MOBI
Phản ứng của làng game Việt về webgame Kiếm Điệp
24/02/2014 11:08:00
Sau khi ra mắt trang teaser vào ngày 19/2, Kiếm Điệp đã nhận được rất nhiều đánh giá đa chiều từ phía cộng đồng game thủ.
 
Nhân dịp này, Kiếm Điệp (KĐ) cũng đã vinh dự chào đón những cái tên có uy tín trong làng game Việt tham gia trải nghiệm và đánh giá như chị Định Thị Hồng Nhung - đại diện cho sàn giao dịch game, phụ trách giao dịch và nghiên cứu game Gamebank.vn, ông Nguyễn Trường Sinh - chủ website 123shop.vn chuyên buôn bán đồ ảo Võ Lâm Truyền Kỳ, ông Nguyễn Trung Tuấn - phóng viên game, game thủ Wanhi - top 3 game Võ Lâm Chi Mộng server Vũ Long.
 
 
Ông Sinh cho biết: "Các vật phẩm ingame của KĐ cũng như hệ thống boss và đến phụ bản khá phong phú. Người chơi sẽ có cơ hội tìm kiếm được những nguyên liệu, vật phẩm khá có giá trị. Game hoàn toàn cho phép người chơi đầu tư chế tạo, mua bán tất cả mọi thứ. Qua đó thúc đẩy giao thương buôn bán giữa người chơi với nhau, tạo thành một cộng đồng lớn mạnh, bền vững đúng với đặc trưng của dòng game nhập vai."
 
Chị Nhung cũng đồng tình với quan điểm của anh Sinh, và bổ sung thêm : "Đồ ảo hiếm và giữ giá, vì vậy game thủ có khả năng giao dịch, buôn bán trong game. Sàn Gamebank sẽ xem xét sản phẩm này trong một thời gian để quyết định việc có mở sàn giao dịch KĐ hay không? Tuy nhiên, chắc chăn anh em nhân viên Gamebank sẽ tham gia trò chơi này."
 
 
Về phương diện thị hiếu người dùng về sản phẩm, ông Tuấn đưa ra nhận định: "Webgame chưa bao giờ là hết thời cả. Minh chứng rõ nhất là ngành công nghiệp sản xuất webgame ở Trung Quốc trong năm 2013 vừa qua vẫn phát triển đi lên hay ở các quốc gia khác như Hàn Quốc, Bắc Âu, Châu Mỹ và thậm chí cả Châu Á cũng đang có sự xâm nhập mạnh của mảng thị phần kinh doanh giải trí webgame. Cho nên ở Việt Nam, nhóm người không thích và thích chơi webgame vẫn cập kê nhau.
 
 
Quay trở lại với KĐ thì cá nhân tôi thấy đây là một tựa game nhập vai có nội dung pha trộn hài hòa giữa yêu tố tiên hiệp và võ hiệp, trong khi lối chơi cũng có sự gần gũi với số đông. Bởi ai từng chơi qua game client Võ Lâm Truyền Kỳ hay webgame tiên phong Võ Lâm Chi Mộng sẽ dễ dàng nắm bắt nó. Đặc biệt trò chơi cũng được trau chuốt tốt ở mặt hình ảnh với cách thức dựng nhân vật gọn gàng, bối cảnh xung quanh có chiều sâu và hơn hết là hiệu ứng kỹ năng trông rất bắt mắt. Cho nên nếu thích webgame, yêu võ hiệp và muốn nhanh chóng tỉ thí với nhau thì KĐ là lựa chọn không tồi."
 
Bên cạnh đó, game thủ Wanhi cũng đưa ra nhận xét về lối chơi: "KĐ giúp tôi quay trở lại cảm giác lần đầu chơi webgame, thời chỉ chơi Võ Lâm Chi Mộng. Có một sự tương đồng khá lớn giữa 2 trò chơi này, tuy nhiên KĐ giúp tôi trải nghiệm tính năng PK đã tay hơn nhiều do hệ thống kỹ năng đa dạng, phong phú. Đáng nói nhất là game này có hệ thống phụ bản khá lớn, tỉ lệ rớt đồ xịn cũng không quá thấp như các game khác. Còn nhiều thứ hay ho nữa mà tôi chưa kịp trải nghiệm, và dĩ nhiên khi game ra mắt tôi sẽ tham gia."
 
 
Như vậy nhìn chung KĐ đang nhận được rất nhiều sự khích lệ, đồng tình từ các chuyên gia. Đây là tín hiệu đáng mừng nhưng dù sao vẫn chưa đủ để kết luận được chất lượng thực sự của game. Điều này được thể hiện qua chất lượng vận hành, chất lượng chăm sóc khách hàng và sự cách tân của KĐ so với Tiên Thế trước đây.
 
 
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"