PC
Game kiếm hiệp vẫn là "bất khả chiến bại" ở Việt Nam
17/03/2014 12:22:00

Cho dù làng game Việt có thay đổi đến đâu đi chăng nữa, những tựa game nhập vai lấy bối cảnh kiếm hiệp vẫn sẽ có được cho mình một chỗ đứng riêng vô cùng vững chãi trước hàng loạt những xu thế mới.

Chỗ đứng riêng

Ban đầu, những tên tuổi kiếm hiệp có công khai phá thị trường game online Việt Nam như Võ Lâm Truyền Kỳ hay Cửu Long Tranh Bá đã đem lại cho người chơi khoảng thời gian giải trí tuyệt vời. Tương tự như vậy, những game mang nội dung tiên hiệp hoặc thần thoại phương Đông cũng ghi được ấn tượng sâu đậm, tiêu biểu như Thế Giới Hoàn Mỹ.

Với số lượng cực kỳ lớn các game kiếm hiệp hoặc tiên hiệp đã và đang hoạt động tại Việt Nam, cộng với lối chơi không có nhiều đổi mới, thậm chí có phần nhai lại những sản phẩm ra mắt trước đó, nhiều người cho rằng chẳng chóng thì chầy, cộng đồng sẽ dần quay lưng lại với những tựa game với nội dung một thời khiến họ bỏ biết bao tâm sức để chăm chút cho nhân vật của mình.

Nhưng không, tính đến thời điểm hiện tại, game kiếm hiệp vẫn ra mắt rất đều đặn. Điểm qua những cái tên như: Hoành Tảo Thiên Hạ, Tinh Thần Biến, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D hay sắp tới đây là Đao Kiếm 2 hay Tiếu Ngạo Giang Hồ, có thể khẳng định rằng chúng ta không hề thiếu game kiếm hiệp để thưởng thức.

Gắn bó với tuổi thơ

Có lẽ đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc các MMO Trung Quốc dễ được lòng một số lượng lớn người chơi tại Việt Nam. Sự phổ biến của văn hóa phương Bắc trong xã hội nước ta chắc chắn không thể phủ nhận, thậm chí nhiều người còn nói đùa rằng giới trẻ ngày nay biết sử Trung Quốc hơn cả sử Việt.

Các bộ phim kiếm hiệp (hoặc kể cả các thể loại khác như dã sử) được trình chiếu hằng ngày trên truyền hình với số lượng quá nhiều đóng góp phần lớn vào hậu quả trên. Chỉ cần nghe thấy những cụm từ như: võ hiệp, Tam quốc, Thiếu Lâm, Võ Đang,...là không ít người trẻ Việt đã cảm thấy rạo rực trong người. 

Đây là điều không thể tránh khỏi vì nó gắn liền với lịch sử quốc gia, nếu bảo rằng người Việt không còn quan tâm tới văn hóa Trung Quốc thì khó vô cùng Game cũng vậy, chỉ có thể bảo game thủ ngừng chơi game Tàu nếu họ không còn ham thích các mẩu chuyện kiếm hiệp hoặc lịch sử, mà điều đó dĩ nhiên là bất khả thi.

Chất lượng game thay đổi theo hướng tích cực 

Không thể phủ nhận là theo thời gian, dù rằng không nhiều nhưng các game online Trung Quốc đang dần có những thay đổi rất tích cực. Đầu tiên là ở đồ họa, nếu như cách đây khoảng 5, 6 năm, dân cày Việt vốn chỉ được thử sức ở những MMO 2D thì ở thời điểm hiện tại, các game đồ họa 3D và 2.5D với hình ảnh bắt mắt đang nối đuôi nhau về nước. 

Thậm chí, các NPH còn mạo hiểm đưa những game online thuộc hàng top tại Trung Quốc, đang được cộng đồng game thủ toàn cầu mong chờ ngày ra mắt. Nói điều này không có nghĩa mọi game kiếm hiệp ở Việt Nam đều là những sản phẩm đáng chơi, thế nhưng “thượng vàng, hạ cám” là tình trạng ở hầu hết mọi thị trường MMO trên thế giới.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!