MOBI
VNG muốn biến Nhai Cơ Tam Quốc thành game eSports

Phải nói đây là tin vui dành cho những tín đồ yêu thích thể loại game đối kháng 1vs1 và không muốn chi nhiều tiền vào webgame.

Nói thẳng ra thì webgame Nhai Cơ Tam Quốc (NCTQ) chỉ đang cố tạo tạo ra sự khác biệt cho người chơi thông qua cách thể hiện hình ảnh, phương thức chiến đấu có phần lạ mắt hơn so với mặt bằng chung của webgame nhập vai 2D xuất xứ từ Trung Quốc. Còn lại thì các tính năng, hệ thống và thậm chí là cả phương thức "hút máu" người chơi đều nguyên bản so với các sản phẩm cùng thể loại đã có mặt ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, trong buổi gặp mặt và giao lưu với nhóm vận hành NCTQ, trực thuộc NPH VNG vào trưa ngày 13/12/2013, Playpark rất lấy làm vui mừng khi nghe những lời chia sẻ thẳng thắn cũng như thừa nhận những khiếm khuyết mà tựa game này đang phải đối mặt khi về Việt Nam.

http://picture.dzogame.vn/Img/nctq2s_pp_880.jpg
Chơi Nhai Cơ Tam Quốc mà không bỏ tiền đầu tư thì nhân vật của bạn cũng chỉ như bao cát cho người khác đập!

Theo đó phía đại diện VNG không muốn biến NCTQ trở thành một sản phẩm "hút máu" thông thường như cái cách nó đang "bào tiền" người chơi tại Trung Quốc. Song song đó hãng còn muốn đưa trò chơi này trở thành một bộ môn eSports chính thống thông qua thể thức thi đấu đối kháng 1vs1 thú vị. Bởi lẽ thứ để giữ chân người chơi gắn bó lâu dài với NCTQ chính là hệ thống tỷ thí tay đôi giữa 2 người chơi với nhau.

Song khác với các thể loại webgame RPG truyền thống thì ở NCTQ kỹ năng Pk rất đặt nặng vào khả năng điều khiển nhân vật bằng phím, phán đoán tình huống và tung chuỗi đòn combo chuẩn xác từ người chơi. Qua đó họ có thể linh hoạt di chuyển, tránh né đòn đánh và tiếp cận đối phương rồi tung tuyệt kỹ chớp nhoáng...Tất cả đều được thể hiện uyển chuyển, sinh động và mang lại bầu không khí vô cùng hào hứng trong từng đòn đánh. Trong khi thời gian kéo dài ở mỗi hiệp chỉ rơi vào tầm 3 đến 6 phút là cùng!

http://picture.dzogame.vn/Img/nctq1s_pp_310.jpg
Tính năng đối kháng tay đôi của game.

Cho nên ý định "eSports hóa" webgame NCTQ là một quyết định hoàn toàn táo bạo và có phần đúng đắn của NPH VNG. Bởi nếu tiết giảm được các yếu tố làm tiền và còn hạn chế của trò chơi như hệ thống vật phẩm nghèo nàn, quá trình cày cấp quá lạm dụng vào auto, tính cộng đồng trong game còn hạn chế, bản đồ nhỏ chỉ dành cho số ít người tham gia tác chiến, chiêu thức màu mè quá mức cần thiết và hơn hết là chuỗi kỹ năng của từng nhân vật còn tương đối ít...v...v...thì việc đẩy cao tính đối kháng, thi thố giữa người chơi với nhau là việc cần làm vào lúc này.

Có lẽ cũng vì thế mà đại diện VNG tuyên bố NCTQ sẽ có khoảng thời gian thử nghiệm kéo dài đến hơn 3 tháng (bắt đầu từ giữa tháng 12/2013 cho đến hết quý 1/2014) và chia ra từng đợt kiểm tra tính năng khác nhau hòng ghi nhận sự phản hồi của người dùng. Đồng thời hãng cũng đang nỗ lực làm việc lại với bên NSX để tinh chỉnh các hệ thống gameplay của NCTQ sao cho đây vừa là một tựa webgame nhập vai hành động thú vị vừa là tựa eSports đối kháng 1vs1 đỉnh cao ở Việt Nam.

Trang chủ: http://me.zing.vn/apps/nhaico (chưa mở)

  • Playpark sẽ phát tài khoản test Nhai Cơ Tam Quốc vào 16h ngày 16/12/2013
  • Hãy đón xem bài viết Điều mới, điều cũ trong Nhai Cơ Tam Quốc vào ngày 17/12/2013
  • Hãy đón xem bài viết VNG sẽ thay đổi tính năng gì của Nhai Cơ Tam Quốc? vào ngày 18/12/2013
  • Hãy đón xem bài viết Phân tích lối chơi đối kháng của Nhai Cơ Tam Quốc vào ngày 19/12/2013
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"