PC
Game thủ Việt ngày càng thích chỉ trích nhiều hơn

Hiện nay bầu không khí làng game Việt đã mất đi tính chất sôi nổi hấp dẫn cần có mà chỉ tràn ngập màu sắc ảm đạm.

NPH, game thủ, trang tin cố gắng tìm nguyên nhân để rồi nảy ra những xung đột chỉ trích nhau. Sự bế tắc bao trùm khiến chúng ta mệt mỏi muốn bám víu thứ gì đó níu kéo vực dậy tâm hồn. Điều này gây ra xu thế tất yếu là tâm trạng hoài niệm nuối tiếc những thời đại hoàng kim trước đó. Tất cả cảm xúc trên vô tình làm cho thị trường thế giới ảo ngày càng đi xuống hơn.

Những con người liên quan tới game bất kể là kẻ cầm trịch hay đối tượng tiêu dùng đều đang loay hoay tìm ra lý do tiếp tục bước đi đồng hành cùng game và thay đổi nó. Tuy nhiên lực bất tòng tâm, càng gỡ càng rối bởi muốn giải quyết thì cần sự đoàn kết chặt chẽ của các bên và buông tha cho lợi ích riêng. Câu hỏi đặt ra là biết đến bao giờ  lợi ích riêng đó mới cởi bỏ được kéo theo sự chậm trễ trong việc phát triển ngành game online.

Hãy thôi việc tìm ra kẻ chịu trách nhiệm

Thật khó để thấy được lời khen ngợi hài lòng từ phía game thủ đồng thời hiếm khi nghe được NPH dư dả thời gian rảnh rỗi. Trang tin nằm giữa lượm gạch đá của cả hai bên và tùy thời đáp trả lại. Hỗn loạn chính là hoàn cảnh tất yếu khi các mối quan hệ không được suôn sẻ. Làng game Việt sẽ chẳng thể khá lên nếu mọi người cứ than phiền chỉ trích nhau. Game lỗi, game sập thì cộng đồng mạng chửi bới NPH. Doanh thu thấp, lỗ vốn thì NPH mắng game thủ khó chiều phá game...Vòng tuần hoàn này kéo dài muôn thuở và cần ấn định thời điểm chấm dứt.

Mỗi bên nhường nhịn nhau một chút và tự kiểm điểm lại bản thân. Nạp một ít tiền sẽ không khiến người chơi nghèo đi mà doanh thu của NPH bị giảm bớt cũng chưa thể sập ngay được. Hãy cùng hướng tới những mục tiêu xa hơn, cao cả hơn là duy trì trạng thái cân bằng của game. Nếu phối hợp tốt thì cả NPH và game thủ đều được lợi, sự nghiệp làm game; chơi game rộng thênh thang không cần phải đắn đo nữa.

Không còn thời gian để hoài niệm quá khứ

Việc bạn ngồi than thở game trước kia hấp dẫn như thế này hay cách điều hành trơn tru ra sao chỉ góp phần mất thời gian lại vô ích. Chúng ta lưu giữ quá khứ để làm kỉ niệm chứ không phải dùng nó làm cái bóng để so sánh với hiện tại. Hãy xác định rằng nếu quay ngược thời gian về hơn chục năm về trước thì người chơi sẽ nhận thấy nền cộng nghệ game hiện tại đã cải tiến và thay đổi to lớn biết chừng nào. Đừng mãi nhìn vào cái xấu của nó mà quên đi ưu điểm hiển hiện ngay trước mắt nếu game thủ chịu mở lòng ra.

Nuối tiếc quá khứ làm con người trở nên dậm chân tại chỗ hoặc thậm chí thụt lùi lại bởi sự sợ hãi lo lắng không dám tiến bước. Ý nghĩ  có tiếp tục cũng chẳng thu được gì hay bị thất vọng thêm chính là một trong nguyên nhân khiến cho không khí làng game ảm đạm. Tinh thần suy sụp kéo theo việc mất đi động lực cố gắng và khi không còn một ai cố gắng chắc chắn thị trường sẽ bị lụi tàn.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"