PC
Những game online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3

Tâm điểm của tháng 3/2014 đó không gì khác hơn ngoài "siêu phẩm" Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D
  (TNGH) là dự án có thời gian phát triển lâu bậc nhất trong lịch sử ngành game Trung Quốc. Game có tổng cộng 10 môn phái Thiếu Lâm, Hoa Sơn, Võ Đang, Hằng Sơn, Hành Sơn, Nhật Nguyệt, Ngũ Tiên, Tiêu Diêu, Đường Môn, Nga Mi để bạn lựa chọn. Cùng với sự nâng cấp của engine đồ họa Angelica III, hình ảnh trong TNGH sẽ càng đặc sắc hơn nữa.

Yếu tố làm nên tên tuổi cho TNGH chính là hệ thống PvP. Trò chơi có tổng cộng 10 môn phái khác nhau, mỗi phái sở hữu 1000 chiêu thức đặc sắc, có thể bổ sung lẫn chế ngự lẫn nhau. Mặc dù các chuỗi chiêu liên hoàn đã được thiết lập sẵn, nhưng chúng sẽ được thể hiện khác nhau về thứ tự mỗi lần ra đòn. Người chơi chỉ cần nhấn một nút để thực hiện các chiêu thức này với một chút nội lực.

Né tránh cũng là một điểm đáng chú ý khác của game. Khi bị đối phương tấn công, người chơi có thể né tránh các đòn thế nội công lẫn ngoại công. Ngoài ra các loại vũ khí cũng có thể biến đổi trong trận đánh tùy thuộc vào chiêu thức sử dụng. Ví dụ khi sử dụng vũ khí Kiếm, nếu bị đối thủ phóng ám khí, thanh kiếm của bạn sẽ tự biến đổi lớn hơn để chống lại ám khí.

Trang chủ: http://tieungao.choi.vn/

Love Beat

Love Beat
(LB) là một MMO vũ đạo được Crazy Diamond phát triển công phu từ năm 2009 tới năm 2011, lấy nội dung khiêu vũ thể thao mang tính đồng đội cao và phù hợp với cộng đồng game thủ Việt. Game được đánh giá rất cao về phần đồ họa hình ảnh 3D với các chuyển động được mô phỏng như thật, cùng kho âm nhạc độ sộ được cập nhật liên tục.

LB nổi trội hơn hẳn ở các chế độ chơi đa dạng và sáng tạo đầy mới mẻ. Người chơi được thoả mái chọn lựa các chế độ chơi phù hợp với level cũng như nhu cầu của mình: Chế độ Tập Luyện, Thi Đấu và chế độ Cặp Đôi. Chế độ Tập Luyện với 2 chế độ chính là Individual và Beat Pang Pang. Sau khi người chơi đã khá thuần thục thì có thể tham gia vào chế độ Thi Đấu, theo cá nhân, đội hoặc nhóm dưới 2 chế độ Team battle và Team dance battle. Với những cặp đôi muốn thể hiện tình cảm thì chế độ chơi Cặp Đôi là một lựa chọn lý tưởng.

Trang chủ: http://lovebeat.goplay.vn/

Thiên Tử Lệnh

Thiên Tử Lệnh
(TTL) là tựa webgame chiến thuật thời gian thực với nội dung chủ yếu xoay quanh các trận giao tranh, đánh giặc và chiếm đóng thành trì vào thời nhà Hán. Lúc này Hán triều đang lâm vào cảnh suy tàn, dân chúng lầm than. Nhiều nghĩa sĩ đã tự tập luyện võ công và đứng dậy khởi nghĩa giết bọn phản loạn, trong khi Hoàng Đế bị quần thần khống chế.

Tham gia vào TTL bạn sẽ hóa thân thành các tướng quân dẫn dắt binh lính đi chiến đấu. Game có hệ thống tướng và quân lính rất phong phú. Để sở hữu nhân tài, người chơi cần tiến hành đánh chiếm nhiều vùng đất để chiêu mộ họ. Tương tự, hệ thống lính cũng có tính năng cường hóa, nâng cấp đa dạng. Mỗi cấp bậc nâng cấp danh hiệu và tướng, yêu cầu rất nhiều chi tiết mà người chơi phải dành công sức xây dựng lâu dài.

