MOBI
Phỏng vấn nhà phát hành về sự thay đổi của Cửu Âm Chân Kinh
19/12/2013 15:05:30

Ngay sau khi Cửu Âm Chân Kinh được NPH GOSU bất giờ thay đổi chiến lược phát hành tại Việt Nam, phóng viên đã có buổi tiếp xúc, gặp gỡ đại diện NPH là bà Lê Nguyệt Minh, giám đốc công ty CP Trực tuyến GOSU để có thêm nhiều câu trả lời cho quý vị độc giả.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.png Xin chào bà, ngày hôm qua GOSU đã đưa thông báo chuyển đổi hình thức phát hành Cửu Âm Chân Kinh (CACK) từ Pay-to-play ( P2P) sang free- to- play (F2P), đây có phải là một dự định có sẵn từ đầu của GOSU?

Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi, việc chuyển đổi hình thức phát hành không phải là dự định có sẵn từ đầu của GOSU. Quyết định thay đổi chiến lược vận hành này GOSU đưa ra dựa trên nhiều khảo sát thực tiễn thị trường Việt Nam và những yêu cầu từ phía cộng đồng. Đây là một bước đi để đưa CACK đến gần hơn với game thủ, xây dựng một cộng đồng chất lượng hơn.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.png Tại sao GOSU không tiếp tục duy trì hình thức pay to play mà lại chuyển sang free to pay ở thời điểm này?

Sau khoảng hơn 5 tháng phát hành tại thị trường Việt Nam, chúng tôi nhận thấy áp dụng mô hình P2P là không phù hợp tại thị trường nước ta. CACK là một trong những sản phẩm thuộc dạng tốt nhất trên thị trường nhưng do rào cản về code kích hoạt mà nhiều game thủ vẫn chưa được tham gia trải nghiệm game. Lắng nghe ý kiến từ nhiều kênh tiếp xúc với khách hàng, xem xét và học hỏi từ việc vận hành ở phiên bản các nước khác: Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan… chúng tôi đã quyết định chuyển đổi từ P2P sang F2P. Khi chuyển đổi sang hình thức vận hành mới, GOSU cũng đã chuẩn bị rất nhiều phần quà cho cả người chơi cũ, người chơi mới, chăm sóc khách hàng cũng có nhiều sự đổi mới hơn…Chúng tôi xem đây như một món quà Giáng sinh để gửi tới cộng đồng, mong muốn tất cả các bạn game thủ sẽ tìm được một ngôi nhà thực sự trong thế giới CACK, có được một mùa giáng sinh an lành.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.png Nhiều người đồng tình nhưng cũng không ít người quan ngại rằng sự kiện này sẽ làm thay đổi môi trường game rất lớn, thậm chí “phá hỏng game”, NPH sẽ có biện pháp gì để điều đó không xảy ra?

Về mặt này chúng tôi cũng đã phải cân nhắc nhiều trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi đã trao đổi rất nhiều với NSX Snail Games để xây dựng các biện pháp bảo vệ người chơi, bảo vệ môi trường trong game như: bảo hộ luyện công nhóm, hạn chế tỉ lệ thành công đào khoáng của các tài khoản không có Giang hồ danh tuấn để tránh tình trạng người chơi dùng nick clone. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ xử lý mạnh tay khi phát hiện các nhân vật có ý định phá hoại game hoặc các tài khoản clone gây rối cho những người chơi khác.

CACK không chỉ free to play ở Việt Nam, mà Malaysia hay Trung Quốc cũng đã vận hành thành công bằng hình thức này. Clone ở game nào cũng xuất hiện dù thu phí hay không, quan trọng là khả năng ảnh hưởng và ý thức của cộng đồng. Nước ngoài làm được thì GOSU tin cộng đồng Cửu Âm Việt Nam cũng sẽ cùng nhau tạo được thành công đó.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.png Như vậy, người chơi tới đây sẽ cần chuẩn bị gì cho việc chơi Cửu Âm?

Bỏ qua bước kích hoạt tài khoản, người chơi sẽ chỉ cần tải bản cài đặt game, đăng ký tài khoản gosu (chưa đến 1 phút), thiết lập bảo mật bằng mật khẩu game là sau đó đã có thể chơi CACK được rồi.

Điều đặc biệt là, chỉ cần tải trọn vẹn bộ cài đặt game, người chơi có thể tham gia event trúng nhiều giải thưởng như iPhone 5S, chuột quang hoặc bàn phím E-Blue, các phần thưởng ingame khác.

Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ người chơi mới bằng các Giftcode Ngũ Tuyệt, chứa nhiều vật phẩm rất có giá trị.

Xin cảm ơn NPH!

Nếu bạn chưa biết về CACK, thì đây là một game nhập vai kiếm hiệp 3D, được Snails Game phát triển trong suốt 4 năm (2007-2011), dựa trên sự xâu chuỗi của các tiểu thuyết trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc của Kim Dung, mô tả một thế giới kiếm hiệp chân thực từ trước đến nay chưa có game nào làm được. Các điểm nhấn của game CACK là đồ họa sắc nét, trung thực, tuân theo tỉ lệ chuẩn mực từ đời thường; hệ thống võ công rộng lớn; game không cấp độ mà phát triển nội công võ học, nghề nghiệp để tự trang trải, kiếm sống và trưởng thành; khinh công phong phú, thực dụng nhưng đẹp mắt; lối chơi “mạng xã hội” – cần tương tác giữa cộng đồng với nhau để tạo nên tập thể đoàn kết, gắn bó; hệ thống rời mạng – nhân vật không biến mất mà sẽ tồn tại vĩnh viễn, làm nghề nghiệp trong khi offline…

CACK hiện nay đã được phát hành nhiều phiên bản trên thế giới như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Bắc Mỹ,  Singapore, Châu Âu. Tại Việt Nam, game được phát hành bởi NPH GOSU bằng bản quyền được cấp bởi đại lý độc quyền Đông Nam Á là Cubinet. Game đã trải qua giai đoạn Closeb Beta vào 19/7/2013 và Open Beta vào 9/9/2013. Trải qua một thời gian phát triển tốt dưới hình chơi bằng code kích hoạt, từ 20/12/2013 tới đây, game thủ Việt sẽ được chơi miễn phí CACK.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"