MOBI
Game thủ Việt đang đồng lõa với hack
13/03/2014 17:30:00

Nói đến hack thì ai cũng tỏ ra phản đối. Nhưng khi đề cập phương án chống hack, rất nhiều người lại lưỡng lự và cho rằng đôi lúc nó cũng có tác dụng tích cực.

Một hacker chuyên nghiệp của làng game cho rằng, dân hack có đủ lý do để biện luận cho hành vi của họ và cơ bản cho rằng hack mang lại nhiều lợi ích cho người chơi. Nghe qua có 4 lý do:

  • Hack giúp phát hiện lỗi game tốt hơn. Bản thân nhiều game master đã phải thừa nhận lý do này có cơ sở. Vì khá nhiều game sau khi thử nghiệm đủ kiểu, vẫn phải nhờ có hành vi hack để tìm ra nhiều bug.
  • Hack giúp NPH có thêm trách nhiệm. Trước hết là máy chủ, sự đầu tư của NPH phải nghiêm túc hơn nếu trò chơi có hack, nếu không thì toàn bộ trò chơi đi tong.
  • Hack giúp người chơi nhẹ nhàng hơn. Đây là ngụy biện trắng trợn nhất, nhưng hóa ra lại có nhiều người ủng hộ. Bởi có nhiều game, việc tìm kiếm ra 1 vật phẩm quý rất khó, việc cày kéo kiếm tiền cũng vậy. Nhưng nếu có hack thì tiến độ chơi game của người chơi nhanh hơn, vật phẩm tìm ra tốt hơn và mọi sự đầu tư nhẹ nhàng nhanh chóng hơn.
  • Hack giúp người yêu game tăng tri thức. Lý do này khiến nhiều người bật cười, nhưng với một số người thì đó là sự thật. Đã từng có nhiều game master giỏi, làm việc tốt với cộng đồng, thực hiện nhiều dự án làm game tích cực hiệu quả có xuất thân là chơi game hack. Tìm tòi cách hack game vẫn luôn là cái thú của nhiều game thủ tài năng.

Tuy nhiên ai cũng biết rằng nếu sử dụng hack thì các trò chơi đều nhanh chóng bị mất tính quân bằng, trò chơi có nhiều lỗi phát sinh và nhà phát hành sẽ sớm đóng cửa game bởi các lý do nội tại như không có được lợi nhuận. Các NSX, NPH đều luôn xác định hacker chính là kẻ thù truyền kiếp, luôn tìm cách ngăn chặn sự can thiệp của hacker vào sản phẩm của họ, bảo vệ bản quyền và các yêu cầu khác trong chính sách người chơi.

Bất kỳ tài khoản nào có dấu hiệu hack, lựa chọn mặc định chung của cộng đồng là xóa không thương tiếc. Làng game Việt đã từng có những vụ thanh trừng hack với con số vài ngàn tài khoản đóng băng, gây xôn xao dư luận. Cộng đồng game thủ cũng không ngày nào không ồn ào lên tiếng về những hành vi gian lận đáng lên án, liên quan đến hack và lừa đảo. Nghiêm trọng hơn khi nhìn ra thế giới, chính thái độ thỏa hiệp và sử dụng các phần mềm hack, các kỹ thuật hack, lợi dụng lỗi game của nhiều game thủ Việt Nam đã khiến nhiều nhà phát hành nước ngoài chặn IP nước ta.

Với những nguy hại như vậy, người chơi liệu có nên đồng lõa với hành vi hack trong cộng đồng game Việt hay không, có lẽ mọi người đều hiểu. Có điều hiểu để tỏ thái độ phản đối, từ chối, tố cáo ngăn chặn hay chỉ cười và ngó lơ lại là câu chuyện chưa có hồi kết trong làng game Việt bấy lâu nay.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME