Tìm hiểu về thập đại môn phái trong Ngạo Kiếm Vô Song
13/01/2014 17:27:32

Hệ thống thập đại môn phái tương khắc theo thuyết Ngũ hành và những tính năng đặc sắc riêng có, kết hợp cùng cách chơi gợi nhớ ký ức võ hiệp kỳ tình, trò chơi cài đặt 2D Ngạo Kiếm Vô Song đã làm nức lòng hàng chục ngàn game thủ Việt.

Tiến hành khảo sát diễn đàn và fanpage, chúng tôi thu được rất nhiều câu văn sử dụng từ ngữ hoa mỹ khi nói về các môn phái trong game, đơn cử: Thiên Vương ngạo thế quần hùng. Nga My tuyệt sắc sánh hàng mỹ nhân. Võ Đang kiếm pháp tinh thâm. Hoa Sơn biến hóa tiếng tăm lẫy lừng. Thiếu Lâm sức mạnh khôn cùng. Đường Môn ám khí truy lùng mọi phương. Tiêu Dao võ hiệp thần thương. Cái Bang đả cẩu phô trương uy quyền. Côn Luân ẩn dật lưu truyền. Phái Đào Hoa Đảo liễu huyền giai nhân…

Để đưa ra được những lời có cánh như trên, chắc hẳn game thủ đã dựa trên những đặc tính chiến đấu mang màu sắc riêng của từng hệ phái làm cơ sở. Sau đây chúng ta cùng soi thực lực của thập đại môn phái trong Ngạo Kiếm Vô Song.

Thiên Vương – Kim

Thiên Vương sử dụng thương làm vũ khí, thuộc Ngũ hành Kim (Kim khắc Mộc - Hỏa khắc Kim). Môn phái này là vua cận chiến, khả năng phòng thủ và tấn công đều tốt, người chơi nên lợi dụng tốc độ để sử dụng lối đánh “xả thân” trên chiến trường.

Thiếu Lâm – Kim

Thiếu lâm sử dụng côn làm vũ khí chiến đấu, chỉ nhận đệ tử nam, cùng thuộc ngũ hành Kim với phái Thiên Vương. Đao thương bất nhập, lực khống chế sinh tồn mạnh, kẻ thù cận chiến đều nguy khốn, có thể phát vòng sáng làm giảm lực công của các mục tiêu xung quanh, khi phối hợp với phái có lực công mạnh sẽ làm đối phương kinh sợ.

Với 72 tuyệt học, đệ tử Thiếu Lâm phải hết sức dụng công và nhẫn nại mới có thể luyện hết được. Khi đạt đến đẳng cấp nhân vật 100, gamer Ngạo Kiếm Vô Song có thể lĩnh hội được tâm pháp Vạn Phật Triều Tông - cảnh giới tối cao của sự hòa hợp giữa Phật pháp và võ học.

Tiêu Dao - Mộc

Tiêu Dao chọn thương làm vũ khí, thuộc Ngũ hành Mộc, khắc hai phái hệ Thổ gồm Võ Đang - Côn Luân; cần chú ý đề phòng hai phái hệ Kim là Thiên Vương - Thiếu Lâm.

Tiêu Dao có chiêu thức chiến đấu linh hoạt, biến hóa khôn lường, bạo kích mạnh. Sở trường cận chiến, áp sát mục tiêu nhưng lại thiếu năng lực xuất chiêu liên tục, cần một chiêu chế định. Có quầng sáng phát độc, duy trì sát thương địch.

Hoa Sơn - Mộc

Hoa Sơn có sở trường dùng kiếm, cùng thuộc Ngũ hành Mộc với phái Tiêu Dao. Hóa thân thành kiếm, đột kích nhanh. Cự ly công kích của phái Hoa Sơn trung bình, công thủ hài hòa, ngưng tụ kiếm khí mạnh mẽ, có quầng sáng hỗ trợ cho đồng đội, nhưng năng lực sinh tồn kém.

Võ Đang - Thổ

Võ Đang biến kiếm thành thần binh, thuộc Ngũ hành Thổ, khắc với hệ Thủy gồm hai môn phái Nga My - Đào Hoa Đảo; cần chú ý đề phòng hai phái mang hệ Mộc là Tiêu Dao - Hoa Sơn. Phái này có lực khống chế tốt, tung chiêu nhanh, lực công mạnh, kiếm trận biến hóa, có vòng sáng hỗ trợ đồng đội, nhưng mức linh hoạt hơi kém.

Võ đang nội công chú trọng lấy nhu khắc cương. Do đó các chiêu thức Võ Đang tuy nhẹ nhàng như cơn gió, nhìn như vô lực nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều biến hoá ảo diệu khôn lường cùng với nội lực vô cùng to lớn.

Côn Luân - Thổ

Côn Luân dùng kiếm làm vũ khí, cùng hệ Thổ với Võ Đang. Phái này thích ẩn dật, sở trường tàng hình, sát thương cận chiến cao, đánh úp bất ngờ khiến kẻ địch khó phòng bị, nhưng sức sinh tồn kém nên ưu thế quần chiến không nhiều.

Nga My - Thủy

Nga My sở trường dùng kiếm, không thu nhận đồ đệ nam, thuộc Ngũ hành Thủy, khắc với 2 phái thuộc hệ Hỏa gồm Đường Môn - Cái Bang; chú ý đề phòng hệ Thổ, gồm 2 phái là Võ Đang - Côn Luân.

Nga My có sức sinh tồn và khống chế mạnh, sở trường lấy nhu chế cương, có khả năng trị thương, giúp hảo hữu hồi phục vết thương, có vòng sáng phát ra sinh lực hỗ trợ đồng đội.

Đào Hoa Đảo - Thủy

Trong Ngạo Kiếm Vô Song, Đào Hoa Đảo dùng nỏ làm vũ khí, cùng thuộc hệ Thủy với Nga My. Phái này có sở trường công xa, nhưng lực khống chế kém nên khi ra chiến trường cần phối hợp với phái có sở trường thủ tốt. Đào Hoa Đảo có thể bất ngờ tăng tốc và né đòn, có vòng sáng chính xác hỗ trợ đồng đội.

Đường Môn - Hỏa

Đường Môn cũng dùng nỏ làm vũ khí, thuộc hệ Hỏa, khắc chế với hai phái thuộc hệ Kim là Thiên Vương - Thiếu Lâm; cần chú ý đề phòng hai phái thuộc hệ Thủy là Nga My - Đào Hoa Đảo.

Phái này là cao thủ ám khí tầm xa, xất chiêu biến hóa khiến địch thủ khó phòng, có năng lực tổng hợp, ám khí bay theo mục tiêu, hỏa viêm kháng bạo kích gây sát thương lớn, mê ảnh tông linh hoạt.

Cái Bang

Cái Bang dùng côn làm vũ khí, cùng thuộc Ngũ hành Hỏa với môn phái Đường Môn. Cái Bang tấn công nhanh, khi công kích phát ra hai con rồng quấn lấy đối thủ, tạo vòng sát thương hút mục tiêu và kèm theo hiệu ứng toàn kháng hỗ trợ đồng đội.

Trang chủ: http://nkvs.vn

+