Trang chủ: http://thientulenh.vn/

DotA Card

Là một gMO đấu bài nên yếu tố chiến thuật là điều không thể thiếu ở DotA Card (DC). Do đó mà thẻ bài anh hùng rất quan trọng trong trong việc chiến đấu, phòng thủ để bảo toàn điểm số của người chơi. Game có gần 300 thẻ bài anh hùng, mỗi loại có kỹ năng và điểm sinh mệnh riêng biệt. Mỗi thẻ bài có tối đa 3 kỹ năng, dựa vào từng lượt đánh mà được phép thi triển loại kỹ năng có cấp độ mạnh yếu khác nhau và cho phép người chơi chủ động kiểm soát thế trận.

Người chơi có thể kết hợp rất nhiều kỹ năng, thuộc tính của từng thẻ bài anh hùng trong ván đấu để tạo nên một chuỗi chiến thuật tùy hứng. Đặc biệt số lượng thẻ bài cho phép xuất hiện trên bàn đấu lên tới 8 lá với 5 thẻ anh hùng (dạng thẻ bài chủ thế), 3 thẻ trang bị (dạng thẻ bài hỗ trợ, cạm bẫy,...). Với sự đồ sộ về hệ thống thẻ bài nói chung và đặc tính của từng thẻ bài nói riêng, DC mang đến hàng trăm hình thức chiến thuật từ đơn giản cho đến phúc tạp để bạn thể tùy biến trong ván đấu.

Trang chủ: http://dotacard.vn/

Liên Minh Tank

Liên Minh Tank
(LMT) là tựa webgame bắn xe tăng với hình ảnh chibi dễ thương. Trò chơi có 9 hình thức thi đấu PvP: Sinh Mệnh Chiến, Sinh Tử Chiến, Cướp Cờ Chiến, Nhân Phẩm Vương, Trận Doanh Chiến, Công Hội Chiến, Sinh Tồn Chiến, LoL Chiến. Kỹ năng của mỗi hero (tức xe tăng) trong LMT khá đa dạng, đòi hỏi người chơi phải tập luyện nhiều. Bởi ngoài kỹ năng cơ bản còn có nhiều kỹ năng trong đấu trường, đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian nhất định mới có thể thuần thục và áp dụng hiệu quả khi chiến đấu.

Cách đánh phối hợp của LMT không có sự phân chia vị trí cố định cho từng người chơi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tank sở hữu chiêu buff máu làm tướng chính. Bởi lẽ ngoài kỹ năng mặc định, LMT còn cho phép sử dụng 3 trong 5 kỹ năng khác như: tàng hình, bom nguyên tử, gọi máy bay và bất tử. Chính việc lựa chọn những kỹ năng này sẽ mang đến cho bạn vô vàn cách chơi khác nhau.

Trang chủ: http://tank.vohiep.com/

Giang Sơn Mỹ Nhân

Giang Sơn Mỹ Nhân
(GSMN) là webgame chiến lược thả quân do người Việt sản xuất và phát hành trên mạng xã hội Facebook. Đây là sản phẩm tiên phong trong chiến lược đa dạng hóa thị trường của NPH FPT Online trong năm 2014. Cộc chiến trong GSMN diễn ra tại phương Đông, các nhân vật đều mang tên Việt với cốt truyện Vua bánh bao vô cùng hài hước, vui nhộn.

GSMN bao gồm 7 đơn vị quân lính bao gồm cả bộ binh lẫn không binh, cận chiến lẫn tầm xa. Ngoài ra còn hơn 20 công trình chính, công trình phòng thủ lẫn trang trí. Điểm hấp dẫn của dòng game chiến thuật thả quân nằm ở chỗ tự do sắp đặt công trình và kiến thiết quân đội đồng thời dè chừng sự tấn công từ các đối thủ khác. Đây cũng là thách thức đối với người chơi. Bố trí phòng thủ ra sao, xây dựng và nâng cấp các công trình như thế nào để phát triển kinh tế và quay vòng quân nhanh, đòi hỏi bạn phải bỏ vào trong đó công sức lẫn tư duy chiến thuật.

