PC
Khoa học chứng minh chơi game có tốn điện nhiều hay không ?
06/01/2016 10:30:00

Mới đây số liệu do British Gas công bố đã khiến game thủ không khỏi bất ngờ khi chi phí cho việc chơi game bao gồm mua thiết bị và sử dụng điện năng luôn luôn tốn kém hơn những gì bạn tưởng

Theo đánh giá hiện nay, giá thành của các thiết bị chơi game đã tăng gấp 4 lần so với mặt bằng tỉ giá, kinh tế chung trước đây.

Khoa học chứng minh chơi game có tốn điện nhiều hay không ?

Bên cạnh đó British Gas cũng chỉ ra rằng các thiết bị chơi game cầm tay của Nintendo có giá thành tăng vọt kể từ những năm 1990 cho đến nay và con số đó được ước tính tăng gấp 4 lần.

Khoa học chứng minh chơi game có tốn điện nhiều hay không ?

Khi sử dụng các loại máy chơi game hiện nay game thủ sẽ phải tốn £43 chi phí sử dụng năng lượng hằng năm – đó là chưa kể các tựa game bom tấn với cấu hình mạnh sẽ tốn kém điện năng sử dụng hơn nhiều. Trong khi ở những năm trước đây game thủ chỉ phải bỏ ra khoảng £11 mỗi năm.

Điều này có nghĩa là nếu bạn chơi game trên các hệ máy Playstation 4 hay Xbox One thường xuyên thì chi phí năng lượng sẽ tốn kém hơn gấp nhiều lần khi sử dụng một chiếc tủ lạnh.

Khoa học chứng minh chơi game có tốn điện nhiều hay không ?

Daniel Colford, chuyên gia năng lượng tại British Gas cho biết: “trong khi năng lượng, điện năng để sử dụng các thiết bị gia đình hiện đại ngày nay giảm đi gấp 2 lần so với những năm trước đây, thì các thiết bị chơi game ngày nay lại càng ngày càng tốn năng lượng để hoạt động”

Khoa học chứng minh chơi game có tốn điện nhiều hay không ?

“Cho dù bạn là một gà mờ và không thường xuyên chơi game, hay là một game thủ thuộc dạng dày dạn kinh nghiệm thì bạn sẽ không thể biết được cách sử dụng các máy chơi game một cách hợp lí và mang lại lợi ích cho gia đình bạn”.

Daniel Colford cũng cho hay: “tôi muốn khuyên các bạn phải biết sử dụng các thiết bị chơi game một cách thông minh nhất, bật tắt đúng lúc khi không sử dụng đặc biệt luôn luôn chú ý đến thiết bị phát hình ảnh, màn hình máy…bởi đây là các thiết bị tiêu tốn năng lượng bật nhất của các máy chơi game”.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"