MOBI
Võ Lâm Truyền Kỳ: Phiên bản Công Thành Chiến sống lại giấc mơ quá khứ

10 năm trước, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản Công Thành Chiến đã làm nên một cơ nghiệp khổng lồ, quy tụ bao hào sĩ bốn phương. Chấn động mang tên “game online” cũng từ đó mà hình thành.

Một thuở võ lâm đậm chất Kim Dung, đẹp và ý nghĩa

Còn gì thích thú hơn khi ngày xưa ấy, thoắt cái ta đã là người của Cái Bang, ở rất gần những Hoàng Dung, Hồng Thất Công hay hóa thân thành những đệ tử tục gia Thiếu Lâm, môn hạ Ngũ Độc để thỏa mãn niềm đam mê của riêng mình. Nỗi thích thú ấy không chỉ nằm ở chỗ được sống trong thế giới vốn chỉ biết qua phim ảnh, tiểu thuyết mà còn là cơ hội khám phá một phần của bản thân ở một thế giới khác.

Võ Lâm Truyền Kỳ
Một thời võ lâm đẹp và ý nghĩa

Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) Công Thành Chiến đã tạo ra một hệ thống môn phái, luyện cấp, cách làm nhiệm vụ mà hầu như các game võ hiệp về Việt Nam sau đó đều căn theo nhằm thỏa mãn người chơi. Cách lồng ghép những câu chuyện đầy tính nhân văn đều dậy lên cảm xúc thật, mà trong đời sống thật đôi khi ta đã quên đi. Đó là những hành động rất đẹp như giúp một người ngư phủ ở Hồ Nhĩ Hải, mua kẹo cho cậu bé ở Phượng Tường hay tìm thuốc trị thương cho một người trong bang phái,…

VLTK cả xưa lẫn nay đều có lợi thế ở một bản đồ rộng lớn với bao nhiêu cảnh sắc để thưởng ngoạn khám phá. Núi Hoa Sơn đẹp như tranh vẽ mùa thu nhìn xuống bình nguyên Thiểm Tây tĩnh lặng, Hồ Động Đình bát ngát sóng hay cành liễu Dương Châu xanh ngắt trong mưa đều khiến bước chân người lãng khách không dừng lại được. Người viết bài này năm xưa đã ruổi ngựa xuyên thất đại thành thị, qua bao nhiêu địa danh, qua cả bốn mùa và mọi thời tiết trong ngày. Tôi chẳng tìm kiếm gì cả mà chỉ để mắt mình thỏa mãn với cảnh quan, nhu cầu tìm hiểu, nhận thức game. VLTK đã biến những miêu tả mơ hồ trong tiểu thuyết thành điều tôi có thể chạm vào được.

Võ Lâm Truyền Kỳ
VLTK dường như đã trở thành huyền thoại của làng game

Kết nối cộng đồng, trở thành một mạng xã hội dưới một hình thức khác cũng là điểm mạnh mà VLTK khai phá và giữ ngôi đầu cho đến tận bây giờ. Ở trong game, tôi ý thức được rằng một người không thể làm nên đại cục, tôi cần nối mối dây liên kết của mình đến người khác cho một mục đích chung. Màn PK khốc liệt ngoài thành Biện Kinh sẽ hứng khởi, thú vị hơn nếu có vài bằng hữu cùng đi. Cuộc săn boss chỉ thành công nếu chúng ta cùng tổ đội. Có ai một ngựa một đao mà chiến thắng cuộc công thành hay diệt cả một phe Tống/Kim. Ta là một phần nhỏ của thế giới rộng lớn ấy. Ta sống, tiến lên, đạt mục tiêu là nhờ và vì các mối liên kết ràng buộc ấy.

“Tính xã hội” đã từ game chảy ra bên ngoài. Từ những cuộc gặp gỡ, sẻ chia, tình bạn thật sự được tạo nên và chắp nối ước mơ cho người chơi. Những tình cảm, mối quan hệ ấy ngày càng thắt chặt ta hơn nữa vào xã hội thứ hai của mình. Đó chính là những giá trị thực, ý nghĩa được hình thành từ thế giới ảo VLTK.

VLTK Công Thành Chiến hôm nay mở cánh cửa 10 năm sau nữa

Không ai phủ nhận rằng game online là kỳ ảo, huyễn hoặc, thế nhưng cũng chẳng ai chối bỏ cái tình từ game ra đời. VLTK Công Thành Chiến – bản mới 2014 không chỉ kế thừa những điều kỳ diệu từ 10 năm trước mà tựa game này còn gợi mở cánh cửa 10 năm sau nữa. Chắc hẳn những lời kể về chuyện bằng hữu VLTK dựng tôi đứng dậy, thúc đẩy tôi đi lên sẽ vẫn còn được thế hệ game thủ sau này viết ra và kể lại.

Võ Lâm Truyền Kỳ
VLTK Công Thành Chiến hôm nay đang hình thành cộng đồng riêng biệt

Có thể nói, sự hấp dẫn của VLTK đã đạt đến mức thành huyền thoại, tính liên kết đủ lớn để những điều trong game trở thành phổ biến ở đời thực. Sẽ không ngoa khi nói VLTK là tựa game đã biến mình thành một hiện tượng văn hóa mang tính bền vững, phổ biến. Những giá trị tốt đẹp này sẽ được lưu giữ và phát huy ở VLTK Công Thành Chiến vào 10 hay 20 năm sau nữa.

Trang chủ: http://ctc.zing.vn/

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"