MOBI
4 thương hiệu phim siêu anh hùng đem nhiều tiền về cho DC và Marvel nhất

Vô tình đảo qua doanh thu của 10 bộ phim siêu anh hùng bán chạy nhất mọi thời đại, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì 10 sản phẩm này thực ra đều nằm trong 4 thương hiệu siêu anh hùng của DC và Marvel. 

Hãy thử đoán xem những cái tên nào sẽ xuất hiện trong bảng vàng bên dưới? Có phải X-Men, Hulk, hay Dead Pool chăng?

Avengers

4 thương hiệu phim siêu anh hùng đem nhiều tiền về cho DC và Marvel nhất

The Avengers (Doanh thu: 660 triệu USD, xếp hạng 1): có lẽ là tác phẩm để lại nhiều ấn tượng trong lòng fan hâm mộ siêu anh hùng nhất, không chỉ bởi “Liên Minh Phục Thù” được thành lập bởi toàn những siêu nhân hùng mạnh như Hulk, Thor... mà nội dung của phim cũng thực sự tuyệt vời ngay cả khi đánh giá nó từ con mắt của một nhà thẩm định khó tính, khiến người xem xem mãi không chán.

Avengers: Age of Ultron (Doanh thu: 459, xếp hạng 2): Dù không thực sự xuất sắc và đem tới một làn gió mới như phần một, song Avengers: Age of Ultron vẫn là một bộ phim rất thú vị về sự kết hợp của Liên Minh Phục Thù.

4 thương hiệu phim siêu anh hùng đem nhiều tiền về cho DC và Marvel nhất

Captain America: Civil War (Doanh thu: 408 triệu USD, xếp hạng 9): Tuy nằm trong thương hiệu Captain America, nhưng đây là bộ phim thứ 3 có sự xuất hiện của rất nhiều siêu nhân trong Avengers.. Và cũng nhờ thế mà nó vẫn nằm trong top 10 tác phẩm siêu anh hùng xuất sắc nhất, dù Captain America chưa bao giờ là một con át chủ bài của Marvel.

Batman

4 thương hiệu phim siêu anh hùng đem nhiều tiền về cho DC và Marvel nhất

The Dark Knight (Doanh thu: 626 triệu USD, xếp hạng 2): Khác với các phim của Marvel thuần túy về hành động, series Batman của DC lại mang tới cho người xem góc nhìn triết lý sâu sắc. Những tư tưởng này thấm dần qua Batman Begins, rồi tới The Dark Knight, và biến bộ phim thành tác phẩm điện ảnh kinh điển mọi thời đại, cũng như tác phẩm về siêu anh hùng ăn khách thứ nhì thế giới. The Dark Knight đồng thời là một bộ phim bất hủ về tội phạm, nhờ sự khủng bố của một “Joker” hoàn hảo theo chiều hướng rất khùng điên. Sau này dù không thực sự xuất sắc, nhưng nhờ việc “chế biến” lại hình tượng Joker mà Suicide Squad vẫn có doanh thu rất cao (308 triệu USD).

4 thương hiệu phim siêu anh hùng đem nhiều tiền về cho DC và Marvel nhất

The Dark Knight Rises 474 (5): Những tưởng Batman đã dừng lại do sự ra đi đột ngột của thiên tài thủ vai Joker - Christopher Nolan, “Kỵ Sĩ Bóng Đêm” vẫn tái sinh cùng cuộc chiến với Bane, một kẻ thù không có sự quỷ dị của Joker, nhưng không hề thua kém bất cứ siêu anh hùng nào về sức mạnh hay tinh thần. Dù doanh thu chỉ đứng hàng thứ 5, nhưng trên trang xếp hạng phim số một thế giới iMDb, tác phẩm này vẫn ở vị trí (xếp thứ 62) cao hơn nhiều The Avengers (xếp thứ 247) về độ phức tạp và bề dày ý nghĩa trong cốt truyện.

Spider-Man

4 thương hiệu phim siêu anh hùng đem nhiều tiền về cho DC và Marvel nhất

Spider-Man là thương hiệu duy nhất có cả 3 phần đều nằm trong top 10 những bộ phim bán chạy nhất, mặc cho điểm số iMDb chỉ trên trung bình, song Spider-Man thực sự đã tạo được một hiện tượng ở thời điểm mà nó ra mắt. Cộng với một chiến dịch truyền thông tốt, phần một của Spider-Man là bộ phim siêu anh hùng ăn khách thứ ba thế giới với doanh thu 585 triệu USD. Ngay kế đó là phần 2 với 507 triệu USD, và phần cuối xếp hạng 8 với 412 triệu USD.

Iron Man

4 thương hiệu phim siêu anh hùng đem nhiều tiền về cho DC và Marvel nhất

Mọi thương hiệu siêu anh hùng của Marvel đều rất mới lạ, rất hào hứng ở phần mở màn – phần đầu tiên. Nhưng số phận của chúng lại thường tụt dốc theo sự chán ngán của khán giả với ý tưởng lặp lại của các phim, dù là Avengers hay Spider-Man thì cũng không có gì khác. Song Iron Man lại là một ngoại lệ hy hữu, khi phần 3 của thương hiệu này còn thành công hơn phần đầu tới vài chục triệu USD (Phần 1 xếp hạng 10 và có doanh thu 374 triệu USD, còn phần 3 thì hạng 7 và doanh thu 424 USD).

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"