PC
Chơi game đừng quan trọng vấn đề tuổi tác

Game online là nơi hội tụ đủ mọi thành phần xã hội cũng như bất kể tuổi tác.

Mặc dù người ta vẫn nói chỉ có bọn con nít mới chơi game hay khi đã trưởng thành thì không thể tiếp tục đắm chìm trong thế giới ảo nữa. Tuy nhiên ngành giải trí này không có bất cứ giới hạn nào về tuổi tác điển hình như trên thế giới có rất nhiều cụ ông cụ bà vẫn đang online đánh boss hàng ngày. Thế những có một số game thủ lại lấy tuổi tác ra làm lý lẽ để “chỉnh” người nhất là đối với những bạn trẻ 9x.

Người lớn tuổi chơi game như thế nào?

Thực chất nếu gọi là người lớn tuổi cũng không chính xác lắm vì mức độ chơi game thuộc loại “già” ở Việt Nam cao nhất cũng chỉ khoảng 35 – 50 do quan niệm cũng như văn hóa khác biệt. Thế nhưng với lượng cộng đồng ngày càng thay da đổi thịt như hiện nay thì con số trên cũng đủ để coi là lớn, nhất là khi tiếp xúc với các em cuối 9x.

Các vị trung tuổi đã có gia đình và nghề nghiệp ổn định chơi game thường là để giải trí khá khác biệt với người trẻ tuổi. Có thể do kinh nghiệm sống với sự từng trải khiến cho bản tính của họ trở nên thâm trầm và bình tĩnh. Việc cày kéo tranh đua trong mắt “đàn chú đàn bác” trở nên thật nhỏ bé và mang tính hiếu thắng. Họ cho rằng chỉ có thanh thiếu niên mới điên cuồng lao vào giành lấy những thứ đôi khi chỉ là hư vinh. Cần sử dụng cái đầu nhiều hơn là cái miệng chắc chắn sẽ là nguyên tắc chủ chốt của người lớn tuổi.

Tuy nhiên không phải vì thế mà những game thủ “già” không thích đua top bảng xếp hạng. Có một điều không đáng ngạc nhiên là có rất nhiều trường hợp đứng đầu server là các chú U30 U40. Đơn giản vì họ có kinh tế vững chắc và dư dả thời gian nên đầu tư một vị trí bảng xếp hạng trở nên vô cùng dễ dàng nhất là trong webgame.

Người chơi nhiều tuổi thường thích nói thật về mình và kể cho đàn em, đàn cháu trong game về gia đình công việc . Họ cảm thấy vui vẻ khi chia sẻ những kinh nghiệm cũng như thành công của bản thân. Đây là điều hết sức bình thường bởi quá trình phấn đấu xây dựng gia đình sự nghiệp chông gai hơn nhiều so với trong tưởng tượng đối với lớp trẻ.

Trong quá trình chơi game cũng như trò chuyện thì sức mạnh cả về lực chiến cũng như tuổi đời khiến cho game thủ trung tuổi nhận được sự nể trọng đáng kể. Họ là đầu tàu trong các cuộc đua tranh hay người chỉ dẫn khi thành viên gặp khó khăn vướng mắc. Nếu như có hẹn gặp offline trực tiếp thì bộ phận game thủ này rất vui vẻ sẵn sàng tham gia bởi mặc dù họ thích sự yên tĩnh nhưng không khí náo nhiệt của người trẻ tuổi vẫn có sức hút tương đối mạnh.

Dùng tuổi tác để giáo huấn đàn em

Khi đã đến một đô tuổi nào đó thì con người thường tự cho rằng mình đã hiểu khá nhiều về cuộc sống và xã hội. Chính vì thế sự tự tin là không thể tránh khỏi và họ luôn nhìn người khác bằng ánh mắt ở trên cao. Có khá nhiều anh, chú, bác khi nhận được sự tin cậy kính trọng của người chơi thì luôn muốn đặt họ ở những vị trí mình thấy được và trong tầm kiểm soát. Ví dụ như lấy suy nghĩ cá nhân để chỉ định ai sẽ là người phải xin lỗi trước trong một cuộc cãi vã hay với một cuộc tranh luận thì câu kết bạn sẽ luôn chốt lại theo kiểu: “Em còn trẻ người non dạ lắm, a nói không sai đâu”…

Game thủ chia sẻ rằng họ thấy có một số người chơi khoảng 35 -40 trong bảng top thường rất khó gần, chat chẳng bao giờ chịu trả lời hay nếu lỡ nói gì sai sẽ bị phán là “nói chuyện cẩn thận, tôi bằng tuổi cha chú anh đó″, ” con nít mất dạy, thôi anh không chấp”…

Thực ra những trường hợp trên chỉ chiếm bộ phận nhỏ của game, hơn nữa game thủ cũng có người này người kia nhưng điều mà bài viết muốn nói đến là: ” Một khi đã bước chân vào game thì bạn nên quên đi trong cuộc sống bạn là ai mà hãy suy nghĩ trong game bạn sẽ chơi như thế nào”.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!