PC
Người có duyên ắt sẽ gặp kỳ ngộ
17/01/2014 10:55:16

Kỳ Ngộ là một trong những tính năng đặc sắc nhất của Cửu Âm Chân Kinh, giúp người chơi nhận được những phần thưởng vô cùng có giá trị. 

Kỳ Ngộ là tên của một tính năng không lần nào giống lần nào, có tính chất ngẫu nhiên xuất hiện trong quá trình trải nghiệm Cửu Âm Chân Kinh. Dấu hiệu nhận biết của tính năng này có thể chia làm 3 dạng: làm nhiệm vụ manh mối, từ các NPC có lồng đèn trên đầu mà ta nhìn thấy hay NPC lồng đèn từ đâu chạy tới tìm ra và cho đồ. Lúc đó, phải mau chóng nói chuyện với NPC để nhận nhiệm vụ vì Kỳ Ngộ sẽ chỉ hiện ra trong một thời gian rất ngắn.

Phần thưởng khi người chơi giải ra Kỳ Ngộ cũng vô cùng phong phú, có thể là những vật phẩm vô cùng có giá trị như bí kíp khinh công, tàn quyển, bệ rèn,…nhưng cũng có thể chỉ là các vật phẩm thông thường hoặc đạo cụ kỳ ngộ bí ẩn đòi hỏi người chơi tiếp tục hành trình giải đố để khám phá những sự thật động trời khác. Chính vì mức độ hấp dẫn và không lần nào giống lần nào của mình, mà Kỳ Ngộ trở thành một tính năng luôn được game thủ khao khát, thòm thèm dù là kẻ mới chơi hay người đã tự tin là cao thủ.

Theo NSX, là một nhiệm vụ ngẫu nhiên, nên khó hình thành một quy luật nào cho cái gọi là Kỳ Ngộ. Thế nhưng, rất nhiều người chơi đã truyền tai nhau về kinh nghiệm của mình, đó là việc xây dựng được độ hảo cảm tốt với các NPC, hoặc có thể lần ra manh mối thông qua việc tập hợp và kết nối logic từ thông tin trong lời đối thoại của NPC. Dù vô tình hay hữu ý, khi người chơi tiến hành các hoạt động như bắt cóc, do thám, tuần tra, luyện công,…cũng sẽ để lại ấn tượng cho NPC tốt hoặc xấu. Mức độ hảo cảm với NPC sẽ phần nào quyết định việc NPC đó có thích thú để trao kỳ ngộ cho người chơi hay không.

Một yếu tố nữa cũng quyết định không nhỏ đến khả năng nhận được kỳ ngộ của người chơi đó là điểm Hiệp Nghĩa -Hành Ác - Kiệt Ngạo của nhân vật. Hiện nay, có một nhân vật trong game được biết đến với nickname Thánh Kỳ Ngộ, tên thường gọi là Dương Khang, nhân vật game YêuThươngĐếnChết. Với việc liên tục gặp Kỳ Ngộ, Khang chia sẻ: “Mình chơi CACK khá lâu rồi, nên cũng có thể gọi là quen với việc làm Kỳ Ngộ. Bản thân đó là một tính năng hên xui nên gọi là bí quyết gì dẫn tới điều đó cũng hơi khó định nghĩa. Ngoài việc làm các nhiệm vụ và đi làm hoạt động bình thường, thì khi khá rảnh rỗi mình lại đi cày hảo cảm với NPC, hy vọng là thành công chứ không hề có điều gì chắc chắn.

Có nhiều cách cày hảo cảm, không nhất thiết phải tặng vật phẩm, mà còn tùy vào NPC đó là Hiệp Sĩ hay là Ác Nhân nữa. Ví dụ, với NPC Hiệp mà mình bắt cóc người chơi offline rồi tới ngồi thiền trước mặt NPC đó thì sẽ bị âm hảo cảm, nhưng đối với NPC Ác thì nó lại rất thích điều này. Tùy cách hành xử và tìm hiểu một chút về NPC thôi, vì tính năng này hoàn toàn liên kết với NPC.”

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"