PC
Nữ nhi cũng có thể xưng bá trong những tựa game kiếm hiệp
14/12/2015 15:00:00

Không chỉ có nam nhân mà nữ nhi vẫn có thể trấn áp quần hùng, xưng bá thiên hạ trong những tựa game kiếm hiệp.

Nhắc đến hai từ “kiếm hiệp” chắc hẳn ai cũng nghĩ đến hình ảnh những trang nam tử hán tung hoành ngang dọc. Thế nhưng trong thế giới kiếm hiệp ấy vẫn thấp thoáng bóng hình của những hiệp nữ hành tẩu giang hồ. Trong những tựa game kiếm hiệp cũng thế, luôn có những môn phái chỉ dành riêng cho nữ nhi mà nổi bật là Nga My và Thúy Yên (Võ Lâm Truyền Kỳ, Võ Lâm Truyền Kỳ 2…)

Nga My phái – Nữ nhi hào kiệt

Là một môn phái có thật trong lịch sử Trung Hoa, Nga My phái như một nguồn cảm hứng vô tận cho nhiều tựa game kiếm hiệp. Hình ảnh của môn phái này trong những tựa game hầu hết đều hướng về một nữ hiệp tinh thông y thuật và phật pháp phổ độ chúng sinh. Không chỉ đóng vài trò hỗ trợ thiết yếu, các chiêu thức võ công của Nga My phái cũng khiến những môn phái khác khiếp sợ.

Nữ nhi cũng có thể xưng bá trong những tựa game kiếm hiệp
Nga My với những võ công uy chấn giang hồ (Ảnh Võ Lâm Truyền Kỳ)

Nói về uy lực của Nga My phái không thể không nhắc đến Võ Lâm Truyền Kỳ  - tựa game kiếm hiệp “lão làng” cập bến Việt Nam năm 2005. Nga My trong Võ Lâm Truyền Kỳ với ba hướng võ công được phân định rõ ràng với kiếm pháp sát thương đầy uy lực, chưởng pháp khiến đối phương khó bề xoay sở và hỗ trợ nâng cao khả năng chiến đấu của bản thân lẫn đồng đội. Chính những ưu điểm này đã đưa Nga My trở thành một môn phái không thể thiếu trong nhiều trận chiến lẫn các hoạt động. Vị thế trên giang hồ càng được khẳng định khi 3 lần liên tiếp bước lên ngôi Võ Lâm Minh Chủ.

Nữ nhi cũng có thể xưng bá trong những tựa game kiếm hiệp
Kiếm pháp tuyệt diệu của Nga My (Ảnh Võ Lâm Truyền Kỳ 2)

Nữ nhi cũng có thể xưng bá trong những tựa game kiếm hiệp
Nga My cầm thuật khiến giang hồ “điên đảo” (Ảnh Võ Lâm Truyền Kỳ 2)

Nếu trong Võ Lâm Truyền Kỳ Nga My phái là những nữ hiệp trấn áp quần hùng thì ở Võ Lâm Truyền Kỳ 2, đệ tử Nga My trở thành những mỹ nhân làm “điên đảo” anh hùng thiên hạ. Kiếm pháp Nga My trong Võ Lâm Truyền Kỳ 2 có thể nói là một trong những võ công tuyệt diệu với khả năng hỗ trợ gần như tuyệt đối từ trị thương, tăng khả năng chiến đấu cho đến hồi sinh và bất tử. Trong một trận hỗn chiến, sẽ không lạ gì khi bắt gặp những câu hỏi “Nga My đâu rồi?”. Không chỉ tinh thông y thuật, đệ tử Nga My còn thành thạo những cầm khúc tuyệt diệu. Bất kỳ cao thủ nào cũng có thể bị huyễn hoặc trước ngón đàn điêu luyện của môn phái này.

Thúy Yên – Bông hoa giữa rừng gươm giáo

Cũng là một môn phái chỉ thu nhận đệ tử nữ, thường xuất hiện trong các game kiếm hiệp, Thúy Yên tuy không thiên về khả năng hổ trợ cho đồng đội như Nga My nhưng môn phái này lại sở hữu kho tàng những chiêu thức hoa lệ bậc nhất giang hồ, uy lực võ công của Thúy Yên cũng là nỗi ám ảnh của các môn phái khác trong chốn võ lâm.

Nữ nhi cũng có thể xưng bá trong những tựa game kiếm hiệp
Những chiêu thức hoa lệ của Thúy Yên Môn (Ảnh Võ Lâm Truyền Kỳ)

Trong Võ Lâm Truyền Kỳ, Thúy Yên là một môn phái “kén” người chơi bởi môn phái này không có lượng máu khủng hay nhiều chiêu thức hỗ trợ, bù lại võ công Thúy Yên có khả năng sát thương cao nhất nhì võ lâm. Đồng thời môn phái này cũng sở hữu những kỳ thuật hộ thân ảo diệu như Ngự Tuyết Ẩn – giúp những đệ tử Thúy Yên ẩn thân trong màn tuyết trắng, đây là chiêu thức đã làm nên “thương hiệu” Sát Thủ Vô Hình cho những mỹ nhân Thúy Yên Môn.

Nữ nhi cũng có thể xưng bá trong những tựa game kiếm hiệp
Thúy Yên với vũ điệu say đắm lòng người (Ảnh Võ Lâm Truyền Kỳ 2)

Ở Võ Lâm Truyền Kỳ 2, Thúy Yên cũng không phải là môn phái dễ chơi. Hệ phái Thúy Yên Vũ Tiên với những vũ điệu làm say đắm lòng người, nếu ai để bị mê hoặc bởi những vũ điệu ấy thì việc “ôm rương” chỉ là sớm muộn. Còn hệ phái Thúy Yên Linh Nữ với vũ khí là những chú Linh Điêu mà đệ tử môn phái này đích thân nuôi dưỡng có thể càn quét một đội quân tinh nhuệ bằng một combo chiêu thức.

Dù không phải là những môn phái vai u thịt bắp nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc nữ nhi sẽ yếu thế trước nam nhân trong thế giới kiếm hiệp. Nga My và Thúy Yên là hai trong những môn phái dành cho phái đẹp và cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho việc nữ nhi cũng có thể sáng ngang hàng với những bậc anh hùng khác xưng bá võ lâm.

Nữ nhi cũng có thể xưng bá trong những tựa game kiếm hiệp

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"