại đã nhấn mạnh: "Đó là các quy tắc biến hóa trong kiếm thuật: di chuyển, quan sát, tấn công... ".

Luận Kiếm Tỉ Võ - Đỉnh Cao võ hiệp trong Thanh Minh Kiếm
Chủ động nắm giữ tiết tấu của trận đấu bạn sẽ luôn là người thắng cuộc cuối cùng

Theo đó việc đầu tiên là người chơi cần phải biết di chuyển nhân vật, sử dụng các phím tắt xuất chiêu combo hợp lý khi Pk. Bên cạnh đó người chơi còn phải nhấn Space hoặc chuột phải để khinh công, tránh đỡ đòn tấn công từ kẻ thù.

Và một trong những tuyệt kĩ đầu tiên để PK hiệu quả trong game Thanh Minh Kiếm chính là sử dụng các loại thuốc phục hồi lẫn đả thông kinh mạch, gia tăng Nội - Ngoại công Những loại thuốc bổ trợ này giúp người chơi sau khi PK có thể nhanh chóng phục hồi thể lực, gia cường lực chiến nếu chẳng may trúng đòn và nhanh chóng thi triển chiêu thức tiếp theo.

Ngoài ra hệ thống Thần binh, Mỹ nhân, Thú cưỡi, Cánh, Pháp bảo,...cũng là công cụ đắc lực để game thủ PK hiệu quả hơn. Bởi lẽ các loại kỹ năng chủ động lẫn bị động của các hệ thống này kết hợp cùng chiêu thức trấn phái và vô phái của nhân vật nếu biết kết hợp sử dụng đúng cách sẽ giúp người chơi lật ngược thế cờ, thừa thắng xông lên.

Luận Kiếm Tỉ Võ - Đỉnh Cao võ hiệp trong Thanh Minh Kiếm
Thiên Thư một tính năng không thể bỏ qua khi bạn muốn trở nên bá đạo trong game

Từ áp chế đối phương cho đến cấu rỉa hp, giảm phòng ngự liên tục lên người đối thủ hay sử dụng các tuyệt kỹ có khả năng cuồng bạo cao để kết liễu đối phương trong chớp mắt. Tuy nhiên, trên thực chiến không phải lúc nào bạn cũng có thể giữ thế chủ động khi PK, nhiều khi người chơi sẽ bị đẩy vào thế bị động phải chống đỡ.

Luận Kiếm Tỉ Võ - Đỉnh Cao võ hiệp trong Thanh Minh Kiếm
Sự bùng nổ đúng thời điểm luôn mang lại những bất ngờ không tưởng

Nhưng may mắn thay là game Thanh Minh Kiếm hội tụ đầy đủ những bộ võ học và cơ chế Pk cân bằng, mang lại tỷ lệ chiến thắng tương xứng cho cả bên Công lẫn Thủ. Đơn cử nếu gặp phải đối thủ mạnh, có sát thương cao thì người chơi yếu thế có thể sử dụng các bộ kỹ năng có hiệu ứng phản lại sát thương để đối thủ rơi vào thế “gậy ông đập lưng ông này” mà bớt hung hăng.

Luận Kiếm Tỉ Võ - Đỉnh Cao võ hiệp trong Thanh Minh Kiếm
Sử dụng khinh công linh hoạt là một yếu tố quan trọng khiến bạn trở thành cao thủ trong game.

Còn dựa theo nội dung luận kiếm từ 9 thế thi triển võ học mà lão nhân Độc Cô Cầu Bại truyền lại thì người chơi cần phải chú trọng vào các mặt sau:

[Tạo dựng nền tảng] Nên nhớ, điểm chiến lực của nhân vật không quyết định hết yếu tố thắng - thua khi Pk giữa 2 nhân vật với nhau. Mà vấn đề tất yếu dẫn đến chiến thắng cuối cùng là phương thức PK và vận dụng kỹ năng sao cho hiệu quả nhất, khiến đối phương không kịp trở tay. Vì vậy khi tham chiến PK hay đi chiến trường trong Thanh Minh Kiếm bạn nên sử dụng một PC chuẩn cấu hình và ổn định về đường truyền mạng. Sau đó là ổn định tốc độ rê chuột, bởi điều này sẽ quyết định những vị trí nhân vật sẽ khinh công đến để áp sát mục tiêu hay thoái lũi tránh đòn. Cuối cùng bàn phím nhạy cũng là một yếu tố quyết định nhân vật ra chiêu thức combo như ý, tránh việc phím bị liệt hay ghi nhận lệnh chập chờn mà khiến toàn bộ đòn Pk lên người đối thủ xem như vất. Đặc biệt là hãy thường xuyên kiểm tra thông tin đối thủ trước khi "bem" và rèn luyện kỹ năng PK thuần thục mỗi ngày với bất kỳ người chơi hay bạn bè nào khác.

Luận Kiếm Tỉ Võ - Đỉnh Cao võ hiệp trong Thanh Minh Kiếm
Nắm vững kỹ năng cơ bản là điều rất quan trong khi chơi game

[Chọn lựa phương thức PK] Trong game Thanh Minh Kiếm luôn đều cao 3 yêu tố tỉ thí võ công chính là Khinh công giao chiến (ai nhanh tay lẹ mắ và linh hoạt hơn sẽ chiếm lợi thế), Pk rượt đuổi (kiểu đánh nhao mèo vờn chuột, đánh vào tâm lý người chơi, từ từ cấu rỉa và hạ sát đối thủ) và cuối cùng là Đọ sức bền (xem ai máu trâu, lực thủ tốt thì cứ đứng đó húc tới cùng). Ngoài ra chính người chơi có thể tự do sáng tạo, tự dựng riêng cho mình trường phái PK theo cách riêng cũng được!

Luận Kiếm Tỉ Võ - Đỉnh Cao võ hiệp trong Thanh Minh Kiếm
Hãy tạo dựng phong cách PK cho riêng mình khi chơi Thanh Minh Kiếm

[Để ý thông số] Các chỉ số của nhân vật, trang bị cho đến các thứ linh ta linh tinh đi kèm trong game Thanh Minh Kiếm bạn luôn cần phải đặc biết chú ý tới 4 dòng sau:

Luận Kiếm Tỉ Võ - Đỉnh Cao võ hiệp trong Thanh Minh Kiếm
Giao diện nhân vật trong Thanh Minh Kiếm

-Phòng Ngự: Là chỉ số giúp người chơi làm giảm sát thương phải nhận vào.
-Né: Làm giảm một phần sát thương nhận phải từ đối phương bằng việc né tránh đòn công kích
-Bạo: Gây sát thương gấp đôi lên mục tiêu, tuy nhiên để gây ra được đòn bạo kích phải có xác xuất nhất định.
-Công tốc: Thể hiện tần suất gây công kích lên mục tiêu.

Luận Kiếm Tỉ Võ - Đỉnh Cao võ hiệp trong Thanh Minh Kiếm

Teaser: http://tmk.aivo.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tmk.aivo.vn

+