PC
Game thẻ bài có phải là một xu hướng mới trong 2014?

Game thể loại thẻ bài đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam trong thời gian qua, vậy lý do gì đang khiến cho thể loại game này trở thành xu hướng mới?

Rộ lên trong khoảng nửa năm trở lại đây, thể loại game online chiến đấu thông qua những lá bài có hình vẽ đã trở thành một trào lưu mới đặc biệt phát triển trên dòng game mobile mà chúng ta quen gọi là game thẻ bài, card battle v.v... Tại sao thể loại game này đang trở thành tâm điểm của thị trường game online trong tương lai? chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Đồ họa đơn giản

Lý do đầu tiên làm nên sức hút của thể loại game đấu thẻ bài đối với cả các nhà phát hành lẫn game thủ đó là cấu hình yêu cầu của game rất thấp vì phần lớn là các bức hình họa ở dạng 2D được vẽ sẵn và lưu lại dạng ảnh nên gần như máy tính hay điện thoại đều không phải xử lý gì nhiều liên quan đến đồ họa. Đây là lý do khiến nhiều nhà phát hành thích nhập game dạng này để thay thế cho các webgame nhập vai đã bị coi là rác từ lâu.

Gameplay cuốn hút hơn

Khác với những dòng game nhập vai mang tính chất ăn sổi thời gian trước, game đấu thẻ bài bắt game thủ phải sử dụng nhiều hơn tới trí óc bản thân để phân định trình độ cao thấp giữa người với người. Tất nhiên không thể phủ nhận game thẻ baì có rất nhiều chỗ áp dụng Auto nhưng sự vận dụng auto của game dạng này không khiến game thủ cảm thấy nhàm chán mà ngược lại nó còn tạo ra sự lôi cuốn đến bất ngờ.

Giá thành nhập game thường rất thấp

Vì gameplay của các dòng game này thường được đơn giản hóa bằng hình ảnh còn lại hầu như được dựng trên một khung gameplay nhất định nên việc tạo ra một game đấu bài như thế này khá đơn giản vì thế giá thành của một game thẻ bài chỉ tương đương với một webgame rác trước đây. Đây là lý do vì sao các nhà phát hành rất thích mang về Việt Nam một game đấu bài.

Khả năng hút máu game thủ

Tuy là một khía cạnh không mấy tích cực, nhưng nếu bàn tới game online thì mức độ hút máu của một game là điều mà các nhà phát hành quan tâm nhất. Game thẻ bài thường làm rất tốt ở vấn đề hút máu này vì có quá nhiều thứ mà game có thể buộc người chơi phải móc ví từng chút từng chút một như bán thẻ bài cao cấp, bán trang bị cường hóa cho tướng, bán những quân bài độc theo sự kiện v.v... Vì việc thiết kế hình ảnh của game thẻ bài rất đơn giản nên việc tạo ra những quân bài mới hấp dẫn sẽ nhanh chóng hơn so với tự tạo một event trong một game nhập vai.

Khả năng tương thích nhiều nền tảng

Vì là game dựa chủ yếu vào hình ảnh các quân bài nên có thể nói bộ khung của game rất dễ tạo ra trên bất cứ hệ máy nào. Đây cũng là lý do khiến game trở nên dễ dàng tương thích với nhiều nền tảng hiện có tại VIệt Nam từ webgame, mobile hay tới cả facebook.

Có thể nói Card Battle đã và đang trở thành một trong những xu hướng làm game trong tương lai, nếu như không có sự cản trở nào từ các thể loại game khác, thì dự đoán trong năm 2014 phong trào game card battle sẽ còn phát triển mạnh hơn cùng với sự chuyển hướng sang nền tảng game mobile của thị trường.

Theo http://infogame.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"