MOBI
Xuất hiện webgame Mộc Đế tại Việt Nam
Mộc Đế Tam Quốc WEBGAME

Vừa qua sự xuất hiện của fanpage Mộc Đế Tam Quốc (MĐ) đã làm dấy lên nhiều lời đồn đoán, rằng phải chăng sắp sửa có một game online dựa theo series nổi tiếng này được ra mắt tại Việt Nam. Thông tin này nhanh chóng gây xôn xao bởi Mộc Đế là tên gọi bình dân của Fire Emblem, cái tên đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều game thủ nước nhà. Đồng thời, hình ảnh được sử dụng trên trang fanpage như càng muốn chứng tỏ rằng, suy luận của cộng đồng đang đi đúng hướng.


"Giống như Fire Emblem, Heroes hay Super Robot Wars, trận đánh trong game Mộc Đế không đơn thuần là Tướng sĩ hai phe lần lượt ra chiêu còn bạn ngồi nhìn mà ngược lại game cần đến bước điều khiển của người chơi. Như di chuyển theo ô, rồi sau đó lựa chọn thao tác tấn công, phòng thủ, kỹ năng...Nhờ vậy tính chiến thuật trong game đã được đẩy lên cao hơn, đòi hỏi người chơi phải tính toán về tầm tấn công của từng nhân vật trong mỗi lượt đi"

Tuy nhiên qua tìm hiểu của Playpark thì MĐ hoàn toàn không có liên quan gì đến Fire Emblem. Đây thực chất là một webgame nhập vai đánh theo lượt với tên gốc là Chiến Tướng Vô Nhị, do Glacier Interactive (Trung Quốc) đầu tư phát triển. Game lấy bối cảnh thời Tam Quốc và sở hữu nền đồ họa 2D quen thuộc, giống như phần lớn webgame nhập vai khác đang có mặt tại Việt Nam hiện nay và sẽ do FPT Online phụ trách vận hành.

Mặc dù có sự tương đồng về hình ảnh cũng như cốt truyện, nhưng MĐ lại khiến người chơi cảm thấy ngạc nhiên vì sự phân hóa nhân vật của mình. Có tổng cộng 8 tùy chọn về chức nghiệp trong tham gia vào trò chơi này, bao gồm: Khinh trang binh, Trọng chùy binh, Đại đao binh, Trường thương binh, Cung tiễn binh, Hỏa pháo binh, Phong thủy sĩ, Tiên thuật sĩ. Mỗi loại sẽ chuyên sử dụng vũ khí và khả năng chiến đấu khác nhau, đòi hỏi người chơi cần có sự lựa chọn, sắp xếp đội hình hợp lý để có thể qua ải thành công.

Giao diện chính của MĐ giống như các webgame nhập vai thời gian thực, bạn có thể di chuyển nhân vật đi lại trên bản đồ tự do theo ý thích. Đồng thời việc nâng cấp trang bị hay những công việc phụ trợ khác cũng diễn ra tại đây. Đối với giao diện chiến đấu, MĐ sử dụng góc nhìn xéo từ trên xuống chứ không phải hướng trực diện. Hình thức này có thể sẽ không làm hài lòng nhiều game thủ, nhất là khi họ muốn có cái nhìn cận cảnh hơn về nhân vật lúc thi triển kỹ năng.

Sở dĩ MĐ lựa chọn góc nhìn xéo là bởi trò chơi này phân chia chiến trường ra thành từng ô nhỏ, giống như Fire Emblem, Heroes hay Super Robot Wars. Do đó giao tranh trong game sẽ không đơn thuần là binh lính của hai phe lần lượt ra chiêu còn bạn ngồi nhìn, mà còn cần đến bước điều khiển bước di chuyển rồi sau đó lựa chọn thao tác tấn công. Nhờ vậy tính chiến thuật trong MĐ đã được đẩy lên cao hơn, đòi hỏi phải tính toán về tầm tấn công của từng nhân vật ở mỗi lượt đi.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms16165802182632593015.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/cms14274483861576968689.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/cms18876249423198810180.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/cms11820025920771684919.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/cms13333348309590300104.jpg

Thực tế dù có đôi chút cải tiến về tính năng chiến đấu nhưng tựu chung MĐ vẫn chỉ đơn thuần là một webgame nhập vai pha chút yếu tố chiến thuật trên nền đồ họa 2D cũ kỹ, cộng thêm cốt truyện Tam Quốc nên sẽ rất khó để tạo ra điểm nhấn trên thị trường. Những hệ thống khác mà bạn có thể sử dụng như khảm nạm, cường hóa, thú cưỡi, đánh boss,...cũng chưa đủ lực để làm nên bước đột phá mới. Bởi vậy niềm hy vọng cho MĐ có chăng chỉ là dựa vào cộng đồng fan hâm mộ Fire Emblem tại Việt Nam và chút hơi hướm turn-based để mình không quá lu mờ khi ra mắt mà thôi!


 Game OnlineTrong nước Làng game Việt sắp đón nhận thêm một game thủ trụ phong cách mớiGame mới Đặc Công Kiến đưa phong cách Gunny lên Facebook

TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Bí kíp để 3 ngày lên cấp 30 trong Tower Defense VN
MOBA thế hệ 2 được đàm phán đưa về Việt Nam
DotA 2 đang rục rịch triển khai máy chủ riêng tại Việt Nam
BLV Bóng Đá Quang Huy cũng thích chơi Championship Manager Online
Điểm lại loạt sự kiện tháng 9 của Kiếm Thế
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME