PC
Rồng Tam Quốc quá màu mè và buồn ngủ ở khoảng đầu trải nghiệm

Quá trình dẫn nhập của webgame Rồng Tam Quốc diễn ra khá tẻ nhạt và thiếu điểm nhấn, đây cũng là trở ngại lớn mà người chơi phải vượt qua trước khi tìm thấy sự hấp dẫn trong PK.

Vào sáng ngày 12/12/2013, webgame nhập vai thời gian thực Rồng Tam Quốc (RTQ) đã chính thức mở cửa chào đón đông đảo người chơi tham gia trải nghiệm. Với bối cảnh Tam Quốc, sản phẩm này hy vọng sẽ tìm thấy tiếng nỏi riêng cho mình tại thị trường Việt Nam, bởi lẽ phần lớn những webgame nhập vai có cùng bối cảnh hiện tại đều chưa tạo được dấu ấn rõ nét với cộng đồng.

Đồ họa của trò chơi chỉ là dạng 2D đơn thuần tuy vậy mô hình nhà cửa, thành quách lại được thiết kế trông bắt mắt và có chiều sâu. Đồng thời diện mạo nhân vật cũng đáp ứng khá tốt mong muốn từ phía game thủ, ngoài ra chúng còn tự động chuyển đổi khi bạn thay trang phục mới chứ không giữ mãi một kiểu quần áo hay chỉ thay đổi nếu dùng đến vật phẩm ngoại trang hoặc chạm cấp (thường là cấp 10 ~ 20 ~ 30 ...). Dù vậy phần hiệu ứng chiến đấu ban đầu còn kém nổi bật, chưa có những chiêu thức mang tính “tàn phá” cao để thu hút người chơi.

RTQ có 3 lớp nhân vật để lựa chọn bao gồm Mãnh tướng, Thuật sĩ, Thiên sư. Do đây không phải là thể loại nhập vai đánh theo lượt nên việc quyết định lớp nhân vật sẽ ảnh hưởng khá lớn đến quá trình phát triển về sau, người chơi nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Khi hoàn tất công đoạn này, bạn sẽ ngay lập tức bắt tay vào thực hiện chuỗi nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến để thăng cấp độ nhân vật.

Mặc dù không đòi hỏi thao tác gì phức tạp, thế nhưng bạn phải dành ra khá nhiều thời gian để chờ hoàn thành nhiệm vụ. Mặt khác việc cần phải thực hiện hầu như chỉ xoay quanh chuyện đánh quái rồi trả nhiệm vụ nên rất dễ gây cảm giác nhàm chán, tẻ nhạt cho người chơi ngay lúc đầu. Trong khi số lượng quái cần tiêu diệt ngày càng nhiều, cộng thêm sức sát thương ban đầu chưa cao nên trong suốt giai đoạn này lựa chọn treo máy vẫn là tối ưu nhất.

Bên cạnh đó số lượng tính năng được mở khóa trong những cấp đầu tiên cũng không nhiều, điều này dường như trái ngược với xu hướng của các webgame Trung Quốc. Người chơi không cần phải nâng cấp trang bị ngay và hầu như chỉ xoay quanh việc cường hóa kỹ năng. Dù vậy mỗi lần tăng điểm kỹ năng thì cần một khoảng thời gian để có hiệu lực (có lẽ do lag) vì thông thường chúng ta chỉ cần click chuột là kỹ năng đã ở một cấp mới.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất ở RTQ là hệ thống mỹ nhân. Thông qua Đồng Tước Đài người chơi có thể chiêu mộ những người đẹp thời Tam Quốc về trợ giúp. Tính năng này có thể khiến nhiều game thủ liên tưởng đến Ải Mỹ Nhân, một trò chơi cũng chủ trương đề cao vai trò của các mỹ nữ. Tuy nhiên khi sở hữu mỹ nhân trong tay bạn chỉ có 2 công việc cần thực hiện đó là âu yếm để tăng điểm thuộc tính và cho phép người đẹp này đặt chân lên chiến trường. Lúc này mỹ nhân sẽ có vai trò giống như pet trợ chiến và tự động tấn công những mục tiêu mà nhân vật chính đang nhắm đến.

Vượt qua chặng đường tân thủ đầy buồn ngủ bạn sẽ tìm thấy sự hứng thú thông qua chuỗi tính năng PK hấp dẫn. Tiêu biểu nhất là 3 hệ thống Thiên Hoành Thảo, Công Thành Chiến và Hoàng Thành Chiến liên server. Đầu tiên Thiên Hoành Thảo là hệ thống đấu trường PK offline giúp người chơi tăng xếp hạng mọi lúc. Theo đó người chơi được xếp vào bảng Thiên Hoành mỗi ngày sẽ nhận được nhiều điểm kinh nghiệm, thao lược và danh vọng.

Tình năng thứ hai là Công Thành Chiến nơi giúp thành viên của các quân đoàn lớn bé trong game thỏa thỏa sức PK với quy mô lớn. Ngoài ra tính năng này còn giúp người chơi đem về nhiều điểm kinh nghiệm hay các tặng phẩm đặc biệt khác. Điển hình tại bản đồ chiến trường những khu màu vàng nhận điểm kinh nghiệm gấp 20 lần, khu màu lam gấp 10 lần, các khu các khác sẽ nhận gấp 5 lần.

Tính năng nổi bật thứ ba đó là Hoàng Thành Chiến liên server và chỉ được cập nhật khi có 4 server được sáp nhật thành một. Mỗi server sẽ đóng vai trò như 1 quốc gia. Do là trận chiến của 4 server ghép lại nên khung cảnh sẽ hết sức hoành tráng. Nếu thắng trận, người chơi sẽ có cơ hội được nhận Hoàng Kim Long, thú cưỡi dành riêng cho Hoàng Đế và được tạc tượng kỷ niệm tại trung tâm Kinh Châu.

Nhìn chung nếu gạt bỏ đi sự màu mè không cần thiết và giải quyết được vấn đề lag trong game thì chí ít ra RTQ vẫn là một lựa chọn không tồi dành cho các game thủ yêu thích thể loại webgame nhập vai, đặc biệt là chủ đề Tam Quốc.

Trang chủ: http://rongtamquoc.com/
 
Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"