Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Bằng cách loại bỏ đi các môn phái, webgame Vạn Thế sẽ giúp người chơi cảm thấy tự do hơn trong việc lựa chọn phương hướng phát triển bản thân.

Loading the player ...

Vạn Thế (VT) là tựa webgame thuộc thể loại nhập vai với đồ họa 2D sắp sửa được ra mắt trên cổng SOMO Game.

Trò chơi có phần cốt truyện dựa theo 4 tác phẩm Thiên Long Bát Bộ, Thần Điêu Hiệp Lữ, Xạ Điêu Anh Hùng Truyện và Ỷ Thiên Đồ Long Ký của Kim Dung. Ngoài ra game còn kết hợp thêm những yếu tố giả tưởng như chuyện nhân vật chính có thể du hành đến nhiều thế giới khác nhau để thu hút người chơi.

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Điểm khác biệt đầu tiên của VT so với những webgame cùng thể loại đó là không còn phân chia môn phái hay lớp nhân vật để người chơi lựa chọn khi khởi tạo nhân vật. Thay vào đó bạn chỉ có thể chọn giới tính nam hoặc nữ mà thôi. Điều này sẽ giúp người chơi loại bỏ được sự đắn đo về độ mạnh yếu khi phải gia nhập môn phái, nhưng nó cũng gây ra cảm giác là VT không phải trò chơi có sự tùy biến cao về hệ thống nhân vật.

Được phát triển bằng bộ engine tự nghiên cứu là Tempest 6.0, VT cho chất lượng hình ảnh khá lôi cuốn. Các nhân vật được thiết kế lớn, dễ nhìn và chuyển động cũng mượt mà. Bên cạnh đó phần hậu cảnh cũng chiếm cảm tình với người chơi nhờ sự huyền ảo và chi tiết của mình. Tất nhiên sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến phần hiệu ứng kỹ năng. Mặc dù bị hạn chế số lượng chiêu thức vì không còn hệ thống môn phái, nhưng các kỹ năng trong VT cũng đã đáp ứng rất tốt mong muốn từ phía người chơi với nhiều hiệu ứng bắt mắt trên diện rộng.

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Trong những level đầu, VT hầu như không có điểm nhấn nào đáng kể khi nhân vật sẽ đi theo các nhiệm vụ có sẵn để giúp người chơi làm quen với game và mở các tính năng cơ bản như kỹ năng, rèn vũ khí, thú cưỡi,...Ít nhất cũng phải đến level 50 thì bạn mới dần dần khám phá được các tính năng thú vị trong VT. Điều may mắn là quá trình tăng cấp của tựa game này diễn ra rất nhanh, do đó hãy cố gắng chống chọi lại với cơn buồn ngủ trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ là được.

Nhân nói về hệ thống nhiệm vụ, tất nhiên nó vẫn chỉ xoay quanh các yêu cầu quen thuộc như nói chuyện với NPC hay đánh hết một số lượng quái nhất định. Hơn nữa, do đã được auto hỗ trợ rất nhiệt tình nên công việc của người chơi thật sự rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý đến các tính năng hỗ trợ, mà cụ thể là liên tục nâng cấp kỹ năng hay cường hóa trang bị theo cấp để gia tăng sức chiến đấu, giúp dọn dẹp đám quái nhanh chóng hơn.

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Điểm thú vị nhất trong VT chính là lối chơi đề cao tính phát triển tự do của nhân vật. Cụ thể bạn có thể tùy ý đến gặp hàng trăm vị anh hùng hào kiệt để học võ công, rèn luyện kỹ năng sinh tồn. Hay thành lập môn phái riêng, đảm đương vị trí chưởng môn để xưng bá thiên hạ cũng là lựa chọn không tồi. Đây chính là cách mà VT bù đắp lại cho sự thiếu hụt về môn phái hay lớp nhân vật, từ lâu đã được xem là tiêu chí quan trọng để đánh giá tính đa dạng trong một trò chơi nào đó.

Bên cạnh đó để nhân vật trông bớt đơn điệu thì trò chơi cũng áp dụng tính năng tiến hóa trang bị khá hấp dẫn. Sau khi hội tụ đủ các loại nguyên liệu cần thiết thì game thủ có thể tiến hóa trang bị lên cấp cao hơn, không chỉ gia tăng về sức mạnh mà còn có sự đột phá về diện mạo bên ngoài. Mặc dù không so sánh được với các “cây hàng” từ việc nạp thẻ, song cảm giác nhìn thấy nhân vật của mình không ngừng thay đổi về ngoại hình cũng mang đến niềm vui lớn cho game thủ.

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Một nét hay nữa của VT là khả năng triệu hồi đồng minh. Để thực hiện, bạn cần phải đánh quái liên tục để tích lũy điểm, sau khi tích lũy đủ số lượng thì có thể gọi ra một đồng minh chiến đấu cùng mình. Dù vậy, thao tác này chỉ nên dùng trong trường hợp cần thiết, ví dụ như dứt điểm phụ bản, tranh giành Boss,...vì đồng minh bị giới hạn thời gian tồn tại.

Bạn có thể tham gia tính năng đấu trường để tranh tài cùng người chơi khác. Trong VT, đấu trường không cho dùng auto nên mọi thao tác đều phải tự thực hiện. Nhưng nhìn chung thì mức độ gay cấn của hệ thống đấu trường này vẫn chưa thật sự làm thỏa mãn các game thủ đề cao kỹ năng. Thực tế là bạn chỉ việc tiến lại gần đối thủ rồi liên tục spam kỹ năng, dùn khinh công tránh né cho đến khi một trong hai ngã xuống. Đó là còn chưa kể đến việc kéo dài thời gian trận đấu bằng cách liên tục bơm máu hay nội lực, mà bơm phát nào là muốn đầy cây phát đó.

Ở phần còn lại VT quy tụ khá đầy đủ những công việc quen thuộc nhưnâng cấp thú cưỡi, rung cây tiền, đi phụ bản, đánh Boss, quản lý trang viên,...để người chơi bớt rảnh tay mỗi ngày.

Playpark cho điểm: 7/10

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web

Vạn Thế đáp ứng tốt nhu cầu cần và muốn của người chơi game RPG trên Web
+