MOBI
Các bản nhạc game Diệt Thần được tạo ra như thế nào?

Nghệ sĩ Lưu Quang Minh – nhạc trưởng dàn nhạc Rhapsody Phiharmonic là người “chấp bút” sáng tác các bản nhạc trong tựa game Diệt Thần.

Rhapsody Phiharmonic được thành lập vào ngày 29/09/2010 bởi nghệ sĩ Lưu Quang Minh và những người bạn. Với số lượng thành viên lên tới 74 người, chủ yếu là các sinh viên 9X của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Rhapsody Phiharmonic đang ngày càng chinh phục các bạn trẻ đam mê âm nhạc.

Những bản nhạc phim nổi tiếng như “Tử địa Skyfall”, “Vua sư tử”, “He’s Pirate” hay những bài hát nổi tiếng như “Smooth Criminal” (Michael Jackson) được nghệ sĩ Lưu Quang Minh và dàn nhạc chuyển thể sang phong cách trẻ trung khiến người nghe vô cùng phấn khích.

Loading the player ...

Smooth Criminal - Rhapsody Philharmonic

Toàn bộ phần âm thanh của Diệt Thần (tựa game Việt ra mắt ngày 11/9 vừa qua) cũng do một tay người nghệ sĩ tài năng Lưu Quang Minh sáng tác. Nhóm phóng viên đã có buổi phỏng vấn để tìm hiểu rõ hơn cơ duyên đến với ngành game Việt của vị nhạc trưởng này.

Lý do nào khiến anh nhận lời viết nhạc cho 1 sản phẩm game của người Việt là Diệt Thần?

Mình nhận lời viết nhạc cho game “Diệt Thần” đầu tiên là qua sự quen biết. Quan trọng hơn cả, Diệt Thần là một game của người Việt, nó là cơ hội cũng như cái duyên của bản thân mình được góp phần tạo nên sự thành công cho một sản phẩm game thuần Việt từ nội dung ý tưởng, đồ họa và âm nhạc. Tất cả hoàn toàn do những người Việt trẻ xây dựng, điều đó làm tôi rất hứng khởi.

Chất nhạc, cảm hứng và màu nhạc anh sử dụng cho Diệt Thần là gì?

Theo như yêu cầu của game, chất nhạc chủ yếu của Diệt Thần mang tính thần thoại, tính anh hùng, tính chiến đấu cao và có màu sắc Bắc Âu. Mình đã nghiên cứu khá kĩ về chất nhạc để sử dụng sao cho phù hợp với game. Và may mắn đã được bên sản xuất đồng ý.

Điều thú vị nhất anh cảm thấy khi viết nhạc cho Diệt Thần là gì?

Điều thú vị khi làm phần nhạc là khi viết nhạc cho từng phân cảnh, mình phải tưởng tượng “chay” cảnh vật, tình huống diễn ra trong game. Sau đó viết các tiết nhạc cho phù hợp với bối cảnh đó, như khi chiến đấu thì giai điệu kịch tính, hùng tráng, khi thanh bình nhưng vẫn cần cao trào như trong main theme…

Loading the player ...

Traler Game (nhạc: Lưu Quang Minh)

Cảm xúc của anh với sự hợp tác này là như thế nào? Anh đánh giá ra sao về sản phẩm game này?

Đối với cá nhân mình thì việc hoàn thiện nhạc cho một game thuần Việt như Diệt Thần khiến mình rất là vui vì phần âm nhạc của mình được sử dụng trong game. Diệt Thần là một game khá dễ chơi, lôi cuốn và mình tin rằng sự thành công của game sẽ là tiền đề khẳng định thương hiệu game Việt trong nước cũng như nước ngoài. Trong cảm nhận của mình thì đây là một game được đầu tư về đồ họa cũng như âm nhạc một cách chi tiết.

Anh có ý định cộng tác với các sản phẩm game của người Việt trong thời gian tới sau Diệt Thần không?

Nếu có những sản phẩm game khác của người Việt trong thời gian tới mà có duyên để hợp tác tôi sẽ vẫn tham gia. Sự thành công của các game Việt có sự góp công về phần âm nhạc của tôi đối với tôi là sự động viên rất lớn. Tôi hạnh phúc vì được góp phần cho sự phát triển của game Diệt Thần nói riêng và các game Việt khác nói chung.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Trang chủ game: http://dietthan.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/dietthanvn

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"