Trải nghiệm webgame Cửu Châu Chí 3D

Webgame 3D Cửu Châu Chí được dự kiến ra mắt trong tháng 6 này. Hãy cùng Playpark trải nghiệm tựa game MMORPG này ở phiên bản Việt hóa.

Cửu Châu Chí 3D thuộc thể loại MMORPG, cốt truyện theo phong cách thần thoại võ hiệp được phát triển bởi công ty FY Game. Trò chơi dựa trên nền văn hóa hàng ngàn năm của Trung Quốc để xây dựng nên một thế giới huyền ảo, đậm chất sử thi với các cuộc chiến tranh liên miên để giành lấy thiên hạ. Đây là một cốt truyện không mới, phần nào làm tựa game  không mấy nổi bật giữa hàng chục tựa game có nội dung tương tự.

Khi vào game, người chơi sẽ lựa chọn một trong ba hệ phái là : Cung Thủ, Chiến Sĩ và Pháp Sư. Mỗi hệ thống nhân vật có ưu nhược điểm khác nhau. Người chơi có nhiệm vụ chính là phát triển quốc gia, tu tiên, tham gia các hoạt động quốc chiến.

Xét về đồ họa, Cửu Châu Chí có góc nhìn 2,5D, đồ họa 3D ở mức trung bình khá. Hiệu ứng khi nhân vật khai triển kỹ năng khá đẹp mắt. Tạo hình nhân vật được có sự đầu tư về thiết kế, trang phục, hệ thống thú cưỡi, hệ thống cánh. Tuy nhiên, phong cách tạo hình mang màu sắc thần thoại Trung Quốc hơi quá tay nên vô tình làm cho nhân vật trông khá rườm rà và sến sẩm. Các yếu tố phụ như cảnh quan điền viên, NPC, hệ thống quái, BOSS cũng được thiết kế tỉ mỉ, nhưng không mang lại sự chân thực cũng như chiều sâu của game.

Chuyển động nhân vật không thật sự làm hài lòng những game thủ khó tính. Thiếu sự mượt mà, uyển chuyển trong chuyển động, nhân vật đơn giản chỉ lướt đi trên nền khiến trải nghiệm Cửu Châu Chí mất đi 1 phần ấn tượng.

Về gameplay của Cửu Châu Chí tương tự các game nhập vai dòng game võ hiệp. Vẫn xoay quanh hệ thống nhiệm vụ và phó bản . Một điểm sáng của Cửu Châu Chí là tính năng PK, từ PK đơn 1vs1, đến tổ đội, bang hội và kể cả liên server. Người chơi hoàn toàn mãn nhãn với các chiến trường như: Xưng Bá Cửu Châu, Phong Thần Đài, Thành Hư Không, Biên Giới Chiến, … Hệ thống phó bản cũng một cách giải trí để kiếm thêm kinh nghiệm, tiền đồng và vật phẩm hiếm. Ngoài ra, game có khá nhiều hoạt động bên lề để người chơi giải trí như Thiên Cung Bảo Kính, Ưu Đãi, Cây Rung Tiền,…

Nhìn chung, Cửu Châu Chí là webgame ở mức trung bình khá, không quá nổi bật và có sự khác biệt so với các tựa game cùng loại. Hy vọng ở các bản chính thức và các cập nhật trong tương lai, phía NPH sẽ có những nâng cấp làm hài lòng game thủ.

Nhân dip Cửu Châu Chí ra mắt cộng đồng game thủ, NPH gửi 500 giftcode đến độc giả Playpark với nhiều phần quà giá trị.

Lưu ý: Bạn đọc dùng tài khoản Facebook đăng nhập để lấy gift code. Mỗi tài khoản chỉ được lấy 1 lần.

+