PC
Những hướng đi mới của webgame trong năm 2014
12/12/2013 14:35:12

Cần có những bước đi thật sự nổi bật để hình ảnh webgame không còn xấu trong mắt người chơi.

Trong 3 năm gần đây, số lượng webgame cập bến Việt Nam nhiều vô số kể. Tuy nhiên, những sản phẩm gây được ấn tượng mạnh lại khá ít ỏi. Thay vào đó là hàng tá game có nội dung nghèo nàn, hình ảnh hời hợt. Vì vậy khi nhắc tới webgame, nhiều người chơi thường đánh đồng chúng với khái niệm: Game rác.

Tới cuối năm 2013, những “ông lớn” bắt đầu quay trở lại và đầu tư mạnh vào game trên trình duyệt. Đứng trước thách thức rất lớn trong việc xóa bỏ từ “rác” trong suy nghĩ của game thủ nước nhà, các NPH đã từng bước nắm bắt xu thế của làng game thế giới khi mang về những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu người dùng.

Giờ đây, chúng ta dễ dàng nhận ra sự thay đổi tích cực tới từ webgame. Đột phá trong lối chơi, đặc sắc ở cốt truyện, ấn tượng về đồ họa. Với sự phát triển mạnh mẽ này, chữ “chất” đã được các nhà làm game soi xét kỹ càng khi giới thiệu một sản phẩm nào đó. Đơn cử có thể kể tới như Tân Tiên Kiếm (TTK) và Bất Bại Online (BBO) đại diện cho 2 trường phái mới của webgame.

Bắt đầu với chuyển biến tích cực từ webgame 2D truyền thống sang 3D sở hữu công nghệ Unity 3D với TTK. Không phải bàn cãi về chất lượng đồ họa tuyệt vời, hình ảnh tươi tắn, khả năng chuyển động nhân vật mượt của tựa game này. Có thể khẳng định, TTK đã tạo được ấn tượng ban đầu rất tốt nơi cộng đồng.

Chưa dừng lại ở đó, khi công nghệ đủ tầm, ví như mặt bằng cấu hình thiết bị cũng như tốc độ đường truyền mạng không dây được nâng cao. Việc webgame đa nền như BBO bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam sẽ cho phép game thủ thưởng thức trên cả 2 nền tảng là trình duyệt và smartphone một cách dễ dàng. Điều đáng nói ở đây, BBO tuy là webgame nhập vai kiếm hiệp 2D có lối chơi đơn giản nhưng lại sở hữu đồ họa ấn tượng, lối chơi tân thời kết hợp giữa nhập vai với dàn trận. Chính điều này đã khiến cụm từ “game rác” vốn được dành cho những webgame 2D bị xóa nhòa khi bạn trải nghiệm BBO.

Sự xuất hiện của TTK và BBO đã dần thay đổi quan điểm tiêu cực của cộng đồng về webgame. Đây cũng là 2 điểm nhấn hoành tráng cuối năm nay của làng game nước nhà, mở ra một năm 2014 đầy thách thức cũng như hy vọng về việc hồi sinh của dòng game trên trình duyệt.


Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"