PC
Mua PS4 Pro ở thời điểm hiện tại, có lợi và bất lợi gì?

PS4 Pro ra mắt đặt ra nhiều nghi vấn cho game thủ, liệu đây có phải là giải pháp chơi game đời mới, hay chỉ là kế sách hốt bạc của Sony trước đối thủ nặng ký Microsoft – Xbox Scorpio.

Nhân dịp phiên bản nâng cấp cấu hình của PS4 vừa được Sony công bố, bạn đọc hãy cùng Playpark.vn điểm qua những ưu thế và bất lợi khi bạn sở hữu cho mình một chiếc PS4 Pro.

 Mua PS4 Pro ở thời điểm hiện tại, có lợi ích và bất lợi gì?

Lợi ích:

 • Sở hữu chiếc Console mạnh nhất thế giới với 399 USD.

 • Trải nghiệm lại những game cũ như Uncharted 4, Street Fighter V, Ratchet and Clank... với hình ảnh đẹp hơn trên độ phân giải 1080p.

 • Giá thành 399 USD – rẻ so với cấu hình mạnh và khả năng chơi nhiều game mà các hệ máy khác không có!

 • Được chơi game Console 4K trước Xbox Scorpio (phải tới năm 2017 mới ra mắt). Chơi game 4K chất lượng cao mà chẳng cần PC “hàng khủng”.

 • Chiếc PS4 gốc vẫn chưa thực sự ổn định với việc chơi game thực tế ảo VR. Nhưng VR trên PS4 Pro sẽ tuyệt vời hơn vì máy có cấu hình mạnh gấp đôi đời cũ.

 • Hỗ trợ công nghệ High Dynamic Range giúp tăng giải màu, hiển thị nhiều màu hơn.

 Mua PS4 Pro ở thời điểm hiện tại, có lợi ích và bất lợi gì?

Bất lợi:

 • Sony và PS4 Pro hắc chắn sẽ bị Microsoft đánh bại khi Xbox Scorpio ra mắt (dự đoán có cấu hình mạnh hơn 30%).

 • Không hỗ trợ tốc độ 60 khung hình một giây (lý tưởng cho các game bắn súng) với các game như Destiny, Grand Theft Auto V, Doom... tốc độ vẫn giữ nguyên ở mức 30 khung hình.

 • Phải mua thêm TV 4K để có trải nghiệm tốt nhất, một chiếc TV 4K cỡ nhỏ, giá rẻ nhất cũng khoảng 600 USD.

 • Bạn sẽ bị “hố” nếu Microsoft công bố Xbox Scorpio rẻ hơn 399 USD.

 • Tiêu thụ điện nhiều hơn so với PS4 hay PS4 Slim.

 Mua PS4 Pro ở thời điểm hiện tại, có lợi ích và bất lợi gì?

Qua những gạch đầu dòng trên, có thể thấy việc PS4 Pro bị Xbox Scorpio đánh bại về cấu hình đã là điều hiển nhiên. Nhưng trong chơi game, cấu hình chưa hẳn là tất cả, và PS4 Pro vẫn là một cỗ máy đáng sở hữu để trải nghiệm những tựa game độc quyền chỉ hệ PlayStation mới có trên độ phân giải 4K hoặc với chất lượng đồ họa tuyệt vời hơn đời máy cũ.

Thêm nữa, Xbox Scorpio có ngày phát hành khá xa với thời điểm hiện tại và có thể có giá thành cao hơn, cùng thư viện game khiêm tốn hơn PS4.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"