PC
eSports sẽ trở thành điểm tựa cho game online trong năm 2014
30/01/2014 09:56:01

Ra mắt những trò chơi hướng eSports đang được xem là cách tiếp cận cộng đồng hiệu quả bậc nhất hiện nay.

Hóa giải lời nguyền webgame


Không khác gì năm 2012, cơn lũ webgame tiếp tục tràn vào càn quét thị trường Việt Nam với vô số những sản phẩm “na ná” nhau cả về nội dung lẫn chất lượng. Những cái tên gây hiểu lầm cho người chơi mọc lên nhan nhản đi kèm những kiểu PR vừa thô, vừa gây sốc một cách khó chấp nhận.

Mặc dù có đồ họa và lối chơi giản đơn, nhưng với tiêu chí “nạp tiền là trở thành vô địch”, các webgame vẫn rất được yêu thích bởi tính ăn thua đã ăn vào máu của game thủ Việt. Mặc dù cũng có một số trò chơi sở hữu đồ họa 3D ấn tượng, lối chơi mới mẻ nhưng nhìn chung, webgame vẫn bị đàn áp bởi hằng hà sa số các sản phẩm 2D giản đơn khác. Vì vậy, phía đơn vị phát hành cần phải tìm ra một tiêu chí mới khi lựa chọn những sản phẩm mà mình muốn nhập về, dù là webgame hay game client.

Sử dụng eSports làm bức bình phong

Cho đến thời điểm hiện tại, những tranh cãi xoay quanh việc kỳ thực, eSports (thể thao điện tử) đang được online hóa, hay những game online đang được các NPH và NSX khai thác theo hướng thể thao điện tử vẫn chưa đi đến hồi kết. Một số game thủ cho rằng, việc online hóa eSports khiến cho làng thể thao điện tử trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Vịn vào điều này, những tựa game online dạng MMO hoặc MO (số lượng game thủ tương tác với nhau ít hơn nhiều so với MMO, thường là game dạng dungeon) sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà phát triển game vì trải nghiệm xã hội hóa độc đáo của chúng.

Khi một game online hội tụ được 2 điều kiện: cộng đồng đủ mạnh và mang tính chất của một bộ môn thể thao điện tử, chúng hoàn toàn có thể trở thành nơi mà bao game thủ luyện tập không mệt mỏi để có được ngày đứng trên đỉnh vinh quang. Điều này có nghĩa là phát hành một tựa game có được 2 yếu tố kể trên, cộng với những cố gắng của chính NPH thì họ hoàn toàn có thể tạo ra những giải đấu thường kỳ dành cho cộng đồng game thủ hâm mộ. Khi đó danh tiếng cũng như doanh thu mà các game này mang về cho NPH rõ ràng là rất đáng để hy vọng.

 
Nhìn lại làng game Việt hiện tại, có thể nhận ra một số gương mặt rất nổi bật được định hướng theo đường lối eSports như FIFA Online 3, Liên Minh Huyền Thoại, DotA 2 (server quốc tế) hoặc “nương tựa thể thao điện tử” như trường hợp Củ HànhWarface. Và trong năm 2014 này, con số những sản phẩm gắn mác eSports sẽ còn tiếp tục tăng mạnh, tiêu biểu có thể kể đến Bá Tam Quốc, Anh Hùng Tam Quốc, GunZ 2, Special Force 2, War Thunder hay webgame nhập vai đi cảnh Nhai Cơ Tam Quốc của VNG.
 
Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"