PC
Những bài học làm người trong Tân Tiên Kiếm
11/12/2013 16:17:13

Trong game cũng có những bài học quý giá và sâu sắc ẩn giấu.

Trong cuộc sống quanh ta, luôn luôn có những bài học quý giá và sâu sắc ẩn giấu. Trong game cũng vậy, có trò chơi ca ngợi người anh hùng biết hi sinh bản thân, có trò chơi dạy chúng ta biết hi vọng dù gặp phải hoàn cảnh tồi tệ nhất… Ngày nay, game online phần nào bị tâm lý cày cấp làm việc thưởng thức bị xem nhẹ. Nhiều game thủ chỉ mải tua qua nội dung nhiệm vụ để mau chóng đua top, ví dụ như Tân Tiên Kiếm, sẽ là hết sức đáng tiếc nếu bạn bỏ qua chuỗi nhiệm vụ Siêu Độ Vong Hồn cực kỳ ý nghĩa.

Chuỗi nhiệm vụ Siêu Độ Vong Hồn là một dạng quest hàng ngày, người chơi cần tìm gặp các hồn ma giúp chúng siêu thoát. Có những hồn ma do lúc còn sống vướng vào những thú ăn chơi sa đọa, hoặc làm những việc lầm lỗi, người chơi phải tìm cách giải quyết những vướng mắc để chúng có thể siêu sinh. Đây là chuỗi nhiệm vụ cho cực nhiều kinh nghiệm cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, vì nếu đọc kỹ nội dung, nó ẩn chứa không ít bài học làm người.

Ví dụ như nhiệm vụ Quỷ Lười Biếng, vốn hắn là một thiếu niên nhà giàu, do lười biếng ăn chơi sa đọa mà lúc chết trở thành một con ma nghèo khổ. Đến khi chết, hắn nhờ người chơi quay lại nhà xưa xem có vàng bạc châu báu nào cha mình để lại không. Nào ngờ tiền tài chẳng thấy, chỉ có một lá thư người cha để lại, nhắn nhủ rằng không làm việc thì chẳng thể giàu sang. Quỷ lười biếng lúc này mới bật khóc nhận ra sự thật “Tay làm thì hàm nhai, muốn ăn phải lăn vào bếp”.

Ngược lại, ở nhiệm vụ Quỷ Tham Tài, kẻ kia lúc còn sống là một tên quan tham ô mà trở nên giàu có, lúc chết tức tối không thể đem theo của cải để đầu thai vào kiếp sau. Lúc còn sống, hắn rất ích kỷ, chỉ biết làm lợi cho mình, để đến khi chết đi chẳng ai thèm khóc lóc tiễn đưa. Thậm chí lũ con cháu còn chôn hắn ở nơi đất xấu khiến tiền tài bị cướp sạch.

Đến khi tìm được bảo bối trở lại, Quỷ Tham Tài mới nhận ra vàng bạc châu báu không thể đem theo để đầu thai vào kiếp khác. Bởi vậy chi bằng lúc sống làm nhiều việc thiện, cứu vớt người khác còn hơn bo bo giữ riêng cho mình.

INFO GAME

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Tên game: Tân Tiên Kiếm
http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Trang chủ: kiem.sgame.vn

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Thể loại: Webgame nhập vai

Ngoài ra, còn nhiều bài học khác, như chuyện Quỷ Đánh Bạc ham mê bài bạc mà lúc còn sống làm khổ vợ con, đến lúc chết đi mới khiến vợ con hắn được những giây phút bình yên, Quỷ Tham Ăn vì thích sơn hào hải vị, ăn uống phung phí nên lúc xuống địa ngục bị bỏ đói…

Thực sự, chơi game cũng giống như đọc truyện xem phim, nếu bạn bỏ thời gian thưởng thức thì trò chơi sẽ đem đến những bài học khiến ta tốt đẹp hơn. Đặc biệt với những tựa game sâu sắc như Tân Tiên Kiếm, cần phải trải nghiệm thật kỹ, mới thấm hết được cái hay và hấp dẫn của nó.

Trang chủ Tân Tiên Kiếm: http://kiem.sgame.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"