Trang chủ: http://gsmn.gate.vn/

Kiêu Hùng

Kiêu Hùng
(KH) là một gMO chiến thuật tân tiến, có nhiều hệ thống và tính năng chiến lược rất phức tạp. Đặc biệt game cực kỳ khó ở những cấp độ cao, tạo ra vô số thử thách cho người chơi yêu thích thể loại chiến thuật. Ngoài ra game còn có nhiều hệ thống điểm nhấn thú vị khác như: nuôi trồng, bát đồ trận, đấu trường, bang chiến,…

Bước vào giao diện chiến đấu, game thủ sẽ nhận ra ngay dạng game turn-based (đánh theo lượt). Cách chiến đấu của KH tạo nên sự khác biệt ở cách ra skill của mỗi tướng. Thay vì ra đòn hoàn toàn tự động như các game turn-based khác thì người chơi KH có khả năng dùng kill một cách chủ động như một game RPG. Các skill này khi kết hợp với nộ khí sẽ đem lại hiệu quả tấn công rất đẹp mắt và có sát thương lớn.

Trang chủ: http://kieuhung.sohagame.vn/

Khát Vọng Sân Cỏ

Khát Vọng Sân Cỏ
(KVSC) có tên gốc là Nhiệt Huyết Túc Cầu Kinh Lý, thuộc thể loại gMO quản lý bóng đá do Our Palm phát triển tại Trung Quốc. Game được thiết kế theo kiểu hoạt hình dễ thương theo gameplay chủ đạo là quản lý bóng đá, tuy nhiên, trong khi chơi, người chơi vừa có thể sắp xếp đội hình trận đấu vừa nâng cấp kỹ năng tạt, chuyền, vôlê, dứt điểm và "luyện công" một số kỹ năng phi phàm khác.

Điểm khiến cho trò chơi được game thủ yêu thích là sự đa dạng trong gameplay. Không đơn giản chỉ lên đội hình chiến thuật hợp lý cho từng trận đấu, người chơi còn phải đi sâu chăm sóc từng thành viên của đội bóng mình bằng cách trang bị vật dụng như quần áo đấu, găng, giày.,..để từng cầu thủ trở nên "bá đạo".

Trang chủ: http://bongda.mobo.vn/

Chiến Binh CS

Được Joy Entertainment (một studio ở TP.HCM) phát triển, Chiến Binh CS (CB) là một gMO bắn súng góc nhìn thứ ba được xây dựng trên engine do chính đơn vị này phát triển, mang tên Skylight. Đây cũng là dự án lớn nhất, được đầu tư nhiều nhất của Joy Entertainment. Và theo nhiều thông tin đáng thì rất có thể game sẽ được ra mắt trong tháng 3 này trên cả iOS và Android bởi NPH CMN Online.

Cốt truyện của game sẽ diễn ra vào năm 2020, khi cuộc chiến của phe chính phủ và phe nổi dậy diẽn ra. Game sẽ có khoảng 6 màn chơi với đầy đủ các loại vũ khí từ súng lục, súng trường, súng shotgun, súng bắn tỉa,... Đặc biệt, cách điều khiển của CB cũng được tối ưu để sao cho người chơi được trải nghiệm một cách tốt nhất trên smartphone.

Trang chủ: http://chienbinh.com/

Hunter: Thợ Săn Không Gian

Hunter: Thợ Săn Không Gian
(tên gốc Thời Không Liệp Nhân) là tựa gMO nhập vai màn hình ngang với đồ họa 2D khá bắt mắt. Đúng như tên gọi, người chơi sẽ hóa thân thành các thợ săn không gian, những chiến binh có tài năng thiên bẩm đến từ nhiều chủng tộc khác nhau để chiến đấu chống lại đội quân quái vật. TSKG hiện cung cấp phiên bản cho cả hai hệ điều hành Android lẫn iOS, ngoài ra bạn cũng có thể trải nghiệm trên máy tính bằng cách sử dụng chương trình giả lập.

Game có tổng cộng 6 lớp nhân vật để lựa chọn, bao gồm: Băng phách, Miêu nữ, Trảm hồn, Lang nhân, Dị năng giả, Thương giới sư. Mỗi nhân vật đều sở hữu đặc tính chiến đấu riêng cho mình, ví dụ như Thương giới sư có phạm vi công kích và năng lực sát thương tầm xa lớn. Hoặc như Dị năng giả có được năng lực thao túng cuồng phong lôi điện, giỏi công kích nhóm. Đặc biệt bạn cũng nên chú ý đến 3 yếu tố công kích, phòng ngự, tốc độ để có lựa chọn ưng ý nhất.

Trang chủ: http://p.thosankhonggian.com/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"