PC
Bí quyết để game online thành công tại Việt Nam

Để đánh giá sự thành công của một game online, chúng ta không thể chỉ căn cứ vào nội lực của sản phẩm đó.

Gameplay và đồ họa không quan trọng


Hơi chủ quan một chút nhưng thực sự thì trong game online mà đặc biệt là ở Việt Nam, gameplay và đồ họa không phải là yếu tố chính khiến cho một game có thể gặt hái được thành công hay không. Thật ra, đúng là nói nó không quan trọng thì hơi quá đáng nhưng nếu xếp theo thứ tự ưu tiên, gameplay và đồ họa chỉ đứng sau cùng trong các yếu tố lôi kéo game thủ.

Bí quyết để game online thành công tại Việt Nam

Minh chứng rõ ràng cho điều này là sự thành công của những game có đồ họa không lấy gì làm đẹp lắm (nếu như không muốn nói là quá lỗi thời và cũ kĩ). Trong khi những game long lanh, gameplay hấp dẫn thì lại nhận phải những kết quả kinh doanh bết bát và nhanh chóng “lụi tàn” ít lâu sau khi về nước. Thậm chí ngay cả những game trên thế giới cũng vậy, yếu tố gameplay và đồ họa ít khi ở vị trí cao nhất. Có những game 2D, lỗi thời về mặt này nhưng vẫn thành công rực rỡ.

Cộng đồng

Phải nói rằng yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của bất cứ một tựa game online nào trên thế giới cũng là cộng đồng. Đây chính là điều làm nên sự khác biệt của một game online với một tựa game offline.

Bí quyết để game online thành công tại Việt Nam

Nguyên nhân chính giải thích về sự phát triển mạnh mẽ của Kiếm Thế, hoặc tại sao võ Lâm Truyền Kỳ “sống dai” đến vậy chính là cộng đồng. Những trò chơi này có một lợi thế là đã xây dựng được một cộng đồng đông đảo, vững chắc, trung thành và có chiều sau ngay từ thời điểm đầu ra mắt. Thời điểm đó, ngoài thuận lợi là không có đối thủ xứng tầm, một chiến lược phát triển đúng đắn chính là yếu tố đã xây dựng nên cộng đồng – chìa khóa thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ.

Cộng đồng chính là câu trả lời vì sao một người có thể gắn bó với một game online tới 6~7 năm trong khi cần không quá 6 tháng để bất cứ ai trong số họ tìm hiểu hết những tính năng của game. Chính “anh em bạn bè” là những điều mà người chơi khó bỏ nhất khi quyết rời bỏ game.

Tình yêu với nhân vật

Chơi các tựa game nhập vai, với phần nhiều game thủ thì tình yêu với nhân vật ảo là một yếu tố quan trọng khiến họ không thể bỏ game. Thậm chí, một số người sẵn sàng không lo đến quần áo của mình, nhưng quần áo của nhân vật lúc nào cũng đẹp. Hoặc tháng này chắt bóp hòng mua được một món vật phẩm quý nào đó cho nhân vật, dù sau đó phải ăn mì gói suốt tuần.

Bí quyết để game online thành công tại Việt Nam

Chất lượng dịch vụ của NPH

Nếu như trước đây, số lượng NPH cũng như số lượng đầu game cũng còn ít thì sự cố mạng hay bảo trì liên tục là điều có thể chấp nhận được. Đơn giản, nhu cầu của game thủ lúc đó là chơi game chứ không cần quá cao và nếu có không thích, họ cũng khó có thể tìm được game khác.

Còn bây giờ, với hơn hàng chục NPH lớn nhỏ khác nhau thì thật khó để chuyện “ngậm đắng nuốt cay” như trước xảy ra. Chất lượng dịch vụ và các sự kiện của NPH là yếu tố quan trọng giữ chân game thủ với sản phẩm.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"