PC
Điểm danh những tựa anime “họ hàng” với Game of Thrones

Những tựa game dưới đây sẽ làm bạn ngỡ ngàng vì những điểm tương đồng với huyền thoại Game of Thrones đấy.

Attack on Titan

Trên thực tế thì hai tác phẩm không có sự tương đồng về mặt cốt truyện, tuy nhiên, cả hai đều có sự khốc liệt nhất định khi các nhân vật chính chẳng mấy khi được hưởng hạnh phúc mà phải chịu nhìn người thân, bạn bè, chiến hữu của mình bị giết một cách đau đớn ngay trước mặt. Tóm lại là tác giả của cả hai đều có xu hướng thích "xử tử" những nhân vật được khán giả yêu thích.

Thêm vào đó thì việc con người trong Attack on Titan phải lẩn trốn đằng sau bức tường cũng khá tương đồng với việc con người trong Game of Thrones phải dựa vào bức tường phía Bắc để ngăn cản đám Zombie (White Walker).

Berserk

Bối cảnh của Berserk được lấy ý tưởng từ Châu Âu thời trung cổ với sự thống khổ bao trùm dân chúng và khi các lãnh chúa, các tướng lĩnh ác độc đánh giết lẫn nhau.

Các lãnh chúa trong Berserk có khá nhiều điểm tương đồng với các lãnh chúa trong Game of Thrones nhưng nếu xét về sự độc ác và tính điên cuồng thì có lẽ Berserk vẫn đứng trên một bậc.

Fate/Zero

Nhiều fan hâm mộ cho rằng thế giới trong Fate/Zero của tác giả Gen Orobuchi cũng hỗn loạn không kém gì so với Game of Throne của George R.R. Martin khi mà 7 lãnh chúa đánh lẫn nhau để tranh giành quyền lực.

Chinh những tranh đấu của Fate/Zero đã làm cho tựa anime này không chỉ mang chất viễn tưởng mà còn mang đến chất sử thi vô cùng hoành tráng. Điểm khác đáng kể nhất với Game of Thrones có lẽ chính là việc 7 gia tộc không chỉ tranh giành ngôi báu mà mỗi bên lại có một mục tiêu khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là tranh đấu vì quyền lực.

Claymore

Xét tổng thể thì Claymore không giống lắm với Game of Thrones nhưng nếu chỉ tính đến các chiến binh Claymore thì bạn sẽ thấy họ khá tương đồng với nhóm binh sĩ Unsullied trong phim. Họ đều là những người được huấn luyện từ bé, chỉ biết chiến đấu cho mục tiêu của những kẻ đứng đầu.

Guardian of the Sacred Spirit

Nhìn chung, tựa anime này không hề giống với Game of Thrones bởi nó không có các cuộc chiến khốc liệt, không có đấu đá chính trị. Nhưng nhiều fan hâm mộ vẫn cho rằng thế giới của Guardian of the Sacred Spirit mang màu sắc fantasy, thần thánh với những truyền thuyết thú vị không kém Game of Thrones.

Last Exile

Last Exile thức sự là một tác phẩm tuyệt vời dành cho những ai đam mê thể loại Steampunk (kiểu thể loại viễn tưởng về thế giới công nghệ với các máy hơi nước cổ điển) nhưng lại tập trung khá nhiều vào những cuộc chiến, những đấu đá chính trị.

Những cuộc đấu đá chính trị trong Last Exile cũng khá thú vị không thua kém gì với Game of Thrones, tuy tựa anime này chưa tập trung nhiều vào việc mô tả mặt trái của các cuộc chiến, sự đau thương, mất mát do chiến tranh gây ra nhiều như Game of Thrones.

Kingdom

Là tựa anime được chuyển thể từ manga cùng tên, xoay quanh công cuộc thống nhất thiên hạ của hoàng đế Tần Thủy Hoàng.

Xét về mức độ khốc liệt trên chiến trường và những mưu mẹo, toan tính trong đấu đá chính trị thì Kingdom chẳng thua kém gì so với Game of Thrones.

The Heroic Legend of Arslan

Phim còn có tên gọi tiếng Việt là Aslan Chiến Kí, mô phỏng lại câu chuyện có nhiều điểm khá tương đồng với công cuộc phục hưng gia tộc của Mẹ Rồng Daenerys Targaryen. Câu chuyện của Arslan Chiến Kí kể về hoàng tử Pars, người đang tìm mọi cách để gây dựng lại cơ đồ của gia tộc.

Bối cảnh cùng quá trình tìm hiểu về đất nước, con người, về các mối liên minh với quốc gia láng giềng sẽ thực sự khiến bạn thấy giống với Game of Thrones, nhất là câu chuyện về Mẹ Rồng.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"