PC
Game có thể nâng cao khả năng quyết định của bộ não

Chơi game có thể giúp nâng cao khả năng ra quyết định của bộ não, giúp nâng cao kỹ năng hình ảnh nhất định. Đặc biệt các video games chiến lược có thể cải thiện trí nhớ và tăng khả năng suy luận.

Mặc dù video game luôn bị nhiều người chỉ trích, lên án, nhưng chúng ta luôn luôn tìm thấy một số kết quả bất ngờ về các tác động tích cực của chúng. Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí trực tuyến PLoS ONE, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên kết tích cực giữa số lượng thời gian dành cho các trò chơi video và độ dày một số vùng trong não. Họ cho biết chơi game có thể giúp nâng cao khả năng ra quyết định của bộ não, giúp nâng cao kỹ năng hình ảnh nhất định. Đặc biệt các video games chiến lược có thể cải thiện trí nhớ và tăng khả năng suy luận. 

Để chứng minh, các nhà khoa học đã sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ quét não 152 người trẻ tuổi, bao gồm cả nam và nữ, sau đó ước tính độ dày vỏ não. Những người này bình quân chơi game khoảng hơn 12 giờ một tuần. Không ngoài dự đoán, bình quân thời gian nam giới chơi game dài hơn nữ giới, chỉ có điều tất cả những người này đều dành rất nhiều thời gian vào các game console.

Họ phát hiện ra rằng ở hầu hết thanh thiếu niên chơi game, độ dày vỏ não của hai khu vực não dày hơn, đó là lưng bên trái vỏ não trước trán (DLPFC) và các khu vực phía trước mắt bên trái (FEFs).

Vỏ não trước trán thường được xem là nơi chỉ huy và điều khiển trung tâm của bộ não. Các DLPFC tham gia vào việc ra quyết định và hoạch định chiến lược. Nghiên cứu trước đây đã cho thấy, DLPFC đóng một vai trò quan trọng trong quá trình con người đang đối phó với một quyết định phức tạp, đặc biệt là đối với những người tham gia vào việc quyết định cân nhắc các mục tiêu ngắn hạn và có tính ảnh hưởng lâu dài.

FEF là một khu vực quan trọng của não. Đây là nơi quyết định xử lý hình ảnh - thông tin hành động và xác định làm thế nào để đối phó với các kích thích bên ngoài. Nó cũng rất quan trọng trong quá trình ra quyết định, bởi nó cho phép chúng ta nghĩ ra các loại phản ứng có hiệu quả phù hợp nhất với tình hình xảy ra xung quanh. "Phối hợp tay-mắt" là một phần của quá trình này, FEFđóng vai trò quan trọng đối với chuyển động của mắt và phân bổ sự chú ý.

Nhìn chung, DLPFC và FEF đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định trong hệ thống não của con người. Độ dày của khu vực bộ não càng lớn (nói cách khác, sự kết nối giữa các tế bào não càng nhiều), chứng tỏ khả năng xử lý nhiều loại nhân tố (có thể biến đổi) càng mạnh, mặc dù các nhân tố này được tạo ra bất ngờ, đột ngột bất kể là hiện tại hoặc dài hạn.

Mặc dù nghiên cứu không chứng minh rằng thời gian chơi trò chơi video mỗi tuần là nguyên nhân khiến cho những vùng não dày lên, nhưng có lẽ có một mối tương quan mạnh mẽ giữa chúng - đủ để chúng ta cân nhắc xem xét trò chơi video như một phương pháp khả thi cho việc "rèn luyện" não bộ.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!